Nhân dân đến khám và điều trị ĐTĐ tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh.

Nhân dân đến khám và điều trị ĐTĐ tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 14/11, Bệnh viện nội tiết tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày đái tháo đường (ĐTĐ) thế giới 14/11. Đến dự có lãnh đạo Sở Y tế, BVĐK tỉnh, các Trung tâm y tế huyện thành phố, cùng đông đảo nhân dân đã đến dự và khám sàng lọc ĐTĐ.

 

Tại Hòa Bình, điều tra dịch tễ học bệnh ĐTĐ của tỉnh là 2,51%, tương đương toàn quốc. So với năm 2011 tỷ lệ ĐTĐ năm 2012 tăng hơn 3%, tỷ lệ tiền ĐTĐ tăng hơn 15,9%. ĐTĐ là bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh vành, mạch máu ngoại vi, đột quỵ bệnh thần kinh... Năm 2012 là năm thứ 4 Bệnh viện Nội tiết (BVNT) triển khai kế hoạch hoạt động phòng chống ĐTĐ. Bên cạnh đó, với tỷ lệ người ĐTĐ, tiền ĐTĐ đường và người có nguy cơ mắc bệnh cao; sự nhận thức, hiểu biết về căn bệnh ĐTĐ còn hạn chế do đó ngành y tế đã thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền nhằm cung cấp thông tin, kiến thức cho người dân về bệnh ĐTĐ đường, các yếu tố nguy cơ và biện pháp phòng chống bệnh. Đến nay, Bệnh viện đã tổ chức gần 20 buổi tư vấn tại cộng đồng với hơn 1.222 lượt người; tổng số khám bệnh ĐTĐ là 4.474 lượt người; số bệnh nhân điều trị nội trú 357 người, điều trị ngoại trú 832 người; hoạt động điều tra KAP được 530 người tại 40 xã, phường; kết quả khám sàng lọc tại cộng đồng đạt 100%, số người mắc ĐTĐ mới trên 166 người, tỷ lệ 7,6%; tiền ĐTĐ có 788 người, tỷ lệ 36,6%; người có yếu tố nguy cơ về chỉ số khối cơ thể cao (BMI) là 1.055 người; nguy cơ do tăng HA là 531 người. 

        

Trong thời gian tới Bệnh viện Nội tiết cũng đặt ra một số mục tiêu cụ thể để giảm tỷ lệ ĐTĐ toàn tỉnh như: tăng cường khám sàng lọc tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm những người mắc ĐTĐ và tiền ĐTĐ, quản lý được 65% số người mắc bệnh ĐTĐ và 55% người mắc bệnh ĐTĐ tuýt II, phấn đấu đến năm 2013 có khoảng 50% số xã tiến hành sàng lọc và quản lý người mắc tiền ĐTĐ.

 

Ngay trong buổi khám đã có gần 200 người dân tại TP. Hòa Bình và các huyện đến khám, kiểm tra bệnh ĐTĐ.

                                                                                         

 

                                                                                         Lưu An

 

Các tin khác


Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục