ĐV – TN xã Thượng Cốc tổ chức khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Bùi Thị Nhàn.

ĐV – TN xã Thượng Cốc tổ chức khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Bùi Thị Nhàn.

(HBĐT) - Ngày 23/5, Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn phối hợp với Đoàn xã Thượng Cốc tổ chức khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Bùi Thị Nhàn, học sinh lớp 5A, trường tiểu học Thượng Cốc.

 

Gia đình em Bùi Thị Nhàn (trú tại xóm Mới, xã Thượng Cốc) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ mất tích cách đây 5 năm, Nhàn và em gái là Bùi Thị Hạ (học sinh lớp 4A trường tiểu học Thượng Cốc) sống với người bố bị bệnh tâm thần trong một ngôi nhà đất xiêu vẹo chưa đầy 15  m2. Vượt lên trên số phận, hai chị em ngoài việc giúp đỡ gia đình vẫn chăm chỉ đến trường và có nhiều nỗ lực trong học tập và rèn luyện.

 

Nhằm động viên, chia sẻ cùng 2 em Nhàn và Hạ những khó khăn trong cuộc sống, Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn đã hỗ trợ xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Nhàn với số tiền 15 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ Nhà Khăn quàng đỏ của Hội đồng Đội huyện. Các ĐV- TN và các ngành, đoàn thể xã Thượng Cốc giúp đỡ ngày công xây dựng nhà. Ước tính tổng trị giá ngôi nhà 30 triệu đồng.

 

Được biết, Quỹ Nhà Khăn quàng đỏ do Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn xây dựng với mức huy động 3.000 đồng/học sinh. Dự kiến, học kỳ I năm học 2013 - 2014, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục trao tặng 1 Nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

                                                                                                           

 

 

                                                                     Đỗ Hương

                                                            (Huyện đoàn Lạc Sơn)

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục