(HBĐT) - Từ ngày 3 – 6/12, chi cục Thú y tỉnh và Dự án PSARD đã phối hợp mở lớp tập huấn phương pháp chẩn đoán bệnh tích cho 30 cán bộ phụ trách điểm dịch vụ thú y và cán bộ trạm thú y 2 huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn.

 

Nhằm nâng cao chuyên môn, năng lực, giúp quản lý tốt, phát huy hiệu quả hoạt động của điểm dịch vụ thú y, đợt tập huấn chủ yếu thực hiện theo phương pháp lớp học hiện trường, trao đổi và cung cấp, bồi dưỡng cho học viên về những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong mổ khám để chẩn đoán một số bệnh trên gia súc, gia cầm, phương pháp chẩn đoán bệnh tích một số bệnh thường gặp trên gia súc, gia cầm, nhờ đó tăng cường việc cung cấp dịch vụ thú y có chất lượng, hiệu quả.

 

 

 

                                                           Bùi Minh    

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục