(HBĐT) - Ngày 22/5, Uỷ ban MTTQ phường Đồng Tiến đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình nghèo trên địa bàn phường.

 

Hộ được hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" là gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh, tổ 1, phường Đồng Tiến, thuộc diện hộ nghèo. Phường Đồng Tiến đã trích quỹ "vì người nghèo" hỗ trợ gia đình bà Thịnh 15 triệu đồng, vận động Công ty TNHH Nam Hải hỗ trợ toàn bộ cát xây nhà và vận động nhân dân trên địa bàn phường ủng hộ ngày công xây dựng.

 

Thời gian tới, phường Đồng Tiến tiếp tục hỗ trợ hộ gia đình chị Nguyễn Thị Luận, tổ 19, là hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị Luận bị liệt, chồng đạp xích lô, hiện bị lao phổi. Uỷ ban MTTQ phường Đồng Tiến đã trích 17 triệu đồng từ quỹ "vì người nghèo" ủng hộ gia đình chị Luận làm nhà mới. Ngoài ra, Hội phụ nữ thành phố Hoà Bình ủng hộ 5 triệu đồng, UBND phường Đồng Tiến ủng hộ 1 triệu đồng và Hội CTĐ phường ủng hộ 1 triệu đồng.

 

Theo báo cáo của Uỷ ban MTTQ thành phố Hoà Bình, thực hiện CVĐ "ngày vì người nghèo", từ đầu năm đến nay, thành phố đã tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới 9 nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá 160 triệu đồng. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ "Vì người nghèo" thành phố, ngoài ra, các ban, ngành, đoàn thể cũng đã ủng hộ hạng trăm ngày công giúp các hộ làm nhà.

 

 

 

                                                                               Đinh Hòa

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Sáng 6/4, Việt Nam không thêm ca mắc mới COVID-19; đã có 52.868 người tiêm vaccine

Tính đến 6 giờ ngày 6/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 52.868 người tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục