Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng - chống dịch bệnh tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng - chống dịch bệnh tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

(HBĐT) - Ngày 24/7, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng - chống dịch bệnh tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác chủ động phòng - chống dịch bệnh mùa hè tại huyện Lạc Sơn.

 

Nội dung kiểm tra tập trung vào một số nội dung chính: đánh giá việc tổ chức, triển khai thực hiện công tác chủ động phòng - chống dịch bệnh mùa hè năm 2014 của huyện Lạc Sơn, những khó khăn và thuận lợi trong quá trình thực hiện từ cấp huyện đến cơ sở. Theo báo cáo của huyện Lạc Sơn, 6 tháng đầu năm, huyện không ghi nhận trường hợp nghi ngờ, mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Cúm A (H5N1; H7N9), tả, sốt xuất huyết... Các bệnh lưu hành tại địa phương: thủy đậu, cúm, tiêu chảy, quai bị, đều không có sự đột biến. Trên địa bàn huyện ghi nhận 29 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, trong đó có có 4 trường hợp dương tính với bệnh sởi, không có trường hợp tử vong liên quan đến sởi, trên 200 người đi tiêm phòng dại do bị chó, mèo cắn... Bên cạnh việc chủ động trong công tác phòng - chống dịch bệnh, thực hiện công tác giám sát thường xuyên của BCĐ phòng - chống dịch khẩn cấp huyện trên địa bàn các xã, thị trấn, các địa phương đều có kế hoạch phòng - chống dịch bệnh trong năm 2014 phù hợp với tình hình và điều kiện của từng địa phương. Lạc Sơn là địa bàn rộng, với 29 đơn vị hành chính xã, thị trấn, trên 14 vạn dân. Chính vì vậy công tác phòng - chống dịch bệnh của huyện gặp không ít khó khăn. Huyện là địa bàn xuất hiện bệnh viêm đa dây thần kinh, với 6 ca mắc mới tại xóm Lục, xã Yên Nghiệp. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ trẻ dưới 1 tuổi của huyện đạt thấp (gần 38%). Toàn huyện mới có gần 40% số hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh. Tỷ lệ đối tượng nghiện ma túy có HIV cao...

 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng - chống dịch bệnh tỉnh đề nghị: Mặc dù 6 tháng đầu năm 2014, huyện Lạc Sơn chủ động trong công tác phòng - chống dịch dịch bệnh, nhưng trong mùa hè rất dễ phát sinh dịch bệnh vì vậy địa phương không được chủ quan vì dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên cần chủ động sẵn sàng phòng dịch, chống dịch và dập dịch khi có dịch xảy ra. Cần làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, thông tin sớm về dịch bệnh và xử lý kịp thời. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giám sát, kiểm tra phòng - chống dịch bệnh. Các địa phương vận động các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân đều phải vào cuộc trong việc chủ động phòng - chống dịch bệnh trên địa bàn.

 

                                                                    Đỗ Hà

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục