(HBĐT) - Ngày 12 -13/5, Sở VH,TT&DL đã tổ chức lớp tập huấn công tác phòng - chống bạo lực gia đình cho trên 120 học viên là cán bộ phòng văn hoá, cán bộ văn hoá xã và ban chủ nhiệm câu lạc bộ phòng - chống bạo lực gia đình.

 

Tại lớp tập huấn các học viên đã nghe lãnh đạo Sở VH,TT&DL, phòng XDNSVHGĐ trình bày các nội dung: Quan điểm mục tiêu về công tác gia đình của Đảng, Nhà nước; vai trò của gia đình; mục địch ý nghĩa của việc tổ chức hoạt động mô hình câu lạc bộ phòng - chống bạo lực gia đình; triển khai một số nội dung cơ bản của luật PCBLGĐ; triển khai Nghị định 110/2009/NĐ-CP ngày 10/12/2009 của Chính phủ và Nghị định số 08/2009/NĐ-CP ngày 04/02/2009 của Chính phủ; Quyết định 733/QĐ-UBND ngày 31/5/2013 của UBND tỉnh về việc ban hành kế hoạch hành động thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 trên địa bàn tỉnh Hoà Bình; hướng dẫn lập kế hoạch hoạt động CLB gia đình phát triển bền vững, các bước tiến hành tổ chức sinh hoạt CLB…

 

 

                                                                           

                                                                               PV

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục