Đại diện Trung ương Hội NTT & TMC, nhà hảo tâm tại Hà Nội trao tặng bò giống cho hộ tàn tật xã Ngọc Lương.

Đại diện Trung ương Hội NTT & TMC, nhà hảo tâm tại Hà Nội trao tặng bò giống cho hộ tàn tật xã Ngọc Lương.

(HBĐT) - Ngày 24/6, Trung ương Hội NTT & TMC Việt Nam, đại diện nhà hảo tâm tại Hà Nội đã phối hợp với Hội NTT & TMC tỉnh tổ chức trao tặng bò giống cho hộ người tàn tật, trẻ mồ côi nghèo tại xã Ngọc Lương (Yên Thuỷ).

 

Trước đó, Hội Bảo trợ NTT & TMC đã tiến hành khảo sát chọn lựa 10 hộ thụ hưởng theo đúng tiêu chí (có hoàn cảnh khó khăn, là người tàn tật, trẻ mồ côi) trên địa bàn xã Ngọc Lương. Trong khuôn khổ Dự án chăn nuôi bò giống cho NTT, TMC, ngoài nguồn hỗ trợ quỹ ủng hộ NTT & TMC còn huy động được nguồn tài trợ trực tiếp của các nhà hảo tâm thành phố Hà Nội, tổng trị giá hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi bò giống phát triển kinh tế trong dự án là 230 triệu đồng. Mỗi hộ thụ hưởng ngoài được cấp 1 con bò giống còn được hỗ trợ 2 triệu đồng xây dựng chuồng trại, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi. Tại thời điểm trao tặng, số lượng bò đảm bảo chất lượng, khoẻ mạnh, không mắc bệnh thông thường và loại bệnh nguy hiểm khác ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển. Họat động hỗ trợ của Dự án nhằm tạo điều kiện để hộ NTT, TMC có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

 

 

                                                                      

                                                                      Bùi Minh

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục