Đại diện Công ty Prudential Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi huyện Cao Phong.

Đại diện Công ty Prudential Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi huyện Cao Phong.

(HBĐT) - Ngày 20/6, tại UBND xã Dũng Phong (Cao Phong) Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam và Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao động tổ chức trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập của huyện Cao Phong.

 

Tại lễ trao học bổng, đại diện Công ty, Giám đốc Prudential Hà Nội – đã trao Giấy khen của Prudential Việt Nam và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cho 15 học sinh nghèo, học giỏi của các xã Dũng Phong, Đông Phong, Xuân Phong, Tây phong, Yên Thượng và Nam Phong, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng . Đây là lần thứ tư trong năm nay, Prudential Việt Nam tài trợ học bổng và tặng quà là đồ dùng học tập khuyến khích trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên vượt khó học giỏi. Số tiền học bổng này sẽ giúp em đủ trang trải mua sách vở và một số đồ dùng học tập khác phục vụ cho năm học mới.

 

Trước đó, trong tháng 3 và 4/2015, Prudential Việt Nam đã 2 lần tặng học bổng và đồ dùng học tập tới học sinh huyện Lục Nam, Bắc Giang; tặng 13 chiếc xe đạp tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Ninh.

 

 

                 

                                                                                     Hồng Ngọc

 

 

 

Các tin khác


ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Bảo hiểm y tế tìm lại cuộc sống cho người nghèo

(HBĐT) -  Tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, chúng tôi ngồi giữa những bệnh nhân với cánh tay cắm đầy ống truyền đỏ thẫm. Họ là những bệnh nhân bị suy thận nặng, phải lọc máu, điều trị suốt quãng đời còn lại. Các bệnh nhân ở đây chia sẻ, nếu không được quỹ BHYT chi trả một phần lớn chi phí thì nhiều người trong số họ đã phải bỏ cuộc, chấp nhận số phận từ lâu.

Đưa sản phẩm dược liệu vươn xa

(HBĐT) - Tỉnh ta có điều kiện tự nhiên và địa hình phù hợp với nhiều loài cây dược liệu như: xạ đen, xạ vàng, cúc hoa, địa liền, đinh lăng, giảo cổ lam, sa chi, gừng, nghệ đen, sả... Với sự năng động, trách nhiệm và chữ tâm với nghề, cùng sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị chức năng, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều HTX được thành lập, đi vào hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm dược liệu, được thị trường đón nhận và ngày một vươn xa.

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(HBĐT) - Theo quy định mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) hàng tháng của học sinh, sinh viên (HSSV) bằng 4,5% mức lương cơ sở (tức là 4,5% x 1.490.000 đồng/tháng). Trong đó, HSSV chỉ phải đóng 70% chi phí, 30% còn lại sẽ được Nhà nước hỗ trợ.

Lợi ích của thẻ bảo hiểm y tế điện tử trong khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Ngày 6/2/2017, Chính phủ có Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP giao BHXH Việt Nam "Nghiên cứu thực hiện cấp thẻ BHYT điện tử, tiến tới tích hợp các thông tin BHXH, BHTN vào một thẻ điện tử chung”. Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngành BHXH đã khẩn trương triển khai nghiên cứu, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, tổ chức các cuộc họp, hội thảo với các bộ, ngành, cơ sở khám, chữa bệnh (KCB), ngân hàng… Theo lộ trình đã được đặt ra, từ ngày 1/1/2020, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia.

300 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 30/11, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình phối hợp với Công ty CPTM Dạ Hợp, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục