Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các đội.

Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các đội.

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 và tổng kết thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt giai đoạn 2010 – 2015” ,vừa qua, Hội LHPN huyện Lạc Sơn tổ chức vòng chung kết hội thi “Trổ tài nấu ăn, sử dụng nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ” năm 2015 tại xã Phú Lương (đơn vị chỉ đạo điểm của huyện). Trên 200 cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham gia ngày hội.

 

Với ý nghĩa cung cấp kiến thức về bữa ăn dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, cách chế biến các món ăn dinh dưỡng hợp lý, hội thi còn là dịp để các gia đình học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kiến thức trong chế biến một bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Hội thi năm 2015 của huyện Lạc Sơn thu hút 30 CLB “Dinh dưỡng” và “Gia đình hạnh phúc” của 4 cuộc thi cụm. Tại vòng chung kết, 4 đội xuất sắc nhất thuộc 4 xã: Phú Lương, Miền Đồi, Chí Thiện, Bình Cảng đã tham gia vòng chung kết (mỗi đội gồm 8 đến 10 thành viên là các ông bố, bà mẹ có con từ 0 đến 6 tháng tuổi). Với 3 phần thi: chào hỏi (giới thiệu về đội mình thông qua hình thức sân khấu hóa: dân ca, dân vũ, hò vè…), thi nấu ăn (với số tiền từ 200 – 300 nghìn đồng, các đội chế biến, trang trí thành một bàn ăn 4 đến 6 người gồm các món đơn giản có sẵn tại gia đình như: Cá, thịt, trứng, đậu, tôm cua, rau xanh, hoa quả tươi…) và phần thi thuyết trình. Thời gian 3 phần thi là 120 phút.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Hội phụ nữ xã Bình Cảng; nhì: xã Phú Lương; 2 giải ba: xã Chí Thiện và Miền Đồi.

 

                                                                                          PV

 

 

Các tin khác


Hiệu quả mô hình "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế - vì sức khoẻ gia đình”

(HBĐT) - Mô hình "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua BHYT - vì sức khoẻ gia đình” của Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2017 đến nay đã thực sự góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi của hội viên, phụ nữ và nhân dân về việc thực hành tiết kiệm mua BHYT. Mô hình đã góp phần phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, bệnh tật.

Ngành Y tế nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Chiều 13/1, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Cần làm gì phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới

Trung tâm Đáp ứng tình trạng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (PHEOC) - Bộ Y tế vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người dân để phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Huyện Lương Sơn quan tâm thực hiện công tác y tế trường học

(HBĐT) - Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, việc chăm sóc sức khỏe học sinh luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành GD&ĐT huyện Lương Sơn quan tâm triển khai. Hiện nay, 100% đơn vị trường học đã tổ chức việc khám sức khỏe định kỳ theo quy định của cấp học, đảm bảo mỗi học sinh đều được khám và lưu khám trong sổ theo dõi sức khỏe tại nhà trường. Các trường đều có phòng y tế hoặc góc sức khỏe được trang bị đầy đủ bàn, tủ, ghế, giường, dụng cụ y tế (tủ thuốc đảm bảo các loại thuốc thông thường và các dụng cụ cần thiết khi sơ cứu).

Bộ Y tế khuyến cáo bệnh viêm phổi lạ có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam

Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc gần với bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp tính, những người trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cần đến ngay cơ sở y tế nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Bệnh nhân đầu tiên tử vong do dịch viêm phổi lạ ở Vũ Hán

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, dịch viêm phổi lạ tại thành phố Vũ Hán của nước này đang diễn biến theo chiều hướng nghiêm trọng, khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên tử vong, trong khi 7 trường hợp khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục