Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các đội.

Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các đội.

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 và tổng kết thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt giai đoạn 2010 – 2015” ,vừa qua, Hội LHPN huyện Lạc Sơn tổ chức vòng chung kết hội thi “Trổ tài nấu ăn, sử dụng nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ” năm 2015 tại xã Phú Lương (đơn vị chỉ đạo điểm của huyện). Trên 200 cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham gia ngày hội.

 

Với ý nghĩa cung cấp kiến thức về bữa ăn dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, cách chế biến các món ăn dinh dưỡng hợp lý, hội thi còn là dịp để các gia đình học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kiến thức trong chế biến một bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Hội thi năm 2015 của huyện Lạc Sơn thu hút 30 CLB “Dinh dưỡng” và “Gia đình hạnh phúc” của 4 cuộc thi cụm. Tại vòng chung kết, 4 đội xuất sắc nhất thuộc 4 xã: Phú Lương, Miền Đồi, Chí Thiện, Bình Cảng đã tham gia vòng chung kết (mỗi đội gồm 8 đến 10 thành viên là các ông bố, bà mẹ có con từ 0 đến 6 tháng tuổi). Với 3 phần thi: chào hỏi (giới thiệu về đội mình thông qua hình thức sân khấu hóa: dân ca, dân vũ, hò vè…), thi nấu ăn (với số tiền từ 200 – 300 nghìn đồng, các đội chế biến, trang trí thành một bàn ăn 4 đến 6 người gồm các món đơn giản có sẵn tại gia đình như: Cá, thịt, trứng, đậu, tôm cua, rau xanh, hoa quả tươi…) và phần thi thuyết trình. Thời gian 3 phần thi là 120 phút.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Hội phụ nữ xã Bình Cảng; nhì: xã Phú Lương; 2 giải ba: xã Chí Thiện và Miền Đồi.

 

                                                                                          PV

 

 

Các tin khác


10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo (BCĐ) nCoV tỉnh, tính đến 14h ngày 12/8, toàn tỉnh ghi nhận 10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng và các địa phương có ca dương tính lây lan tại cộng đồng trở về tỉnh. Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 10 trường hợp trên.

Hà Nội tìm người liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại quán bia Lộc Vừng, Thanh Trì

Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người liên quan đến bệnh nhân nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại Hà Nội.

242 người đang thực hiện cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 11/8, tỉnh chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, từ khi bùng phát ổ dịch từ Đà Nẵng, toàn tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định

(HBĐT) - Ngày 11/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1328/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 283/TBVPCP ngày 8/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Trong 18 ngày, số ca Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tăng lên 389 ca

Sáng 11-8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và đã có 45 ca âm tính với SARS-CoV-2. Trong 18 ngày qua, số ca liên quan đến Đà Nẵng là 389 ca và đã có 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục