(HBĐT) - Theo UBND huyện Mai Châu, toàn huyện hiện có 156 người đi xuất khẩu lao động tại các nước Trung Quốc, Malaixia, Lào, Thái Lan. Đáng chú ý thông qua các hình thức môi giới khác nhau, 75 người ở các xã Nà Phòn, Mai Hạ, Chiềng Châu, Tòng Đậu đã xuất cảnh trái phép sang lao động tại Trung Quốc. Hầu hết những người này không báo cáo với chính quyền địa phương, gây khó khăn cho công tác quản lý trên địa bàn.

 

UBND huyện Mai Châu đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể,  UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm những quy định của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; khảo sát nắm chắc số người đi xuất khẩu lao động tự do đã về phải có văn bản cam kết không tái phạm; tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân về tự do tuyển lao động mà không có chủ trương chỉ đạo của Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động để có hướng giải quyết kịp thời. Lực lượng Công an đã trực tiếp tiến hành rà soát tại cơ sở nắm bắt kịp thời số người xuất cảnh trái phép và  tuyên truyền, vận động nhằm ngăn chặn không để tình trạng này tiếp diễn. Trong quý I vừa qua, toàn huyện có 33 người xuất khẩu lao động trái phép đã trở về địa phương.

                                                                         

                                                             Đức Phượng

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục