(HBĐT) - Hết tháng 7, toàn huyện Yên Thủy có 48.386 người tham gia BHYT, chiếm 71,4% dân số, giảm 3% so với cùng kỳ năm 2014.

 

Trong đó, số người đóng BHXH, BHYT bắt buộc là 3.061; người đóng BHYT học sinh là 2.725; số người đóng BHYT tự nguyện nhân dân là 1.609; số người chỉ đóng BHYT bắt buộc là 169; người dân tộc thiểu số do ngân sách nhà nước hỗ trợ là 23.046; người nghèo do ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng là 1.219; người cận nghèo do ngân sách nhà nước hỗ trợ 70% là 1.186; người có công và thân nhân là 1.475; người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, người cao tuổi là 1.461; cựu chiến binh là 511; số người hưu trí mất sức lao động là 1.723; trẻ em dưới 6 tuổi là 7.308; trẻ em trên 6 tuổi được gia hạn thẻ đến ngày 30/9/2015 là 954; người Kinh sống tại vùng có điều kiện khó khăn là 988 và thân nhân lực lượng vũ trang và đối tượng khác là 951. Từ đầu năm đến nay đã thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho 14.377 lượt người với tổng số tiền là trên 6,3 tỷ đồng.

 

 

 

 

                                                                     H.N

 

 

 

Các tin khác


Tin ngắn

(HBĐT) - Sở Y tế vừa tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư (Lạc Sơn). Tham gia chương trình có 20 bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.

Tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?

Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục