Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

(HBĐT) - Trong 2 ngày (17-18/8), tại Trung tâm thương mại Aplaza, Trung tâm thanh thiếu niên T.Ư phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác theo dõi giám sát về NS& VSMT cho cán bộ Đoàn chủ chốt khu vực phía Bắc năm 2015.

 

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được trang bị những kiến thức, nội dung cơ bản về công tác theo dõi giám sát về NS&VSMT như: Thuật ngữ trong lập kế hoạch, theo dõi và đánh giá; khái niệm cung về theo dõi đánh giá, mục đích đánh giá và sự tham gia của các đối tác trong theo dõi, đánh giá; công cụ về lập kế hoạch, theo dõi, đánh giá; các chỉ số, xác định các chỉ số đầu ra; các khái niệm cơ bản. Đồng thời, được thảo luận nhóm về lập kế hoạch theo dõi, giám sát việc triển khai các chính sách liên quan đến chất lượng và dịch vụ nước sạch; chia sẻ dự thảo báo cáo đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia NS&VSMT.

 

Sau khi tập huấn, các học viên sẽ trở về địa phương tổ chức triển khai công tác theo dõi giám sát, đánh giá, tổng hợp số liệu về tình hình sử dụng nước sinh hoạt và hiện trạng VSMT trên địa bàn. Qua đó nhằm đánh giá thực trạng và cập nhật cơ sở dữ liệu về NS&VSMT, phục vụ nghiên cứu và chỉ đạo của các cấp, các ngành; nâng cao nhận thức cho người dân nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

 

 

                                                                                               ĐP

 

Các tin khác


Trạm y tế xã Xăm Khòe: Nâng cao công tác phòng bệnh ở tuyến cơ sở

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện hơn 20 km, Xăm Khòe là xã cửa ngõ phía Tây Nam của huyện Mai Châu. Xã có gần 3.000 nhân khẩu, sinh sống ở 7 xóm, giao thông đi tới các xóm, bản còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều là trở ngại lớn đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Sáng 7/8, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19 tại Quảng Trị, Thanh Hoá

Tính đến 6 giờ ngày 7/8, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 750 ca.

Cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới

(HBĐT) - Bộ Y tế đã công bố cẩm nang 10 câu hỏi đáp để người dân có đầy đủ thông tin cần thiết và chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới.

Đã rà soát được 2.192 trường hợp đi từ Đà Nẵng trở về địa phương

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch nCoV tỉnh, hiện nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn đang được triển khai chủ động, tích cực.

Khuyến cáo phòng, chống dịch Covid - 19

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, Bộ Y tế đề nghị mỗi người dân chủ động, tích cực, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19:

Thêm 41 ca nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 5/8 ghi nhận 41 ca nhiễm nCoV, trong đó 34 ca ở Đà Nẵng, bốn người Lạng Sơn, hai Bắc Giang đều liên quan Đà Nẵng và một ca nhập cảnh cách ly ngay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục