Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và cấp uỷ chính quyền địa phương bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình công Bùi Văn Lào

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và cấp uỷ chính quyền địa phương bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình công Bùi Văn Lào

(HBĐT) - Ngày 5/1/2016, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức bàn giao Nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách tại xóm Ót Dưới, xã Chí Thiện (Lạc Sơn).

 

Theo đó, thực hiện Quyết định của Bộ CHQS tỉnh về việc xây nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách, Ban CHQS huyện Lạc Sơn đã lựa chọn, thống nhất hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Lào, xóm Ót Dưới, xã Chí Thiện là thương binh hạng 4/4 thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

 

Ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng là 75m2 với tổng trị giá là 222 triệu đồng. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" huyện hỗ trợ 15 triệu đồng; trại tâm thần Trung ương 1 hỗ trợ 15 triệu đồng. Về phía gia đình với sự ủng hộ của anh em họ hàng là 26 triệu đồng; gia đình tự bỏ số tiền 39 triệu đồng. Ngoài ra, LLVT huyện Lạc Sơn, lực lượng dân quân xã Chí Thiện và nhân dân địa phương tham gia ủng hộ 160 ngày công và vật liệu xây dựng với trị giá 32 triệu đồng để giúp đỡ gia đình ông Bùi Văn Lào.

 

Sau 3 tháng khởi công xây ngôi nhà đã hoàn thành đáp ứng được mục đích, yêu cầu đảm bảo tiến độ, chất lượng cao góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình chính sách ở những địa bàn khó khăn.

                                                                                             

 

                                                               Mạnh Hùng

 

 

Các tin khác


ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Bảo hiểm y tế tìm lại cuộc sống cho người nghèo

(HBĐT) -  Tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, chúng tôi ngồi giữa những bệnh nhân với cánh tay cắm đầy ống truyền đỏ thẫm. Họ là những bệnh nhân bị suy thận nặng, phải lọc máu, điều trị suốt quãng đời còn lại. Các bệnh nhân ở đây chia sẻ, nếu không được quỹ BHYT chi trả một phần lớn chi phí thì nhiều người trong số họ đã phải bỏ cuộc, chấp nhận số phận từ lâu.

Đưa sản phẩm dược liệu vươn xa

(HBĐT) - Tỉnh ta có điều kiện tự nhiên và địa hình phù hợp với nhiều loài cây dược liệu như: xạ đen, xạ vàng, cúc hoa, địa liền, đinh lăng, giảo cổ lam, sa chi, gừng, nghệ đen, sả... Với sự năng động, trách nhiệm và chữ tâm với nghề, cùng sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị chức năng, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều HTX được thành lập, đi vào hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm dược liệu, được thị trường đón nhận và ngày một vươn xa.

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(HBĐT) - Theo quy định mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) hàng tháng của học sinh, sinh viên (HSSV) bằng 4,5% mức lương cơ sở (tức là 4,5% x 1.490.000 đồng/tháng). Trong đó, HSSV chỉ phải đóng 70% chi phí, 30% còn lại sẽ được Nhà nước hỗ trợ.

Lợi ích của thẻ bảo hiểm y tế điện tử trong khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Ngày 6/2/2017, Chính phủ có Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP giao BHXH Việt Nam "Nghiên cứu thực hiện cấp thẻ BHYT điện tử, tiến tới tích hợp các thông tin BHXH, BHTN vào một thẻ điện tử chung”. Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngành BHXH đã khẩn trương triển khai nghiên cứu, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, tổ chức các cuộc họp, hội thảo với các bộ, ngành, cơ sở khám, chữa bệnh (KCB), ngân hàng… Theo lộ trình đã được đặt ra, từ ngày 1/1/2020, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia.

300 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 30/11, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình phối hợp với Công ty CPTM Dạ Hợp, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục