Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 15/1, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2016. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo hội nghị.

 

Năm 2015, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ trung, cao cấp của tỉnh nhằm nâng cao sức khỏe cán bộ, góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Thực hiện công tác khám chữa bệnh hàng ngày, trong năm, phòng khám và quản lý sức khỏe cán bộ đã tập trung rà soát, bổ sung trang thiết bị và con người hoàn chính theo quy định của pháp luật và Bộ Y tế. Kết quả, tổng số có 13.177 lượt người đến khám, tăng 1.520 lượt so với năm 2014. Số bệnh nhân chuyển lên các bệnh viện trung ương điều trị là 203 lượt. Số bệnh nhân chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đông y 567 lượt. Công tác khám sức khỏe định kỳ được đổi mới về phương thức và chất lượng nhằm đạt hiệu quả cao và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ tỉnh có thời gian tham gia khám sức khỏe định kỳ. Trong năm, Ban đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho 903/983 đồng chí cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý (đối tượng A1; A2; B; B2), đạt tỷ lệ 91,8%. Khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho 183/203 đồng chí cán bộ (đối tượng A1, A2, B1), đạt  tỷ lệ 90,1%. Sau đợt khám đã chuyển một số đồng chí cán bộ mắc bệnh nguy hiểm sang bệnh viện đa khoa tỉnh và bệnh viện trung ương xử lý và điều trị kịp thời.

 

Công tác khám bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cho cán bộ trong toàn tỉnh được thực hiện theo quy định, trong năm đã khám sức khỏe cho 428 đồng chí. Công tác khám sức  khỏe phục vụ  Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng được thực hiện nghiêm túc với 463 cán bộ ở 11 huyện, thành phố và một số cơ quan, ban, ngành trong tỉnh. Công tác theo dõi, khám sức khỏe tại nhà hoặc cơ quan đối với cán bộ chủ chốt được thường xuyên quan tâm…

Năm 2016, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, duy trì tốt công tác khám điều trị ngoại trú hàng ngày cho cán bộ tại phòng khám và quản lý sức khỏe cán bộ tỉnh; tổ chức khám sức khỏe định kỳ theo quy định cho các đồng chí cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý; tổ chức triển khai khám sức khỏe chuẩn bị nhân sự bầu vào HĐND cấp huyện, cấp tỉnh và cán bộ trong toàn tỉnh trước khi làm quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại; theo dõi và điều trị tốt những bệnh mới phát hiện cho các đồng chí cán bộ sau đợt khám sức khỏe định kỳ; khám kiểm tra sức khỏe  tại nhà cho các đồng chí cán bộ chủ chốt thuộc diện đối tượng A1; A2 của tỉnh; hỗ trợ, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quyết định 1216-QĐ/TU ngày 3/10/2014 của Tỉnh ủy về việc ban hành Quy định một số chế độ, chính sách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ các huyện, thành phố…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đã đạt được của đội ngũ cán bộ Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong đó đã thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh hàng ngày, khám sức khỏe định kỳ, khám bổ nhiệm và bổ nhiệm lại được nâng cao về chất lượng và tỷ lệ khám. Quản lý chặt chẽ sức khỏe của cán bộ cao cấp. Thực hiện tốt công tác khám sức khỏe phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thức XII của Đảng… Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ cần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh ban đầu. Các huyện, thành phố cần sớm ban hành cơ chế cụ thể về chế độ chính sách bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ. Ngành Y tế định hướng cho cơ sở y tế công lập quan tâm, nghiên cứu cơ chế xã hội hóa trong đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế nhằm nâng cao công tác khám chữa bệnh cho cán bộ. Nghiên cứu bổ sung mua sắm trang thiết bị gắn liền với việc đào tạo đội ngũ cán bộ vận hành. Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh cần tiếp tục có giải pháp khám sức khỏe cho 100% đối tượng cán bộ diện tỉnh quản lý theo quy định; có báo cáo định kỳ đưa vào công tác thi đua khen thưởng. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa, tư vấn phối hợp với Bệnh viện ở các tuyến, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đối tượng đến khám chữa bệnh…

 

               Hương Lan

Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thông tin về bộ xét nghiệm phát hiện Omicron

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế có văn bản thông báo chính thức về việc có hay không bộ xét nghiệm phát hiện Omicron.

Huyện Lạc Sơn: Triển khai các biện pháp đáp ứng diễn biến dịch Covid-19

(HBĐT) - Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lạc Sơn đang ở cấp độ 1, có 1 địa bàn cấp xã cấp độ 3 là Văn Nghĩa. Hiện tại đã ghi nhận 320 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, 116 ca mắc trong khu cách ly, 204 ca mắc trong cộng đồng.

Ngày 8/1, thêm 16.553 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 8/1, cả nước ghi nhận 16.553 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 12.055 ca cộng đồng.

Ngày 8/1, Hà Nội ghi nhận 2.791 ca Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 7/1 đến 18 giờ ngày 8/1/2022, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.791 ca Covid-19 mới.

Ngày 8/1, ghi nhận 163 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến 16h ngày 8/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 163 trường hợp dương tinh với SARS-CoV-2. Trong đó có 35 trường hợp cộng đồng, 8 trường hợp về từ vùng có dịch. Đặc biệt, ngày 8/1 tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính có liên quan ổ dịch Công ty ESQUEL thuộc Khu công nghiệp Lương Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục