(HBĐT) - Chỉ còn ít giờ nữa, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ long trọng diễn ra. Công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có các hoạt động tuyên truyền, cổ động, chỉnh trang đô thị đang rốt ráo hoàn tất những phần việc sau cùng.


Đường Trần Hưng Đạo (TP Hòa Bình) được trang hoàng rực rỡ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.  

Đến thời điểm này, khắp mọi tuyến phố, nẻo đường của TP Hòa Bình đã được trang hoàng cờ hoa rực rỡ. Hàng trăm pa nô cỡ lớn, cờ phướn, áp phích, băng rôn mang dòng chữ "Chào mừng Đại hội Đảng các cấp"; "Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình" đã được căng, dựng theo các nội dung tuyên truyền và ma két trang trí khánh tiết. Những thông điệp tuyên truyền cho ngày trọng đại nổi bật tại các vị trí giúp người dân dễ nắm bắt trực quan, như Cung văn hóa tỉnh, ngã ba phường Kỳ Sơn, ngã năm phường Tân Thịnh, ngã tư Quảng trường Hòa Bình, ngã ba đường An Dương Vương, Trần Hưng Đạo... Không khí trước thềm đại hội thêm hân hoan bởi khắp mọi nẻo, các khu dân cư, nhà nhà phấn khởi, trang nghiêm treo cờ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, các phần việc chỉnh trang đô thị, làm đẹp cảnh quan đường phố đang được Công ty CP Môi trường đô thị Hòa Bình tập trung thực hiện. Để mọi tuyến đường đảm bảo xanh, sạch, đẹp, công nhân, người lao động của công ty được huy động tối đa, đề cao tinh thần trách nhiệm phục vụ cho Đại hội Đảng bộ tỉnh, miệt mài, cần mẫn, tăng ca để hoàn thành sớm các phần việc tăng cường thu gom rác, cắt tỉa bồn hoa, cây cảnh, cắt tỉa bồn thảm lá màu và vỉa hè, trồng hoa, sửa chữa điện trang trí, cải tạo, lắp mới đèn chiếu sáng ở một số vị trí... trên các tuyến đường, từ đường Chi Lăng kéo dài, đường Trần Hưng Đạo đến đường Trương Hán Siêu, đại lộ Thịnh Lang... Theo ông Trần Ngọc Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch (Công ty CP Môi trường đô thị Hòa Bình), trước ngày 30/9, các hệ thống đèn điện, đèn chiếu sáng sẽ đảm bảo vận hành. Công ty cũng sẽ cho máy phun nước rửa đường để đảm bảo không khí thành phố cải thiện tốt hơn trong những ngày diễn ra đại hội. 

Không khí hứng khởi, rộn ràng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 không chỉ ở TP Hòa Bình mà tại tất cả các địa phương trong tỉnh. Các tuyến giao thông quốc lộ, tỉnh lộ đều treo băng rôn, cờ, khẩu hiệu. Tại địa điểm tiền sảnh Cung văn hóa tỉnh có hoạt động tổ chức triển lãm thành tựu KT-XH, AN-QP giai đoạn 2015-2020. Đặc biệt, sáng 30/9, triển lãm chuyên đề thành tựu nổi bật của Đảng bộ tỉnh Hòa Bình qua các kỳ đại hội, những thành tựu nổi bật của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội tại Bảo tàng tỉnh được khai trương chính thức. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng trước, trong và sau đại hội Đảng bộ tỉnh với sự chuẩn bị, dàn dựng công phu cũng đã được phê duyệt.

Đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết: Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 1-3/10. Đây đồng thời là sự kiện trọng đại, ngày hội lớn được toàn thể Nhân dân kỳ vọng, gửi gắm, thể hiện ý chí, quyết tâm chính trị và khát vọng phát triển của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thời kỳ mới. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tiến độ trong công tác tuyên truyền trên pa nô, khẩu hiệu, băng rôn, cờ phướn, bảng điện tử, các hoạt động triển lãm, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tăng cường cảnh quan... sẽ góp phần quan trọng để đại hội Đảng bộ tỉnh được tổ chức thành công.
                                                         

 Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Lạc Sơn: Nhiều vụ ly hôn sau ly hương

(HBĐT) - Những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ Bùi Thị L. (SN 1993) và Quách Văn X. ở xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn) chỉ kéo dài đến khi đứa con chào đời. Sau đó, cuộc sống thiếu thốn trăm bề, người mẹ trẻ phải theo bạn đi làm công nhân tại các công ty trong và ngoài tỉnh. Cuộc sống xa nhà vốn dĩ cơ cực. Nhưng mỗi khi nghĩ đến nụ cười con trẻ với người chồng nơi quê nhà mong chờ, chị L. lại thấy ấm lòng, không quản ngại khó khăn, tập trung làm việc, hàng tháng có tiền gửi về cho chồng con... Thế nhưng, những ước vọng về một cuộc sống đủ đầy của người phụ nữ trẻ ấy bỗng chốc bị sụp đổ, khi chị phát hiện người chồng ở nhà đã phụ tình...

Kích cầu du lịch Hòa Bình

(HVĐT) - Hoạt động du lịch của tỉnh đang phục hồi trở lại sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19. Đáng kể, từ quý III/2020, lượng du khách đến thăm quan, du lịch tại các điểm đến Mai Châu, Kim Bôi nhộn nhịp trở lại. Khu du lịch (KDL) hồ Hòa Bình, một trong những KDL trọng điểm cũng đón nhận những tín hiệu tốt về thị trường. Các chương trình, hoạt động mang tính chất kích cầu du lịch đã, đang được tỉnh triển khai, thực hiện nhằm xúc tiến quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Hòa Bình.

Đánh thức tiềm năng du lịch nông nghiệp, nông thôn

(HBĐT) - Phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với hoạt động du lịch, xây dựng nông thôn mới (NTM) đang là hướng đi đầy triển vọng. Những năm gần đây, nhiều địa phương và các doanh nghiệp, HTX, trang trại trong tỉnh đã chú trọng đầu tư phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn (NN, NT). Qua đó, không chỉ nâng cao hiệu quả trên diện tích canh tác, giải quyết việc làm, mang lại nguồn thu cho tổ chức, cá nhân và đóng góp cho kinh tế địa phương, mà đã làm thay đổi đáng kể bộ mặt nhiều miền quê.

Cuộc sống mới ở Yên Hòa

(HBĐT) - Trở lại xã Yên Hòa (Đà Bắc) vào những ngày cuối năm, cảm nhận được sự hồi sinh ở vùng quê nghèo sau trận lũ lịch sử năm 2017. Kinh tế có bước phát triển khá. Hệ thống giao thông được tu sửa, công trình hạ tầng thiết yếu được quan tâm đầu tư xây dựng. Năm 2020, thu nhập bình quân ước đạt 28,3 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 36,8%. Đời sống Nhân dân dần ổn định, thu nhập cải thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Trải nghiệm trang trại hữu cơ trong lòng thành phố Hoà Bình

(HBĐT) - Trang trại hữu cơ Sen Vàng nằm ngay trong lòng thành phố Hòa Bình đang tạo nên sức nóng cho những người yêu mến, muốn hòa mình, khám phá trải nghiệm những sản phẩm của thiên nhiên. Rất nhiều bạn trẻ, đôi lứa đến với trang trại để check-in, có được những bức ảnh đẹp mê hồn trên những trảng hoa đủ màu sắc, từ cúc họa mi trắng ngần, sắc hoa thược dược muôn màu lung linh, những trảng hoa tam giác mạch trải dài; đến trải nghiệm lội suối tìm cua, bắt cá, hái măng rừng, lên đồi tìm hoa sim tím, hái dâu tây… Đến đây, du khách, các bạn trẻ có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp, sống chậm lại trước những lo toan bộn bề của cuộc sống.

Hòa Bình - Niềm tin và khát vọng phát triển

Bài 2 - Quyết tâm mới, hướng đến mục tiêu cao hơn 
(HBĐT) - Với niềm tin, quyết tâm chính trị cao mới, Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đang tiếp bước vào nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng bộ tỉnh tiếp tục đổi mới tư duy, hành động, đồng tâm, đồng sức phấn đấu đưa nhanh các Nghị quyết (NQ) của Đảng vào cuộc sống, xây dựng tỉnh phát triển nhanh, bền vững.

 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục