(HBĐT) - Thực hiện phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, các cấp Hội Nông dân đã phát động đến 100% xã, phường, thị trấn và vận động hội viên đăng ký tham gia. Đến cuối tháng 9/2017, toàn tỉnh đã có trên 70.800 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.


Nhằm hỗ trợ hội viên thực hiện tốt phong trào, các cấp Hội đã triển khai nhiều hoạt động: Tập huấn chuyển giao KHKT và nâng cao năng lực sản xuất cho trên 13.320 lượt hội viên; phối hợp với tập đoàn Vingroup tổ chức bàn giao 400 con bê cái giống sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo; hướng dẫn thành lập 35 mô hình kinh tế tập thể hoạt động có hiệu quả; cung ứng trên 150 tấn thuốc BVTV, 250 tấn giống các loại và trên 2.600 tấn phân bón cho nông dân theo phương thức trả chậm; nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn, Tân Lạc, Lạc Thủy, Kim Bôi...

Đặc biệt, trong 9 tháng đã tiến hành giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 14 dự án; nguồn vốn ủy thác Ngân hàng NN&PTNT và Ngân hàng CSXH cũng đã được giải ngân kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của hội viên. Theo thống kê của Hội Nông dân tỉnh, đến nay, Quỹ Hỗ trợ nông dân đã đầu tư cho vay 123 dự án với 1.723 hộ vay; dư nợ ủy thác ngân hàng đạt trên 1.992 tỷ đồng. Nhìn chung, vốn vay được sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả tốt.


Thu Trang

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Phê duyệt Đề án xây dựng, củng cố và phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án xây dựng, củng cố và phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Đề án nhằm củng cố và phát triển kinh tế hợp tác, HTX cả về số lượng và chất lượng, tạo thêm động lực cho kinh tế hợp tác, HTX phát triển mạnh theo hướng bền vững trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 và các năm tiếp theo.

TP Hòa Bình: Thông báo thu hồi đất đối với 4 dự án

(HBĐT) - Trong tháng 8, TP Hòa Bình tăng cường thực hiện công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường. Thành phố đã thông báo thu hồi đất đối với 4 dự án, gồm: đường tránh mỏ đá xóm Máy, xã Hòa Bình; công trình khu thể thao xã Hòa Bình; công trình cải tạo đường giao thông xóm Yên Hòa đi xóm Bún, xã Yên Mông; công trình chống quá tải trạm biến áp xã Yên Mông.

Cấp giấy chứng nhận đăng ký mới cho 130 doanh nghiệp

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mới cho 130 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký 1.600 tỉ đồng. Cấp thay đổi, bổ sung nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho trên 300 doanh nghiệp.

Thông báo bán nhà

Cần bán 1 nhà 2 tầng + 1 tum

Bảng giá đất năm 2010

HBĐT xin trân trọng giới thiệu Quyết định số 40/2009/QĐ-UBND ngày 25/12/2009 của UBND tỉnh Hòa Bình Ban hành Quy định chi tiết Bảng giá các loại đất năm 2010 trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Mai Châu: Đầu tư trên 102 triệu đồng xây dựng cơ sở hạ tầng

(HBĐT) - Từ nguồn NSNN, ngân sách địa phương và nguồn vốn của một số chương trình, dự án đầu tư tại huyện, 5 năm qua, huyện Mai Châu đã đầu tư trên 102.700 triệu đồng xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã, thị trấn.