(HBĐT)- Phố cổ Hội An(thành phố Hội An-tỉnh Quảng Nam)từng là thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Trung Quốc, Nhật Bản trong suốt thế kỷ 17, thế kỷ 18. Nơi đây còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, kiến trúc văn hoá đặc sắc. Năm 1999, Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Hội An đã và đang là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế…Dưới đây là một số hình ảnh Hội An về đêm.

 


  Cùng với việc tản bộ trên những ngõ phố cổ yên bình, du khách còn có sự lựa chọn dịch vụ du thuyền, thả hoa đăng trên sông Hoài thơ mộng.


Chùa Cầu được các thương nhân Nhật Bản xây dựng từ thế kỷ 17. Bất cứ ai đến Hội An đều muốn một lần đến chùa Cầu, vì đó được coi là biểu tượng của Hội An. Chùa Cầu cũng từng được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia
Hàng đêm, dọc các con phố bên bờ sông Hoài, các nghệ sĩ đường phố trình diễn các chương trình nghệ thuật đa dạng phong phú: từ các bản nhạc không lời trữ tình của Pháp, bản nhạc cổ truyền miền Trung đến diễn xướng ca Bài Chòi...Những không gian nghệ thuật này luôn tạo cho du khách sự thích thú, say mê.Năm 2017, đã có 3,22 lượt triệu du khách đã đến với thành phố Hội An(trong đó có 1,78 triệu lượt du khách quốc tế, riêng du khách tham quan phố cổ đạt 2,38 triệu lượt người). Đầu năm 2018,  lượng du khách đến Hội An tăng hơn những năm trước.                                               Bùi Huy

Các tin khác


Thảm kịch sập cầu khiến 35 người chết ở Italy: Cảnh tượng như địa ngục

Các nhân chứng đã kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi xảy ra vụ sập cầu ở thành phố Genoa, Italy khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương hôm 14/8.

Cận cảnh hàng chục ngôi nhà chực chờ đổ xuống sông Đà

(HBĐT) - Như tin đã đưa, chiều tối ngày 30/7, gần chục ngôi nhà ở tổ 25, 26, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình có hiện tượng nứt gãy và đổ sập xuống lòng sông Đà. Theo thông tin từ chính quyền địa phương, rạng sáng ngày 31/7, có thêm 5 ngôi nhà nữa bắt đầu có hiện tượng nứt toác và đổ nghiêng.

Mưa lớn tiếp tục gây ngập úng, thiệt hại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 29/7, trên địa bàn tỉnh có mưa lo trên diện rộng tiếp tục gây ngập úng, sạt lở, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và đời sống của người dân. PV Báo Hòa Bình đã ghi nhận một số hình ảnh thiệt hại do mưa lớn trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Mưa lớn kéo dài ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống trên địa bàn thành phố Hòa Bình

(HBĐT)-Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Báo Hòa Bình ghi nhận: