(HBĐT)- Phố cổ Hội An(thành phố Hội An-tỉnh Quảng Nam)từng là thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Trung Quốc, Nhật Bản trong suốt thế kỷ 17, thế kỷ 18. Nơi đây còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, kiến trúc văn hoá đặc sắc. Năm 1999, Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Hội An đã và đang là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế…Dưới đây là một số hình ảnh Hội An về đêm.

 


  Cùng với việc tản bộ trên những ngõ phố cổ yên bình, du khách còn có sự lựa chọn dịch vụ du thuyền, thả hoa đăng trên sông Hoài thơ mộng.


Chùa Cầu được các thương nhân Nhật Bản xây dựng từ thế kỷ 17. Bất cứ ai đến Hội An đều muốn một lần đến chùa Cầu, vì đó được coi là biểu tượng của Hội An. Chùa Cầu cũng từng được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia
Hàng đêm, dọc các con phố bên bờ sông Hoài, các nghệ sĩ đường phố trình diễn các chương trình nghệ thuật đa dạng phong phú: từ các bản nhạc không lời trữ tình của Pháp, bản nhạc cổ truyền miền Trung đến diễn xướng ca Bài Chòi...Những không gian nghệ thuật này luôn tạo cho du khách sự thích thú, say mê.Năm 2017, đã có 3,22 lượt triệu du khách đã đến với thành phố Hội An(trong đó có 1,78 triệu lượt du khách quốc tế, riêng du khách tham quan phố cổ đạt 2,38 triệu lượt người). Đầu năm 2018,  lượng du khách đến Hội An tăng hơn những năm trước.                                               Bùi Huy

Các tin khác


Học chữ ở Hang Kia

(HBĐT) - Trên đỉnh mây mù Hang Kia (huyện Mai Châu), cứ 10 người trong độ tuổi từ 15 – 60 thì có chưa đến 5 người biết chữ. ở 2 xóm đặc biệt khó khăn là Thung ẳng và Thung Mặn tỷ lệ này tiếp tục giảm sâu bởi chỉ có khoảng 40% người dân nơi đây nói được tiếng phổ thông. Thế là tranh thủ lúc quả mận đã thu xong, cây ngô đã mọc cao lên đến đầu gối, các thầy, cô giáo trường TH&THCS Hang Kia B đã đến từng hộ gia đình, tuyên truyền, vận động người dân đến trường học chữ.

Hân hoan mùa Phật đản

(HBĐT) - Tuần lễ Phật đản năm 2018 (PL.2562) đang diễn ra kéo dài từ ngày mùng 8 tháng 4 âm lịch cho đến hết ngày 15 tháng 4 âm lịch (tức từ 22/5 – 29/5/2018).

Những người "bêu nắng" mùa hè

Những ngày hè nắng nóng tháng 5, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến hơn 40 độ C, trong khi người dân Thủ đô hầu như đều "hạn chế" đi ra đường thì có những người vẫn miệt mài dưới nắng để thực hiện công việc của mình.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Sài Gòn mừng lễ 30/4

Ngay khi màn pháo hoa chào mừng 43 năm thống nhất đất nước rực sáng bầu trời Sài Gòn, nhiều tràng pháo tay tán thưởng của người dân vang lên.