Năm nay, mai anh đào Đà Lạt đã quay trở lại nở đúng chu kỳ là trúng Tết Dương lịch hằng năm. Đây là khoảnh khắc mang rất nhiều ý nghĩa đối với người dân địa phương và khách du lịch.

Sau hơn 10 năm "trễ hẹn” với Tết Dương lịch, năm nay, mai anh đào Đà Lạt đồng loạt nở rộ đúng vào thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới 2020 khiến cho phố hoa Đà Lạt thêm rực rỡ bội phần.


Đường lên Đà Lạt tràn ngập hoa mai anh đào

Những năm gần đây, loài hoa được ưu ái dùng để đặt tên gọi cho Đà Lạt - "Thành phố mai anh đào” thường nở rất muộn, có những năm tới đầu tháng 3 mới chịu bung nở rộ, trễ mất hơn 2 tháng so với quy luật thông thường. Do nở "sai thời điểm” đã khiến nhan sắc của mai anh đào kém phần ý nghĩa.


Hai bên đường mai anh đào nở hoa đỏ rực

Năm nay, mai anh đào Đà Lạt đã quay trở lại nở đúng chu kỳ là trúng Tết Dương lịch hằng năm. Đây là khoảnh khắc mang rất nhiều ý nghĩa đối với người dân địa phương và khách du lịch.
Đây là loài hoa đặc trưng của phố núi

Nguyên nhân loài hoa này nở trúng Tết Dương lịch 2020 được cho là thời tiết năm nay tại Lâm Đồng ít mưa, có giờ nắng kéo dài trong ngày và ban đêm se lạnh, đã kích thích mai anh đào bung nở sớm hơn nhiều năm trước.

Thời điểm này, trên hầu hết các nẻo đường trập trùng của phối núi Đà Lạt và huyện Lạc Dương, hàng chục nghìn gốc mai anh đào lớn nhỏ đã đồng loạt bung nở rực rỡ trong tiết trời se lạnh và có nắng vàng trọn vẹn trong ngày.

Vẻ đẹp lộng lẫy, đặc trưng của mai anh đào và là biểu tượng của mùa xuân trên thành phố ngàn hoa, đã thu hút rất đông du khách tới Đà Lạt tham quan, chụp hình với loài hoa này.


Mai anh đào xuất hiện tại Đà Lạt từ những năm 1960 của thế kỷ XX. Loài hoa này thường tập trung nở rộ trong vòng hai tuần và nay trở thành biểu tượng của TP Đà Lạt.

Sau hơn 10 năm, mai anh đào Đà Lạt mới nở đúng vào dịp Tết Dương lịch


                                                                   Theo báo CAND

Các tin khác


Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của báo chí tỉnh

(HBĐT) - Phát huy truyền thống 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), đội ngũ những người làm báo Hoà Bình luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người làm báo Đảng địa phương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, báo chí Hoà Bình đã thực sự trở thành tiếng nói tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và là diễn đàn của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nét đẹp trang phục các dân tộc tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Hoà Bình là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số, đông nhất là dân tộc Mường, tiếp đến là dân tộc Thái, Dao, Tày, Mông... Từng có thời điểm, cùng với một số giá trị văn hoá khác, trang phục dân tộc truyền thống bị mai một. Với những nỗ lực thực hiện các Nghị quyết của Đảng về gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hoá các dân tộc, ý thức, niềm tự hào văn hoá truyền thống trong Nhân dân được khơi dậy, phát huy. Trang phục truyền thống - biểu trưng của văn hoá, góp phần phản ánh phong tục tập quán, nét đẹp và bản sắc riêng của từng dân tộc được người dân xem trọng, không chỉ được diện ở các sự kiện, dịp lễ hội mà còn thường thấy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.   

Làng chài - mùa thuỷ điện Hoà Bình xả nước

(HBĐT) - Thuỷ điện Hoà Bình xả 5 cửa, mực nước ở hạ lưu đập lên cao, cuộc sống người dân, sản xuất của người dân hạ lưu đập bị ảnh hưởng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh cuộc sống người dân xóm Chài, phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình).

Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy

(HBĐT) - Trong bối cảnh nhiều hộ chăn nuôi gà cả nước lao đao vì giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, thị trường tiêu thụ gà thương phẩm không ổn định… Song tại huyện Lạc Thủy các trang trại, HTX, hộ gia đình chăn nuôi giống gà Lạc Thủy với quy mô lớn vẫn "sống khỏe”. Thương hiệu "Gà Lạc Thủy” ngày càng tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng khắp cả nước. Có được uy tín trên thị trường như hiện nay là hành trình nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Lạc Thủy trong xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Gà Lạc Thủy”. 

Cận cảnh Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở 4 cửa xả lũ

(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trong ngày 13/6/2022, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở thêm 2 cửa cửa xả đáy (cửa xả số 3 vào hồi 14h và cửa xả số 4 vào hồi 20h cùng ngày), nâng số lượng xả lũ của nhà máy lên 4 cửa.

Người dân bất chấp nguy hiểm xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ

(HBĐT) - Chiều 13/6, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở cửa xả lũ số 3. Nước sông Đà lên nhanh, rất đông người dân đến 2 bên bờ sông chiêm ngưỡng cảnh thuỷ điện Hoà Bình nhiều năm mới xả nước đập tràn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu: Chính quyền địa phương; các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy… chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn về người và tài sản; người dân không tiến hành các hoạt động quay phim, chụp ảnh và các hoạt động tại khu vực nguy hiểm ở chân đập và hạ lưu đập. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh chiều 13/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục