(HBĐT) - Từ ngày 3 - 5/1, UBND xã Pà Cò tổ chức Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Lễ hội Gầu Tào của người dân tộc Mông, huyện Mai Châu là lễ hội dân gian truyền thống, là nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng đã có từ lâu và được phục dựng từ năm 2017. Trong không khí vui tươi, rộn ràng của những ngày giáp Tết Nguyên đán, đồng bào Mông hai xã Hang Kia, Pà Cò đã tề tựu đông đủ tại sân vận động Văn hóa Thể thao xóm Xà Lĩnh, xã Pà Cò để tham gia vào những hoạt động đặc sắc của lễ hội.


Nhóm ảnh ghi lại những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội Gầu Tào năm 2020:


Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông được trình diễn tại lễ hội. Nghi lễ dựng cây nêu, điểm nhấn trong lễ hội Gầu Tào tại xã Pà Cò, Hang Kia-Mai ChâuNhiều mặt hàng được bày bán tại các gian hàng ẩm thực như bánh dày, rau, mận, chanh leo, củ cải... và thắng cố - món ăn không thể thiếu ở phiên chợ vùng cao.
 


Người dân và khách du lịch háo hức tham gia trải nghiệm các công đoạn để làm nên món ăn quan trọng của tết Mông đó là bánh dày. Khi phần lễ kết thúc, mọi người tỏa ra khắp nơi để tham quan các gian hàng ẩm thực và tham gia những trò chơi dân gian đặc sắc. Linh Nhật   

Các tin khác


Tuổi trẻ sôi nổi các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"

(HBĐT) - Những ngày tháng 7 này, Nhân dân toàn tỉnh hướng về người có công, gia đình chính sách với tấm lòng "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa". Đây cũng là thời điểm khởi động Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè", ra quân chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" ở các cấp bộ Đoàn. Lực lượng ĐVTN trong tỉnh đang sôi nổi triển khai các phần việc "đền ơn, đáp nghĩa", phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích tri ân, hướng về các thế hệ cha anh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục