(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình phối hợp với Công an huyện Tân Lạc đã tổ chức trao tặng khẩu trang y tế, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone và các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị, đã có 25.000 khẩu trang y tế được trao tặng đến người dân các xã Tử Nê, Ngọc Mỹ và thị trấn Mãn Đức của huyện Tân Lạc.

Với 25.000 khẩu trang y tế do shop Phạm Hoàn (TP Hòa Bình) tài trợ, Báo Hòa Bình và Công an huyện Tân Lạc đã lựa chọn chợ Chùa (xã Tử Nê) để phát trực tiếp 5.000 chiếc đến tận tay Nhân dân địa phương; trao tặng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã Ngọc Mỹ và thị trấn Mãn Đức, mỗi đơn vị 10.000 chiếc. Đây là những khu vực đông dân cư của huyện Tân Lạc và có nguy cơ cao về dịch bệnh. Đón nhận món quà trao tặng, chính quyền và Nhân dân địa phương hết sức hoan nghênh việc làm thiết thực mà Báo Hòa Bình và Công an huyện Tân Lạc thực hiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình: Điểm phát khẩu trang miễn phí tại chợ Chùa, xã Tử Nê. Ngay từ sáng sớm, bà con đi chợ rất đông và đều được ĐVTN Báo Hòa Bình và Công an Tân Lạc trao tặng khẩu trang y tế miễn phí. Người dân phấn khởi khi được tặng khẩu trang y tế.Hơn 7 giờ sáng, khi biết thông tin về chương trình tặng khẩu trang miễn phí, hàng nghìn người dân đã đến nhận. Chiến sỹ Công an huyện Tân Lạc phát tờ rơi, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Phóng viên Báo Hòa Bình tận tình hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng quy cách. Các em nhỏ vui vẻ nhận khẩu trang y tế.Một cụ bà đi chợ được chiến sỹ công an đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn khi đi mua sắm ở chợ. Trao tặng khẩu trang cho người đi đường.Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình hướng dẫn các cháu thiếu nhi đeo khẩu trang đúng quy cách. Trao tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 2 xã Ngọc Mỹ và thị trấn Mãn Đức, mỗi đơn vị 10 nghìn khẩu trang y tế. Đoàn Thanh niên thị trấn Mãn Đức phát khẩu trang y tế cho Trưởng các khu dân cư trên địa bàn để phân phát cho bà con.Thông qua chương trình trao tặng khẩu trang y tế nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.


Viết Đào

Các tin khác


Mường Vó giữ bản sắc Tết Độc lập

(HBĐT) - Với ý nghĩa nhớ ơn Đảng, Bác Hồ, mừng Cách mạng Tháng Tám thành công, cầu cho quê hương ấm no, đất nước yên bình, vùng Mường Vó, xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) đón Tết Độc lập hàng năm bao giờ cũng sớm hơn, vui hơn các vùng Mường khác. Đón một cái Tết Độc lập đặc biệt trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, không có cảnh xe cộ ùn ùn, khách khứa nhộn nhịp về ăn Tết, các gia đình ở Mường Vó một mặt thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch vì cái chung, một mặt vẫn gìn giữ gìn, phát huy bản sắc Tết Độc lập trong mỗi nếp nhà. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh không khí đón Tết Độc lập nơi đây. 

Trang hoàng cờ hoa chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(HBĐT) - Những ngày này, trên khắp các tuyến đường, khu dân cư từ nông thôn đến thành thị, phố phường đang được trang hoàng cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pano rực rỡ... để chào mừng đón kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tám tám và Quốc khánh 2/9 (1945 -2021). Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại.

Chuyến hàng đặc biệt, thấm đẫm nghĩa đồng bào

(HBĐT) - Chỉ trong hơn 3 ngày (6 - 10/8/2021) kể từ khi UB MTTQ tỉnh ra Lời kêu gọi ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, đã có 132 đoàn là các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, địa phương trong toàn tỉnh và một số cá nhân, gia đình đã chở hàng đến trụ sở cơ quan UB MTTQ tỉnh để ủng hộ.

Huyện Lương Sơn ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 10, ngày 27/7/2021 của UBND tỉnh, từ 18h ngày 27/7, toàn huyện Lương Sơn đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại một số hình ảnh ngày đầu tiên huyện Lương Sơn thực hiện giãn cách xã hội.

Tri ân tháng 7

(HBĐT) - Những ngày này, các hoạt động nghĩa tình, tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng đang diễn ra trên khắp các địa phương trong tỉnh. Truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa” được phát huy với những việc làm thiết thức và ý nghĩa. Phong trào toàn dân chăm sóc người có công lan tỏa sâu rộng cùng các hình thức tri ân đa dạng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh về hoạt động chăm sóc người có công trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục