(HBĐT) - Với tinh thần "Tuổi trẻ Hòa Bình tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, sáng 30/5, hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của 10 huyện, thành phố đã tham gia hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ II, năm 2021 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Các ĐVTN đã tập trung vào việc hỗ trợ xây dựng nông thông mới, văn minh đô thị, các hoạt động an sinh xã hội, phòng, chống dịch Covid-19... Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động tiêu biểu tại các địa phương.Đoàn xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) hưởng ứng hoạt động ra quân bằng hoạt động giúp đỡ, tặng quà và lợp lại mái nhà mới cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn - bà Bùi Thị Cạnh, xóm Rậm Cọ.Đoàn viên thanh niên xã Yên Hòa (Đà Bắc) quét dọn nghĩa trang liệt sỹ và đảm bảo "5k" trong quá trình hoạt động. 
  
Đoàn viên thanh niên huyện Mai Châu hỗ trợ người dân làm cỏ vườn. Đoàn viên thanh niên phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) bóc, tháo dỡ biển quảng cáo tại cột điện và điểm công cộng tuyến đường Trần Nhân Tông.Thanh niên huyện Kim Bôi ra quân hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh lần II năm 2021, với các hoạt động như: Vệ sinh, thu gom, xử lý rác thả và gắn biển "Cấm đổ rác” tại các điểm đen về rác trên địa bàn huyện.Huyện Đoàn Cao Phong tổ chức lễ phát động Chiến dịch hè tình nguyện và hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại xã Bình Thanh. Đoàn xã Phú Vinh (Tân Lạc) ra quân trồng cây xanh hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh" và Chiến dịch hè tình nguyện. Đoàn xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) thực hiện công trình "Ánh sáng đường quê". Đoàn thanh niên huyện Lương Sơn tổ chức ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về tác hại của rác thải nhựa... Đoàn xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) Thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường.


H.D

Các tin khác


Giải đua xe đạp SEA Games 31 tại Hòa Bình đã sẵn sàng

(HBĐT) - Ngày 14/5, Giải đua xe đạp SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Hoà Bình. TP Hòa Bình đường phố được chỉnh trang, cờ hoa trang hoàng rực rỡ. Hệ thống đường đua được chuẩn bị công phu chu đáo, các công trình phụ trợ và các phòng chức năng khu vực thi đấu xe đạp địa hình, đường trường cũng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các đoàn VĐV đến từ các nước trong khu vực tập trung luyện tập và làm quen với đường đua. Người dân Hòa Bình háo hức chờ đón và cổ vũ cho các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao.

Vận động viên 8 quốc gia Đông Nam Á có mặt tại thành phố Hòa Bình để tranh tài môn xe đạp SEA Games 31

(HBĐT) - Phấn khởi và tràn đầy quyết tâm khi đặt chân đến TP Hòa Bình. Đó là tâm trạng chung của các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài môn xe đạp tại SEA Games 31. Môn xe đạp sẽ được tổ chức thi đấu tại TP Hòa Bình từ ngày 14 - 22/5, với sự tham gia của 8 nước, khoảng 260 VĐV, HLV có mặt tại TP Hòa Bình để khẳng định bản lĩnh thi đấu. Ghi nhận đến thời điểm này, một số đoàn đã có mặt tại TP Hòa Bình để làm quen với những cung đường thi đấu, sẵn sàng cho ngày khởi tranh. Phóng viên Báo Hòa Bình điện tử ghi lại những hình ảnh đầu tiên tại TP Hòa Bình của đội tuyển các quốc gia tranh tài môn xe đạp SEA Games 31.

Nồng nàn sắc hoa mùa hạ

(HBĐT) - Tháng 5, đường phố ngợp trong nắng vàng, trong tiếng ve kêu gọi hè, trong nồng nàn sắc hoa… Từng góc phố, con đường ngập tràn sắc tím của hoa bằng lăng và rực rỡ sắc đỏ hoa phượng. Nhiều người dân và du khách đến thành phố Hoà Bình trong dịp này đều thích thú khi được ngắm nhìn, chiêm ngưỡng và ghi lại khoảnh khắc sắc hoa trên đường phố.

Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam tập luyện với quyết tâm đạt thành tích cao

(HBĐT) - SEA Games 31 đang đến gần, tỉnh Hòa Bình vinh dự được đăng cai môn đua xe đạp với 2 phân môn là xe đạp địa hình và xe đạp đường trường. Theo kế hoạch, môn đua xe đạp sẽ diễn ra tại tỉnh từ ngày 14 - 22/5. Đường đua địa hình tại phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) được thiết kế, xây dựng theo chuẩn quốc tế và được đánh giá là đường đua khó, độ dốc cao, nhiều dốc quanh co, thử thách. Trong đó, đường đua đổ đèo 2 km, đường đua băng đồng 5 km với các ụ bay và đường lượn sóng. Từ cuối tháng 3, Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam, gồm 14 VĐV và các huấn luyện viên đã tập trung tại tỉnh, làm quen đường đua và nỗ lực tập luyện để tranh tài ở 5 nội dung (đổ đèo cá nhân nam, nữ; băng đồng Olympic nam, nữ; băng đồng tiếp sức đồng đội nam, nữ) với đối thủ đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Người Hòa Bình có 3 vận động viên.

 Phút giao mùa trên Bãi Cá sông Bôi

(HBĐT) - Tháng Tư, như người đi xa nhớ lời hẹn cũ, tôi tìm về nơi bến sông quê để nuôi dưỡng những hoài niệm đẹp. Dừng chân nơi Bãi Cá, một bãi bồi tuyệt đẹp bên bờ sông Bôi thuộc địa phận thôn Nam Bãi, xã Nam Thượng (Kim Bôi) tôi như bị choáng ngợp trước cảnh sắc hữu tình. Vẫn bờ sông, bến nước, cụm tre già quen thuộc ấy, nhưng Bãi Cá nay đã khác xưa. Đường về Bãi Cá thênh thang rộng mở đón lớp lớp du khách đi pic-nic (cắm trại, ăn uống, vui chơi, khám phá, trải nghiệm). Bởi vậy phút giao mùa nơi đây không hề lặng lặng lẽ.

Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam tập luyện với quyết tâm đạt thành tích cao

(HBĐT) - SEA Games 31 đang đến gần. Tỉnh Hòa Bình vinh dự được đăng cai môn đua xe đạp với 2 phân môn là xe đạp địa hình và xe đạp đường trường. Theo kế hoạch, môn đua xe đạp sẽ diễn ra tại tỉnh từ ngày 14 - 22/5. Đường đua địa hình tại phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) được thiết kế, xây dựng theo chuẩn quốc tế và được đánh giá là đường đua khó, độ dốc cao, nhiều dốc quanh co, thử thách. Trong đó, đường đua đổ đèo 2 km, đường đua băng đồng 5 km với các ụ bay và đường lượn sóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục