Xóm Đá Bia (nay là xóm Đức Phong) thuộc xã Tiền Phong (huyện Đà Bắc) là bản du lịch cộng đồng nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình và đã được nhận Giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN năm 2019.


Xóm Đá Bia nằm ven hồ sông Đà, có khoảng 40 hộ dân (người Mường) sinh sống. Tháng 6/2014, Tổ chức phi chính phủ Action on Poverty (AOP) của Australia tại Việt Nam kết hợp với UBND huyện Đà Bắc triển khai dự án "Du lịch cộng đồng tại Đà Bắc” tại xóm Đá Bia. Hiện xóm Đá Bia có 5 nhà nghỉ cộng đồng với không gian sinh hoạt đậm văn hóa nhà sàn của đồng bào Mường Đà Bắc.


Đền Chúa Thác Bờ linh thiêng trên hồ Hòa Bình.Cảnh sinh hoạt thanh bình của người dân sống ven hồ thủy điện Hòa Bình.Du khách đi tàu du lịch từ cảng Bích Hạ tại thành phố Hòa Bình đến xóm Đá Bia.Xóm Đá Bia là một xóm nhỏ người Mường Ao Tá nằm ngay cạnh hồ Hòa Bình.Xóm Đá Bia nằm cạnh hồ Hòa Bình thuộc xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc.Cảnh sông nước bình yên của xóm Đá Bia trên hồ Hòa Bình.Du khách rời thuyền du lịch để lên xóm Đá Bia.Những nếp nhà bình dị rất đặc trưng của người dân xóm Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc, Hòa Bình).Những nếp nhà sàn bình dị của Homestay Ngọc Nhềm mang nét đặc trưng của nguời Mường ở xóm Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc, Hòa Bình).Không gian đón khách phía dưới ngôi nhà sàn tại Homestay Ngọc Nhềm tại xóm Đá Bia, xã tiền Phong (Đà Bắc, Hòa Bình).Không gian nghỉ ngơi dành cho du khách tại homestay Ngọc Nhềm tại xóm Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc, Hòa Bình).Du khác đến từ Hà Nội thích thú với mô hình Quán tự giác.Những sản vật địa phương được bày bán tại quán tự giác (quán không có người bán, mỗi món hàng đã được niêm yết giá, du khách hoặc người dân chọn món đồ nào, tự giác đặt vào giỏ số tiền tương ứng và mang đồ đi).


Theo Baotintuc

Các tin khác


Hoa đào - biểu tượng của mùa xuân tươi đẹp

(HBĐT) - Hoa đào, loài hoa dịu dàng, xinh đẹp, tràn đầy sức sống và mang màu sắc của những ngày xuân.

Sôi động lễ hội Carnival đường phố năm 2022

(HBĐT) - Với sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group, lễ hội Carnival "Take me to the Sun” đường phố đã mang đến miền đất Hoà Bình những sắc màu và âm thanh sôi động, đậm đà bản sắc văn hoá vùng Tây Bắc.

Khoảnh khắc đón chào Xuân Quý Mão 2023 của người dân TP Hòa Bình

(HBĐT) - Đêm giao thừa tại thành phố Hòa Bình, khắp những tuyến phố cờ đỏ sao vàng rợp bóng, ánh sáng đèn điện lung linh muôn sắc màu huyền ảo... Người người, nhà nhà đổ ra đường hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi chào đón xuân mới. Cùng với màn pháo hoa rực rỡ là những lời chúc tụng mong một năm mới mạnh khỏe, bình an, an khang thịnh vượng. Phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại khoảnh khắc đón chào năm mới của người dân thành phố Hòa Bình. 

Bánh ống ngày Tết

(HBĐT) - Đối với nhiều gia đình người Mường ở Hòa Bình, bánh ống là thứ không thể thiếu trong dịp Tết. Gói bánh ống, trông nồi luộc bánh và vớt bánh - những hình ảnh đó đã thấm sâu vào miền ký ức của bao thế hệ và trở nên thân thương mỗi dịp Tết. Chiếc bánh còn thể hiện trời đất giao hòa, ước mơ đón năm mới an vui, hạnh phúc. Đây nét văn hóa, phong tục đẹp, vừa là tín ngưỡng tâm linh và là tinh hoa ẩm thực của đồng bào.

Ngập tràn không khí ngày xuân tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Tết Quý Mão 2023 đang cận kề. Người dân thành phố Hòa Bình nhộn nhịp đi lựa cành đào, cây quất, những chậu hoa đẹp để trưng bày ngày Tết. Khắp những con đường, tuyến phố được trang hoàng cờ hoa, điện thắp sáng lung linh rực rỡ. Phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại những hình ảnh thành phố Hòa Bình trước thềm xuân mới. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục