(HBĐT) - Bản Văn, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) là bản làng của đồng bào dân tộc Thái, nằm yên ả dưới chân núi Pù Văn. Người dân bản Văn đang gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, thúc đẩy du lịch cộng đồng phát triển và trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Từ trung tâm thị trấn Mai Châu, đi theo con đường nhựa trải dài thẳng tắp nằm giữa những ruộng lúa xanh mướt khoảng 1km từ quốc lộ 15 là đến bản Văn.Hiện nay, bản có một số gia đình làm dịch vụ du lịch theo mô hình homestay, du khách ăn nghỉ, tham gia sinh hoạt cùng gia chủ để khám phá văn hóa bản địa.Du khách nước ngoài thích thú đạp xe thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình, bình yên.Đến đây, du khách được chứng kiến cuộc sống sinh hoạt bình dị của người dân, bắt gặp những nụ cười, ánh mắt thân thiện.Cùng với đồng bào dân tộc Thái huyện Mai Châu, người Thái ở bản Văn sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa nước, chăn nuôi và các nghề truyền thống như dệt vải, đan lát.Du khách cũng ấn tượng thăm quan Bảo tàng dân tộc Thái tại bản Văn.

 


Nhóm ảnh của Hồng Duyên


Các tin khác


Nông dân Mường Động hối hả thu hoạch lúa vụ mùa

(HBĐT) - Những ngày này, nông dân huyện Kim Bôi đang hối hả thu hoạch lúa vụ mùa, chuẩn bị triển khai kế hoạch sản xuất xuất vụ đông. Phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình ảnh thu hoạch lúa trên địa bàn huyện.

Cây lanh trong đời sống của người Mông

(HBĐT) - Từ cây... thành sợi... rồi miệt mài qua ngày, qua tháng với sự nhẫn nại, cần cù sẵn có của người phụ nữ Mông xã Pà Cò (Mai Châu), những tấm vải lanh thành hình là một hình ảnh về nét đẹp văn hóa, sợi dây kết nối với quá khứ, một tiêu chuẩn đánh giá về phẩm chất của người phụ nữ.

Đánh thức tiềm năng du lịch xã Vân Sơn, huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Nằm ở độ cao gần 1.000 m so với mực nước biển, các xã vùng cao huyện Tân Lạc, trong đó có xã Vân Sơn luôn có khí hậu trong lành, mát mẻ, phong cảnh hùng vĩ, hoang sơ. Vân Sơn đang hình thành một số tuyến, điểm để du khách có thể check in, khám phá và trải nghiệm. Các tài nguyên du lịch tự nhiên, du lịch nhân văn đang được đánh thức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục