(HBĐT) - Ngày 24/1 (tức 27 Tết), đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra đột xuất việc đảm bảo ATTP tại một số điểm chợ truyền thống và cơ sở cung ứng thực phẩm có sức tiêu thụ mạnh dịp Tết của thành phố Hoà Bình.
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nắm bắt nguồn gốc thực phẩm ở điểm chợ ATTP Thái Bình.
Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu, thị trường thực phẩm dồi dào, lượng hàng hoá cung ứng tăng mạnh. Tại 2 cơ sở sản xuất giò chả Thân Hạnh - phường Chăm Mát, Tư Hậu - phường Phương Lâm và chợ ATTP Thái Bình - phường Thái Bình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra, nắm bắt quy trình sản xuất thực phẩm, đặc biệt về nguồn gốc xuất xứ, việc thực hành sản xuất an toàn của các chủ cơ sở, hộ kinh doanh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, để đảm bảo ATTP nhất là trong dịp Tết, các cơ sở cần chấp hành nghiêm quy định của pháp luật và Luật ATTP trong sản xuất, kinh doanh. Các ngành chức năng tăng cường hướng dẫn, giám sát cơ sở, hộ kinh doanh, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP để phòng, tránh ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thực phẩm.
Thu Hằng