(HBĐT) - Tình hình mưa lũ trong 3 ngày từ 9 – 11/10 đã gây thiệt hại lớn cho nhân dân tỉnh Hòa Bình nói chung, công nhân lao động Khu công nghiệp nói riêng.


Tại khu công nghiệp Lương Sơn, tuyến đường từ các vùng nhà ở, nhà trọ phần lớn bị ngập nước, nước tràn vào các khu nhà ở, nhà trọ gây thiệt hại lớn về vật nuôi, cây trồng, lương thực, thực phẩm, đồ dùng gia đình... Ngay những ngày mưa lớn, CĐCKCN đã chỉ đạo CĐCS nắm bắt tình hình tại doanh nghiệp, tình hình CNLĐ, phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp để có phương án đảm bảo an toàn cho công nhân. Điển hình như Doosung tech cho toàn bộ nữ CN có bầu nghỉ làm, HNT VINA giải quyết cho CN tại các Khu nhà trọ, tại các khu dân cư dễ úng ngập về sớm chuyển đồ tránh bão, thông báo CN chú ý khi tham gia giao thông trong lũ bão, giải quyết cho CN ở các vùng bị lũ cô lập được nghỉ …


Đồng chí Bùi Tiến Lực, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm hỏi động viên công nhân tại các khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng. 

Sáng ngày 12/10, đồng chí Hoàng Minh Tuân - Chủ tịch CĐCKCN dẫn đầu đoàn cán bộ chuyên trách đã có mặt tại KCN Lương Sơn để nắm bắt tình hình và phối hợp với các đồng chí cán bộ CĐCS để quan tâm hỗ trợ. Công đoàn các khu công nghiệp đã phối hợp với Liên đoàn Lao động uyện Lương Sơn và HNT VINA phát 250 suất cơm hộp cho công nhân.

Có mặt tại Khu nhà trọ công nhân tại KCN Lương Sơn chiều ngày 12/10, đồng chí Bùi Tiến Lực – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hòa Bình chia sẻ với CNLĐ những khó khăn khi bão lũ, chỉ đạo các cấp CĐ tỉnh sát cánh cùng CNLĐ trong thời khắc khó khăn này, đồng thời tặng 60 bộ chăn màn chiếu cho CNLĐ.


Các cấp công đoàn phối hợp phát cơm hộp, mì tôm và nhiều bánh sữa cho các công nhân thuộc KCN Lương Sơn bị ảnh hưởng do mưa lũ. 

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện Lương Sơn, Công đoàn HNT VINA, Esquel Việt Nam Hòa Bình, Doosungtech Việt Nam và Nhóm từ thiện Khu công nghiệp Lương Sơn (nhóm do các cán bộ CĐ tại KCN Lương Sơn thành lập) đã tiến hành dọn dẹp, giúp đỡ chuyển đổ, tặng 350 suất cơm, hơn 350 thùng mì tôm, 175 hộp cháo, hàng nghìn suất bánh, sữa, lương khô cho công nhân lao động bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra./.


                                               Bích Ngọc  -  Tuấn Anh (CĐ Các Khu công nghiệp tỉnh)


Các tin khác


Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên

(HBĐT) - Trước tình trạng xảy ra tai nạn thương tích trong trường học và đuối nước ở lứa tuổi HS, SV ở một số tỉnh thành, ngày 30/11/2017, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 5675 và ngày 12/12/2017, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2473 về việc " tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, học sinh sinh viên”.

Cần thu hồi bằng đại học của cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Đó là nhận định và đề xuất của ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Theo ông Dũng, không có một lý do nào để bào chữa cho một người sử dụng bằng giả, bằng dởm THPT để làm căn cứ thi đầu vào và được cấp bằng đại học. Bằng cấp đó đã sai từ ngày đầu nhập học thì người học sẽ không thể được công nhận kết quả học và tốt nghiệp được.

Cầu treo thi công dở dang khiến dân bức xúc

Nằm trong dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh ở miền núi phía bắc, miền trung và Tây Nguyên, cầu treo Bản Phướng, ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn dở dang, nhà thầu nợ nần khiến chính quyền địa phương và người dân bức xúc.

Trên 748 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84 /KH -MT- BQL, ngày 22/10/2017 của Ban quản lý Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hòa Bình về việc phát động tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017. Qua 2 đợt đã có 105 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” tỉnh với số tiền 748.333.151 đồng. Theo đó, trong đợt 1, từ ngày 12 – 23/10, có 60 đơn vị, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 475.492.884 đồng; đợt 2 từ ngày 23/10 – 8/12 có thêm 45 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ được 272.840.267 đồng.

Huyện Đà Bắc cải thiện sinh kế cho nhóm nông dân sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ

(HBĐT) - Đà Bắc là huyện vùng cao khó khăn của tỉnh, cuộc sống của người dân phụ thuộc nhiều vào sản xuất nông, lâm nghiệp, diện tích rừng chiếm tỷ lệ lớn.

1.571 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm VSATTP

(HBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 8.832 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó có 982 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 5.235 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 2.615 cơ sở dịch vụ ăn uống.