(HBĐT) - Tình hình mưa lũ trong 3 ngày từ 9 – 11/10 đã gây thiệt hại lớn cho nhân dân tỉnh Hòa Bình nói chung, công nhân lao động Khu công nghiệp nói riêng.


Tại khu công nghiệp Lương Sơn, tuyến đường từ các vùng nhà ở, nhà trọ phần lớn bị ngập nước, nước tràn vào các khu nhà ở, nhà trọ gây thiệt hại lớn về vật nuôi, cây trồng, lương thực, thực phẩm, đồ dùng gia đình... Ngay những ngày mưa lớn, CĐCKCN đã chỉ đạo CĐCS nắm bắt tình hình tại doanh nghiệp, tình hình CNLĐ, phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp để có phương án đảm bảo an toàn cho công nhân. Điển hình như Doosung tech cho toàn bộ nữ CN có bầu nghỉ làm, HNT VINA giải quyết cho CN tại các Khu nhà trọ, tại các khu dân cư dễ úng ngập về sớm chuyển đồ tránh bão, thông báo CN chú ý khi tham gia giao thông trong lũ bão, giải quyết cho CN ở các vùng bị lũ cô lập được nghỉ …


Đồng chí Bùi Tiến Lực, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm hỏi động viên công nhân tại các khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng. 

Sáng ngày 12/10, đồng chí Hoàng Minh Tuân - Chủ tịch CĐCKCN dẫn đầu đoàn cán bộ chuyên trách đã có mặt tại KCN Lương Sơn để nắm bắt tình hình và phối hợp với các đồng chí cán bộ CĐCS để quan tâm hỗ trợ. Công đoàn các khu công nghiệp đã phối hợp với Liên đoàn Lao động uyện Lương Sơn và HNT VINA phát 250 suất cơm hộp cho công nhân.

Có mặt tại Khu nhà trọ công nhân tại KCN Lương Sơn chiều ngày 12/10, đồng chí Bùi Tiến Lực – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hòa Bình chia sẻ với CNLĐ những khó khăn khi bão lũ, chỉ đạo các cấp CĐ tỉnh sát cánh cùng CNLĐ trong thời khắc khó khăn này, đồng thời tặng 60 bộ chăn màn chiếu cho CNLĐ.


Các cấp công đoàn phối hợp phát cơm hộp, mì tôm và nhiều bánh sữa cho các công nhân thuộc KCN Lương Sơn bị ảnh hưởng do mưa lũ. 

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện Lương Sơn, Công đoàn HNT VINA, Esquel Việt Nam Hòa Bình, Doosungtech Việt Nam và Nhóm từ thiện Khu công nghiệp Lương Sơn (nhóm do các cán bộ CĐ tại KCN Lương Sơn thành lập) đã tiến hành dọn dẹp, giúp đỡ chuyển đổ, tặng 350 suất cơm, hơn 350 thùng mì tôm, 175 hộp cháo, hàng nghìn suất bánh, sữa, lương khô cho công nhân lao động bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra./.


                                               Bích Ngọc  -  Tuấn Anh (CĐ Các Khu công nghiệp tỉnh)


Các tin khác


Hoa hậu biển Phạm Thùy Trang tặng quà cho các hộ dân bị nạn xóm Khanh

(HBĐT) - Chiều ngày 18/10, Hoa hậu biển Việt Nam năm 2016 Phạm Thùy Trang phối hợp với Công ty cổ phần đào tạo và thiết kế Phương Nam, Chi đoàn thanh niên Văn phòng Tỉnh ủy và Đoàn thanh niên HĐND tỉnh đã tổ chức tặng quà cứu trợ cho các hộ dân gặp nạn trong thảm họa sạt lở đất tại xóm Khanh, xã Phú Cường (Tân Lạc).

Trao tặng 110 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ của huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 17/10, Nhà hàng Balu ( địa chỉ 526 đường Trần Hưng Đạo- TP Hòa Bình) phối hợp với các Nhà hảo tâm tại thành phố Hà Nội tặng 110 suất quà cho nhân dân các xã Hưng Thi, Đồng Môn, An Bình và Khoan Dụ bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 10 vừa qua.

Tất cả 18 thi thể trong vụ sạt lở đất ở xóm Khanh, xã Phú Cường đã được tìm thấy

(HBĐT) - Nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đất ở xóm Khanh, xã Phú Cường (Tân Lạc), sáng nay 18/10, lúc 10h41’, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể nguyên vẹn và 1 nửa thi thể.

Báo Tuổi trẻ và Công ty BĐS An Thịnh hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho bà con bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở xã Phú Cường

(HBĐT) - Sáng ngày 18/10, Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần bất động sản An Thịnh Hòa Bình phối hợp với Tỉnh đoàn đã tặng quà cho các em học sinh Chi trường xóm Trao, Trường Tiểu học xã Phú Cường và hỗ trợ các gia đình bị nạn do sạt lở đất ở xóm Khanh.

Công an tỉnh: Phát động ủng hộ trên 300 triệu đồng cho đồng bào vùng mưa lũ

(HBĐT)-Sáng 18/10, Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức phát động ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Giám đốc Sở tát lái xe vì đi nhầm đường viết đơn xin từ chức

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Ninh Bình Vũ Đức Dũng đã viết đơn xin từ chức trước khi nhận quyết định kỷ luật.