(HBĐT) - Tình hình mưa lũ trong 3 ngày từ 9 – 11/10 đã gây thiệt hại lớn cho nhân dân tỉnh Hòa Bình nói chung, công nhân lao động Khu công nghiệp nói riêng.


Tại khu công nghiệp Lương Sơn, tuyến đường từ các vùng nhà ở, nhà trọ phần lớn bị ngập nước, nước tràn vào các khu nhà ở, nhà trọ gây thiệt hại lớn về vật nuôi, cây trồng, lương thực, thực phẩm, đồ dùng gia đình... Ngay những ngày mưa lớn, CĐCKCN đã chỉ đạo CĐCS nắm bắt tình hình tại doanh nghiệp, tình hình CNLĐ, phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp để có phương án đảm bảo an toàn cho công nhân. Điển hình như Doosung tech cho toàn bộ nữ CN có bầu nghỉ làm, HNT VINA giải quyết cho CN tại các Khu nhà trọ, tại các khu dân cư dễ úng ngập về sớm chuyển đồ tránh bão, thông báo CN chú ý khi tham gia giao thông trong lũ bão, giải quyết cho CN ở các vùng bị lũ cô lập được nghỉ …


Đồng chí Bùi Tiến Lực, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm hỏi động viên công nhân tại các khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng. 

Sáng ngày 12/10, đồng chí Hoàng Minh Tuân - Chủ tịch CĐCKCN dẫn đầu đoàn cán bộ chuyên trách đã có mặt tại KCN Lương Sơn để nắm bắt tình hình và phối hợp với các đồng chí cán bộ CĐCS để quan tâm hỗ trợ. Công đoàn các khu công nghiệp đã phối hợp với Liên đoàn Lao động uyện Lương Sơn và HNT VINA phát 250 suất cơm hộp cho công nhân.

Có mặt tại Khu nhà trọ công nhân tại KCN Lương Sơn chiều ngày 12/10, đồng chí Bùi Tiến Lực – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hòa Bình chia sẻ với CNLĐ những khó khăn khi bão lũ, chỉ đạo các cấp CĐ tỉnh sát cánh cùng CNLĐ trong thời khắc khó khăn này, đồng thời tặng 60 bộ chăn màn chiếu cho CNLĐ.


Các cấp công đoàn phối hợp phát cơm hộp, mì tôm và nhiều bánh sữa cho các công nhân thuộc KCN Lương Sơn bị ảnh hưởng do mưa lũ. 

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện Lương Sơn, Công đoàn HNT VINA, Esquel Việt Nam Hòa Bình, Doosungtech Việt Nam và Nhóm từ thiện Khu công nghiệp Lương Sơn (nhóm do các cán bộ CĐ tại KCN Lương Sơn thành lập) đã tiến hành dọn dẹp, giúp đỡ chuyển đổ, tặng 350 suất cơm, hơn 350 thùng mì tôm, 175 hộp cháo, hàng nghìn suất bánh, sữa, lương khô cho công nhân lao động bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra./.


                                               Bích Ngọc  -  Tuấn Anh (CĐ Các Khu công nghiệp tỉnh)


Các tin khác


Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn, 13 người chết, 28 người bị thương

Khoảng 1h30 ngày 23/3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng hầm giữ xe tại Block A chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) sau đó lan rộng ra và bùng lên dữ dội. Vụ cháy nghiêm trọng này đã khiến 13 người chết và 28 người bị thương.

Trên 300 triệu đồng ủng hộ bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1

(HBĐT)- Chung tay cùng cả nước bảo vệ biển đảo chủ quyền quốc gia, ngày 20/3, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức phát động đợt quyên góp, ủng hộ bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1 năm 2018.

Cuộc sống mới ở khu tái định cư Lau Bai

(HBĐT) - Khu tái định cư xóm Lau Bai, xã Vầy Nưa (Đà Bắc) được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, đã đón các hộ dân nằm trong vùng nguy cơ cao sạt lở đất, đá về sinh sống. Bà con phấn khởi, yên tâm ở nơi mới và bắt tay vào khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa họp bất thường về vụ "bồ nhí"

Chiều 21-3, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp bất thường để xử lý tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Trao quyết định công nhận người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến khởi nghĩa Tháng 8/1945 đã hy sinh, từ trần

(HBĐT) - Chiều 20/3/2018, Huyện ủy Lương Sơn đã tổ chức trao quyết định công nhận người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa Tháng 8/1945 đã hy sinh, từ trần cho thân nhân gia đình ông Đinh Công Niết ở xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn.

Cẩn trọng khi mua sắm trực tuyến trên mạng xã hội

(HBĐT) - Mua sắm trực tuyến trên mạng xã hội tiếp tục "nóng”. Cùng với hàng chục triệu người Việt Nam, đông đảo người tiêu dùng trong tỉnh cũng hào hứng với kênh mua sắm hữu dụng này. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, hoạt động này phát sinh một số vấn đề bất cập trong quản lý kinh doanh, bán hàng, thậm chí có cả diễn biến buôn bán mang tính chất lừa đảo.