(HBĐT) - Tình hình mưa lũ trong 3 ngày từ 9 – 11/10 đã gây thiệt hại lớn cho nhân dân tỉnh Hòa Bình nói chung, công nhân lao động Khu công nghiệp nói riêng.


Tại khu công nghiệp Lương Sơn, tuyến đường từ các vùng nhà ở, nhà trọ phần lớn bị ngập nước, nước tràn vào các khu nhà ở, nhà trọ gây thiệt hại lớn về vật nuôi, cây trồng, lương thực, thực phẩm, đồ dùng gia đình... Ngay những ngày mưa lớn, CĐCKCN đã chỉ đạo CĐCS nắm bắt tình hình tại doanh nghiệp, tình hình CNLĐ, phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp để có phương án đảm bảo an toàn cho công nhân. Điển hình như Doosung tech cho toàn bộ nữ CN có bầu nghỉ làm, HNT VINA giải quyết cho CN tại các Khu nhà trọ, tại các khu dân cư dễ úng ngập về sớm chuyển đồ tránh bão, thông báo CN chú ý khi tham gia giao thông trong lũ bão, giải quyết cho CN ở các vùng bị lũ cô lập được nghỉ …


Đồng chí Bùi Tiến Lực, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm hỏi động viên công nhân tại các khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng. 

Sáng ngày 12/10, đồng chí Hoàng Minh Tuân - Chủ tịch CĐCKCN dẫn đầu đoàn cán bộ chuyên trách đã có mặt tại KCN Lương Sơn để nắm bắt tình hình và phối hợp với các đồng chí cán bộ CĐCS để quan tâm hỗ trợ. Công đoàn các khu công nghiệp đã phối hợp với Liên đoàn Lao động uyện Lương Sơn và HNT VINA phát 250 suất cơm hộp cho công nhân.

Có mặt tại Khu nhà trọ công nhân tại KCN Lương Sơn chiều ngày 12/10, đồng chí Bùi Tiến Lực – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hòa Bình chia sẻ với CNLĐ những khó khăn khi bão lũ, chỉ đạo các cấp CĐ tỉnh sát cánh cùng CNLĐ trong thời khắc khó khăn này, đồng thời tặng 60 bộ chăn màn chiếu cho CNLĐ.


Các cấp công đoàn phối hợp phát cơm hộp, mì tôm và nhiều bánh sữa cho các công nhân thuộc KCN Lương Sơn bị ảnh hưởng do mưa lũ. 

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện Lương Sơn, Công đoàn HNT VINA, Esquel Việt Nam Hòa Bình, Doosungtech Việt Nam và Nhóm từ thiện Khu công nghiệp Lương Sơn (nhóm do các cán bộ CĐ tại KCN Lương Sơn thành lập) đã tiến hành dọn dẹp, giúp đỡ chuyển đổ, tặng 350 suất cơm, hơn 350 thùng mì tôm, 175 hộp cháo, hàng nghìn suất bánh, sữa, lương khô cho công nhân lao động bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra./.


                                               Bích Ngọc  -  Tuấn Anh (CĐ Các Khu công nghiệp tỉnh)


Các tin khác


Kỳ Sơn: Khẩn trương bơm tiêu úng cứu 20 ha lúa tại xã Phú Minh

(HBĐT) - Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Kỳ Sơn, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Do ảnh hưởng của xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình và lượng mưa trên địa bàn huyện, nhiều hoa màu và tài sản của nhân dân đã bị thiệt hại.

Thiệt hại do mưa lũ ước tính lên đến 1.510.000 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCC huyện Lương Sơn, cho đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Lương Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lương mưa đo được tại trạm khí tượng thủy văn Lương Sơn là 70,9mm; mực nước lúc 2 giờ ngày 19/67/2018 trên sông Bùi là 21,03 m, trên báo động cấp I là 0,03 m, hiện nay mực nước đang tiếp tục dâng.

Hơn 400 ha lúa và hoa màu Xã Ngọc Lương huyện Yên Thủy bị ngập trong nước

(HBĐT) - Ảnh hưởng mưa từ cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Yên Thủy nói chung và địa bàn xã Ngọc Lương nói riêng – xã được coi là vùng dốn lũ của huyện vì hầu hết lượng nước mưa từ xã Lạc Thịnh, thị Trấn Hàng Trạm, Yên Lạc, Phú Lai và xã Yên Trị đều được đổ về xã qua lối thoát duy nhất là cầu Lập Cập tại xã Ngọc Lương, giáp ranh với xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, Cầu Lập Cập đã bị hư hỏng từ sau trận mưa lũ hồi tháng 10 năm 2017, hiện nay vẫn đang trong thời gian thi công dở dang, nên đoạn đường tránh của cầu đã bị ngập nhiều ngày liên tục. Lượng nước dâng cao dẫn đến ách tắc giao thông, các loại phương tiện đều không thể đi qua gâp ách tắc giao thông. Các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường 12 B đi quan huyện Yên Thủy về Nho Quan coi như bị chia cắt.

Tập trung kiểm tra về lĩnh vực sản xuất và giá cả hàng hóa 6 tháng cuối năm

(HBĐT) - Ngày 19/7, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 389ĐP tỉnh đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

(HBĐT) - Sáng 19/7, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo chăm sóc người có công, xây dựng và điều hành Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh, được ủy quyền của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trung Dũng, TUV, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Huyện Lạc Sơn chăm sóc người có công với cách mạng

(HBĐT) - Trong những năm qua, phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”. "Đền ơn, đáp nghĩa”, các cấp, ngành, tổ chức CT-XH, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân huyện Lạc Sơn đã có những hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo người có công (NCC) trên địa bàn để các thương binh, gia đình liệt sỹ và thân nhân của họ đều được quan tâm, chăm sóc ổn định về vật chất, động viên về tinh thần.