(HBĐT) - Ngày 11/10, Hội Người mù tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự có các đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, một số các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hòa Bình và trên 70 đại biểu đại diện cho gần 600 hội viên và trên 1.500 người mù trong toàn tỉnh đã về dự đại hội.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người mù tỉnh đã kết nạp được 587 hội viên trên 1.550 người mù trong toàn tỉnh, và có 2 cơ sở huyện hội đang hoạt động là Hội người mù huyện Lương Sơn và Hội người mù huyện Lạc Sơn. Hội đã chọn cử 17 lượt cán bộ đi học các lớp dành cho cán bộ các cấp hội, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về kiến thức quản lý nhà nước về công tác hội, công tác quản lý vốn vay giải quyết việc làm nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ hội nắm vững về kiến thức quản lý hội và thực thi công việc thuận lợi hơn. Hội đã lập 2 dự án cho 18 hội viên vay với tổng số vốn quay vòng 180 triệu đồng, thu hút thêm 43 lao động là người thân hội viên tham gia. Tổ chức mở được 5 lớp dạy chữ nổi, trong đó có 3 lớp đào tạo trong dự án nâng cao kỹ năng sống cho người mù Việt Nam, nguồn vốn do Thụy Điển tài trợ 50%, T.Ư Hội hỗ trợ 132 triệu đồng, tỉnh hỗ trợ nguồn đối ứng 132 triệu đồng, hỗ trợ 2 lớp học chữ nổi cho trẻ em, người mù trong tỉnh với tổng số tiền 19 triệu đồng. Hàng năm vào các ngày lễ, tết, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho 632 lượt  hội viên với số tiền 256,8 triệu đồng, tặng 2 sổ tiết kiệm cho 2 hội viên số tiền là 4 triệu đồng. Đại hội đã có 2 ý kiến tham luận đóng góp cho đại hội xung quanh vấn đề nâng cao hiệu quả công tác vận động gây quỹ chăm sóc người mù, công tác lao động sản xuất, tẩm quất người mù, công nghệ thông tin bước tiến mới cho người mù và việc học chữ nổi.


Ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo UBMTTQ tỉnh.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đã trân trọng tiếp thu các ý kiến tham luận và những ý kiến kiến nghị của đại hội. Đồng chí cũng cảm ơn Hội đã cùng tỉnh chăm lo cho người mù, đồng thời mong rằng các cấp hội trong toàn tỉnh chăm lo tốt cho hội viên, động viên hội viên cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành hội khóa II gồm 6 người, ông Nguyễn Việt Cường được bầu làm chủ tịch Hội.

Nhân dịp này Trung ương Hội người mù Việt Nam đã tặng 5 kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác Hội và 6 bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân của hội có nhiều thành tích xây dựng hội.

Hội người mù tỉnh cũng đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân của hội đã có nhiều thành tích đóng góp cho hội.

 


Ông Nguyễn Duy Phấn, Chủ tịch Hội khóa I trao tặng giấy khen cho tập thể có thành tích.


BCH Hội người mù tỉnh khóa II nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội


                                                             Minh Tuấn

Các tin khác


Hiệu quả mô hình thu gom phế liệu tại thị trấn Thanh Hà

(HBĐT) - Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, hộ gia đình nào cũng có phế liệu như túi nilon, vỏ lon, vỏ hộp nhưng sau khi sử dụng, thường được vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường, Hội phụ nữ thị trấn Thanh Hà, huyện Lạc Thủy đã xây dựng mô hình tổ phụ nữ tiết kiệm phế liệu bảo vệ môi trường. Sau gần 1 năm triển khai, mô hình đã đạt được những kết quả khả quan, không chỉ góp phần làm xanh – sạch – đẹp môi trường mà còn tạo được nguồn quỹ để hỗ trợ các hội viên nghèo ổn định cuộc sống.

Lợi ích từ bộ công cụ tập trung dữ liệu

(HBĐT) - Theo lộ trình đến hết ngày 31/10/2017, toàn ngành BHXH sẽ áp dụng bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ hơn 700 triệu đồng quỹ cứu trợ đồng bào bị thiên tai

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban Cứu trợ, Ủy ban MTTQ tỉnh, tính từ ngày 13/9 sau khi Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát động ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ đến nay đã có 27 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

ABIC Hà Nội: Chi trả gần 500 triệu đồng cho gia đình khách hàng bị chết và mất tích trong trận lũ vừa qua

(HBĐT) - Sáng ngày 19/10, ABIC Hà Nội – Chi nhánh Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) cùng với đại diện Agribank tỉnh Hoà Bình và Agribank Chi nhánh Tân Lạc tổ chức trao 70 triệu đồng tiền bảo hiểm Bảo An tín dụng cho 2 hộ gia đình có người vay vốn tại Agribank Tân Lạc thiệt mạng trong vụ sạt lở đất rạng sáng ngày 12/10 tại xóm Khanh, xã Phú Cường (Tân Lạc) vừa qua.

Sở TN&MT ủng hộ trên 22 triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Ngày 19/10, hưởng ứng Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra của Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”, nhằm kịp thời động viên về vật chất và tinh thần, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ giúp đỡ người dân ổn định sản xuất và cuộc sống, Công đoàn Sở TN&MT đã phát động phong trào vận động quyên góp ủng hộ chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu hậu quả bởi mưa lũ, thiên tai.

Hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra

HBĐT) - Ban Cứu trợ - UBMTTQ tỉnh vừa ban hành Quyết định số 206/QĐ-BCT và Quyết định số 207/QĐ-BCT về việc hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra.