(HBĐT) - Ngày 11/10, Hội Người mù tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự có các đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, một số các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hòa Bình và trên 70 đại biểu đại diện cho gần 600 hội viên và trên 1.500 người mù trong toàn tỉnh đã về dự đại hội.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người mù tỉnh đã kết nạp được 587 hội viên trên 1.550 người mù trong toàn tỉnh, và có 2 cơ sở huyện hội đang hoạt động là Hội người mù huyện Lương Sơn và Hội người mù huyện Lạc Sơn. Hội đã chọn cử 17 lượt cán bộ đi học các lớp dành cho cán bộ các cấp hội, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về kiến thức quản lý nhà nước về công tác hội, công tác quản lý vốn vay giải quyết việc làm nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ hội nắm vững về kiến thức quản lý hội và thực thi công việc thuận lợi hơn. Hội đã lập 2 dự án cho 18 hội viên vay với tổng số vốn quay vòng 180 triệu đồng, thu hút thêm 43 lao động là người thân hội viên tham gia. Tổ chức mở được 5 lớp dạy chữ nổi, trong đó có 3 lớp đào tạo trong dự án nâng cao kỹ năng sống cho người mù Việt Nam, nguồn vốn do Thụy Điển tài trợ 50%, T.Ư Hội hỗ trợ 132 triệu đồng, tỉnh hỗ trợ nguồn đối ứng 132 triệu đồng, hỗ trợ 2 lớp học chữ nổi cho trẻ em, người mù trong tỉnh với tổng số tiền 19 triệu đồng. Hàng năm vào các ngày lễ, tết, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho 632 lượt  hội viên với số tiền 256,8 triệu đồng, tặng 2 sổ tiết kiệm cho 2 hội viên số tiền là 4 triệu đồng. Đại hội đã có 2 ý kiến tham luận đóng góp cho đại hội xung quanh vấn đề nâng cao hiệu quả công tác vận động gây quỹ chăm sóc người mù, công tác lao động sản xuất, tẩm quất người mù, công nghệ thông tin bước tiến mới cho người mù và việc học chữ nổi.


Ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo UBMTTQ tỉnh.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đã trân trọng tiếp thu các ý kiến tham luận và những ý kiến kiến nghị của đại hội. Đồng chí cũng cảm ơn Hội đã cùng tỉnh chăm lo cho người mù, đồng thời mong rằng các cấp hội trong toàn tỉnh chăm lo tốt cho hội viên, động viên hội viên cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành hội khóa II gồm 6 người, ông Nguyễn Việt Cường được bầu làm chủ tịch Hội.

Nhân dịp này Trung ương Hội người mù Việt Nam đã tặng 5 kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác Hội và 6 bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân của hội có nhiều thành tích xây dựng hội.

Hội người mù tỉnh cũng đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân của hội đã có nhiều thành tích đóng góp cho hội.

 


Ông Nguyễn Duy Phấn, Chủ tịch Hội khóa I trao tặng giấy khen cho tập thể có thành tích.


BCH Hội người mù tỉnh khóa II nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội


                                                             Minh Tuấn

Các tin khác


Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn, 13 người chết, 28 người bị thương

Khoảng 1h30 ngày 23/3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng hầm giữ xe tại Block A chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) sau đó lan rộng ra và bùng lên dữ dội. Vụ cháy nghiêm trọng này đã khiến 13 người chết và 28 người bị thương.

Trên 300 triệu đồng ủng hộ bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1

(HBĐT)- Chung tay cùng cả nước bảo vệ biển đảo chủ quyền quốc gia, ngày 20/3, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức phát động đợt quyên góp, ủng hộ bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1 năm 2018.

Cuộc sống mới ở khu tái định cư Lau Bai

(HBĐT) - Khu tái định cư xóm Lau Bai, xã Vầy Nưa (Đà Bắc) được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, đã đón các hộ dân nằm trong vùng nguy cơ cao sạt lở đất, đá về sinh sống. Bà con phấn khởi, yên tâm ở nơi mới và bắt tay vào khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa họp bất thường về vụ "bồ nhí"

Chiều 21-3, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp bất thường để xử lý tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Trao quyết định công nhận người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến khởi nghĩa Tháng 8/1945 đã hy sinh, từ trần

(HBĐT) - Chiều 20/3/2018, Huyện ủy Lương Sơn đã tổ chức trao quyết định công nhận người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa Tháng 8/1945 đã hy sinh, từ trần cho thân nhân gia đình ông Đinh Công Niết ở xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn.

Cẩn trọng khi mua sắm trực tuyến trên mạng xã hội

(HBĐT) - Mua sắm trực tuyến trên mạng xã hội tiếp tục "nóng”. Cùng với hàng chục triệu người Việt Nam, đông đảo người tiêu dùng trong tỉnh cũng hào hứng với kênh mua sắm hữu dụng này. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, hoạt động này phát sinh một số vấn đề bất cập trong quản lý kinh doanh, bán hàng, thậm chí có cả diễn biến buôn bán mang tính chất lừa đảo.