(HBĐT) - Ngày 11/10, Hội Người mù tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự có các đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, một số các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hòa Bình và trên 70 đại biểu đại diện cho gần 600 hội viên và trên 1.500 người mù trong toàn tỉnh đã về dự đại hội.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người mù tỉnh đã kết nạp được 587 hội viên trên 1.550 người mù trong toàn tỉnh, và có 2 cơ sở huyện hội đang hoạt động là Hội người mù huyện Lương Sơn và Hội người mù huyện Lạc Sơn. Hội đã chọn cử 17 lượt cán bộ đi học các lớp dành cho cán bộ các cấp hội, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về kiến thức quản lý nhà nước về công tác hội, công tác quản lý vốn vay giải quyết việc làm nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ hội nắm vững về kiến thức quản lý hội và thực thi công việc thuận lợi hơn. Hội đã lập 2 dự án cho 18 hội viên vay với tổng số vốn quay vòng 180 triệu đồng, thu hút thêm 43 lao động là người thân hội viên tham gia. Tổ chức mở được 5 lớp dạy chữ nổi, trong đó có 3 lớp đào tạo trong dự án nâng cao kỹ năng sống cho người mù Việt Nam, nguồn vốn do Thụy Điển tài trợ 50%, T.Ư Hội hỗ trợ 132 triệu đồng, tỉnh hỗ trợ nguồn đối ứng 132 triệu đồng, hỗ trợ 2 lớp học chữ nổi cho trẻ em, người mù trong tỉnh với tổng số tiền 19 triệu đồng. Hàng năm vào các ngày lễ, tết, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho 632 lượt  hội viên với số tiền 256,8 triệu đồng, tặng 2 sổ tiết kiệm cho 2 hội viên số tiền là 4 triệu đồng. Đại hội đã có 2 ý kiến tham luận đóng góp cho đại hội xung quanh vấn đề nâng cao hiệu quả công tác vận động gây quỹ chăm sóc người mù, công tác lao động sản xuất, tẩm quất người mù, công nghệ thông tin bước tiến mới cho người mù và việc học chữ nổi.


Ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo UBMTTQ tỉnh.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đã trân trọng tiếp thu các ý kiến tham luận và những ý kiến kiến nghị của đại hội. Đồng chí cũng cảm ơn Hội đã cùng tỉnh chăm lo cho người mù, đồng thời mong rằng các cấp hội trong toàn tỉnh chăm lo tốt cho hội viên, động viên hội viên cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành hội khóa II gồm 6 người, ông Nguyễn Việt Cường được bầu làm chủ tịch Hội.

Nhân dịp này Trung ương Hội người mù Việt Nam đã tặng 5 kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác Hội và 6 bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân của hội có nhiều thành tích xây dựng hội.

Hội người mù tỉnh cũng đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân của hội đã có nhiều thành tích đóng góp cho hội.

 


Ông Nguyễn Duy Phấn, Chủ tịch Hội khóa I trao tặng giấy khen cho tập thể có thành tích.


BCH Hội người mù tỉnh khóa II nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội


                                                             Minh Tuấn

Các tin khác


Kỳ Sơn: Khẩn trương bơm tiêu úng cứu 20 ha lúa tại xã Phú Minh

(HBĐT) - Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Kỳ Sơn, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Do ảnh hưởng của xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình và lượng mưa trên địa bàn huyện, nhiều hoa màu và tài sản của nhân dân đã bị thiệt hại.

Thiệt hại do mưa lũ ước tính lên đến 1.510.000 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCC huyện Lương Sơn, cho đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Lương Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lương mưa đo được tại trạm khí tượng thủy văn Lương Sơn là 70,9mm; mực nước lúc 2 giờ ngày 19/67/2018 trên sông Bùi là 21,03 m, trên báo động cấp I là 0,03 m, hiện nay mực nước đang tiếp tục dâng.

Hơn 400 ha lúa và hoa màu Xã Ngọc Lương huyện Yên Thủy bị ngập trong nước

(HBĐT) - Ảnh hưởng mưa từ cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Yên Thủy nói chung và địa bàn xã Ngọc Lương nói riêng – xã được coi là vùng dốn lũ của huyện vì hầu hết lượng nước mưa từ xã Lạc Thịnh, thị Trấn Hàng Trạm, Yên Lạc, Phú Lai và xã Yên Trị đều được đổ về xã qua lối thoát duy nhất là cầu Lập Cập tại xã Ngọc Lương, giáp ranh với xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, Cầu Lập Cập đã bị hư hỏng từ sau trận mưa lũ hồi tháng 10 năm 2017, hiện nay vẫn đang trong thời gian thi công dở dang, nên đoạn đường tránh của cầu đã bị ngập nhiều ngày liên tục. Lượng nước dâng cao dẫn đến ách tắc giao thông, các loại phương tiện đều không thể đi qua gâp ách tắc giao thông. Các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường 12 B đi quan huyện Yên Thủy về Nho Quan coi như bị chia cắt.

Tập trung kiểm tra về lĩnh vực sản xuất và giá cả hàng hóa 6 tháng cuối năm

(HBĐT) - Ngày 19/7, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 389ĐP tỉnh đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

(HBĐT) - Sáng 19/7, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo chăm sóc người có công, xây dựng và điều hành Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh, được ủy quyền của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trung Dũng, TUV, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Huyện Lạc Sơn chăm sóc người có công với cách mạng

(HBĐT) - Trong những năm qua, phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”. "Đền ơn, đáp nghĩa”, các cấp, ngành, tổ chức CT-XH, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân huyện Lạc Sơn đã có những hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo người có công (NCC) trên địa bàn để các thương binh, gia đình liệt sỹ và thân nhân của họ đều được quan tâm, chăm sóc ổn định về vật chất, động viên về tinh thần.