(HBĐT) - Ngày 11/10, Hội Người mù tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự có các đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, một số các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hòa Bình và trên 70 đại biểu đại diện cho gần 600 hội viên và trên 1.500 người mù trong toàn tỉnh đã về dự đại hội.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người mù tỉnh đã kết nạp được 587 hội viên trên 1.550 người mù trong toàn tỉnh, và có 2 cơ sở huyện hội đang hoạt động là Hội người mù huyện Lương Sơn và Hội người mù huyện Lạc Sơn. Hội đã chọn cử 17 lượt cán bộ đi học các lớp dành cho cán bộ các cấp hội, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về kiến thức quản lý nhà nước về công tác hội, công tác quản lý vốn vay giải quyết việc làm nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ hội nắm vững về kiến thức quản lý hội và thực thi công việc thuận lợi hơn. Hội đã lập 2 dự án cho 18 hội viên vay với tổng số vốn quay vòng 180 triệu đồng, thu hút thêm 43 lao động là người thân hội viên tham gia. Tổ chức mở được 5 lớp dạy chữ nổi, trong đó có 3 lớp đào tạo trong dự án nâng cao kỹ năng sống cho người mù Việt Nam, nguồn vốn do Thụy Điển tài trợ 50%, T.Ư Hội hỗ trợ 132 triệu đồng, tỉnh hỗ trợ nguồn đối ứng 132 triệu đồng, hỗ trợ 2 lớp học chữ nổi cho trẻ em, người mù trong tỉnh với tổng số tiền 19 triệu đồng. Hàng năm vào các ngày lễ, tết, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho 632 lượt  hội viên với số tiền 256,8 triệu đồng, tặng 2 sổ tiết kiệm cho 2 hội viên số tiền là 4 triệu đồng. Đại hội đã có 2 ý kiến tham luận đóng góp cho đại hội xung quanh vấn đề nâng cao hiệu quả công tác vận động gây quỹ chăm sóc người mù, công tác lao động sản xuất, tẩm quất người mù, công nghệ thông tin bước tiến mới cho người mù và việc học chữ nổi.


Ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo UBMTTQ tỉnh.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đã trân trọng tiếp thu các ý kiến tham luận và những ý kiến kiến nghị của đại hội. Đồng chí cũng cảm ơn Hội đã cùng tỉnh chăm lo cho người mù, đồng thời mong rằng các cấp hội trong toàn tỉnh chăm lo tốt cho hội viên, động viên hội viên cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành hội khóa II gồm 6 người, ông Nguyễn Việt Cường được bầu làm chủ tịch Hội.

Nhân dịp này Trung ương Hội người mù Việt Nam đã tặng 5 kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác Hội và 6 bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân của hội có nhiều thành tích xây dựng hội.

Hội người mù tỉnh cũng đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân của hội đã có nhiều thành tích đóng góp cho hội.

 


Ông Nguyễn Duy Phấn, Chủ tịch Hội khóa I trao tặng giấy khen cho tập thể có thành tích.


BCH Hội người mù tỉnh khóa II nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội


                                                             Minh Tuấn

Các tin khác


Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên

(HBĐT) - Trước tình trạng xảy ra tai nạn thương tích trong trường học và đuối nước ở lứa tuổi HS, SV ở một số tỉnh thành, ngày 30/11/2017, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 5675 và ngày 12/12/2017, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2473 về việc " tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, học sinh sinh viên”.

Cần thu hồi bằng đại học của cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Đó là nhận định và đề xuất của ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Theo ông Dũng, không có một lý do nào để bào chữa cho một người sử dụng bằng giả, bằng dởm THPT để làm căn cứ thi đầu vào và được cấp bằng đại học. Bằng cấp đó đã sai từ ngày đầu nhập học thì người học sẽ không thể được công nhận kết quả học và tốt nghiệp được.

Cầu treo thi công dở dang khiến dân bức xúc

Nằm trong dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh ở miền núi phía bắc, miền trung và Tây Nguyên, cầu treo Bản Phướng, ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn dở dang, nhà thầu nợ nần khiến chính quyền địa phương và người dân bức xúc.

Trên 748 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84 /KH -MT- BQL, ngày 22/10/2017 của Ban quản lý Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hòa Bình về việc phát động tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017. Qua 2 đợt đã có 105 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” tỉnh với số tiền 748.333.151 đồng. Theo đó, trong đợt 1, từ ngày 12 – 23/10, có 60 đơn vị, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 475.492.884 đồng; đợt 2 từ ngày 23/10 – 8/12 có thêm 45 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ được 272.840.267 đồng.

Huyện Đà Bắc cải thiện sinh kế cho nhóm nông dân sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ

(HBĐT) - Đà Bắc là huyện vùng cao khó khăn của tỉnh, cuộc sống của người dân phụ thuộc nhiều vào sản xuất nông, lâm nghiệp, diện tích rừng chiếm tỷ lệ lớn.

1.571 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm VSATTP

(HBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 8.832 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó có 982 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 5.235 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 2.615 cơ sở dịch vụ ăn uống.