(HBĐT) -Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hòa Bình do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn TP có mưa to và rất to xảy ra trên diện rộng.


Ban chỉ huy PCTT và TKCN TP thực hiện di dời hộ gia đình tại tại tổ 5, phường Thái Bình tới nơi an toàn.

 Ban chỉ huy PCTT và TKCN TP đã chủ động phân công các thành viên trực tiếp kiểm tra và bám sát các trọng điểm, chủ động chỉ đạo ứng phó, khắc phục theo phương châm 4 tại chỗ những sự cố do mưa lớn gây ra và sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Tính đến ngày 13/10, trên địa bàn TP không xảy ra thiệt hại về tính mạng con người nhưng thiệt hại về tài sản hoa màu nhà cửa ước tính khoảng 46 tỷ đồng. Qua trực tiếp kiểm tra 15 xã phường toàn TP có 310 ha diện tích sản xuất nông nghiệp bị ngập úng trong đó 5 ha lúa và hoa màu ở xã Hoà Bình bị hư hỏng hoàn toàn; nước tràn 6 ao cá tại xã Trung Minh. Đường giao thông nhiều điểm ở xã Hoà Bình và xã Thái Thịnh bị sạt lở đất đá tràn vào hộ dân làm thiệt hại công trình vệ sinh, gia súc, gia cầm và hoa màu của nhân dân trong xóm, trong đó có nhiều điểm gây ách tắc giao thông; lũ quét làm hỏng nhiều cầu dân sinh qua lại; hàng trăm gia đình bị ngập úng. Đặc biệt tại khu vực tổ 4,5 phường Chăm Mát cạnh Công ty đường bộ 222 bị sạt lở taly dương đồi làm sập tường 1 nhà dân và nứt tường 11 nhà, TP đã thực hiện di dời 140 nhà có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn...

Ban chỉ huy PCTT và TKCN đã chỉ đạo khắc phục ngay các vị trí: xúc dọn đất đá sạt lở đường xóm Vôi, Tháu xã Thái Thịnh; khu vực tổ 18 phường Tân Thịnh để đảm bảo giao thông đi lại của nhân dân; nạo vét đoạn cuối suối Lau phường Thái Bình. Phần còn lại của các khu vực xung yếu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, đi lại và sản xuất của nhân dân báo cáo UBND TP có hướng xử lý kịp thời.

 

                                                                                   Đinh Thắng

 

Các tin khác


Rút kinh nghiệm thật kỹ việc thí điểm sáp nhập thôn, xóm để khi nhân rộng thuận lợi

(HBĐT) - Sáng 15/3, đoàn công tác BCĐ 1084 tỉnh (BCĐ thực hiện Đề án thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố) do đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình triển khai sau khi làm điểm sáp nhập, kiện toàn thôn, xóm, tổ dân phố theo Quyết định số 29/QĐ -UBND ngày 5/1/2018 của UBND tỉnh tại huyện Lạc Thủy. Tham gia buổi làm việc có các thành viên BCĐ của tỉnh, huyện.

Tăng cường tuyên truyền pháp luật ở những địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật

(HBĐT) - Ngày 30/8/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 122 triển khai thực hiện Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2017- 2021” (Đề án) trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở kế thừa và bổ sung thành viên của Ban điều hành Đề án giai đoạn 2013 - 2016, Ban điều hành Đề án giai đoạn 2017 - 2021 được thành lập với thành viên là đại diện các cơ quan Tư pháp, Công an, các Hội: Cựu chiến binh, Nông dân, Phụ nữ tỉnh. Thời gian qua, Sở Tư pháp, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện Đề án, tổ chức hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

Mãi mãi là mái ấm tình thương đối với người khuyết tật

(HBĐT) - Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật Long Thành được thành lập từ tháng 11/2002. Trung tâm là một tổ chức hoạt động xã hội nhân đạo mang tính nhân văn và là cơ sở dạy nghề cho lao động nông thôn; dạy nghề dành riêng cho người khuyết tật tỉnh Hòa Bình. Trải qua 15 năm hoạt động, tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Long Thành với tinh thần đoàn kết, nhân ái, có kỹ năng giao tiếp và thái độ phục vụ nhiệt tình luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn cùng chung tay chia sẻ thiệt thòi với từng đối tượng đang sinh sống tại Trung tâm, bao gồm: người khuyết tật, trẻ mồ côi, người câm, điếc, người nhiễm chất độc da cam dioxin, người dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Vốn ưu đãi ở huyện Kim Bôi - đồng hành cùng người dân thoát nghèo

(HBĐT) - Với mục tiêu hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách phát triển kinh tế, ổn định an sinh xã hội, thời gian qua, NHCSXH huyện Kim Bôi đã triển khai tốt các chính sách tín dụng ưu đãi, giúp nhiều hộ có thêm vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Xã Định Cư phát huy hiệu quả vốn ưu đãi

(HBĐT) - Định Cư là xã thuộc khu vực 135 của huyện Lạc Sơn, thu nhập chính của bà con dựa vào sản xuất nông nghiệp, không có ngành nghề phụ nên đời sống còn nhiều khó khăn. Hết năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 17 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 33,36%, hộ cận nghèo 21,65%. Xã có 15 xóm, gần 5.000 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Mường. Do đó, nguồn vốn chính sách đến tay bà con có thể coi là "đòn bẩy” xóa đói - giảm nghèo cho mảnh đất còn nhiều khó khăn này. Vốn của NHCSXH có tác động rất lớn đến phát triển KT-XH của xã, đặc biệt là đối với những hộ nghèo và cận nghèo.

Nơi sưởi ấm những mảnh đời cơ nhỡ

(HBĐT) - Trẻ nhỏ bị bỏ rơi, người già cô đơn, người khuyết tật, tâm thần, người có HIV/AIDS… lang thang, cơ nhỡ không nơi nương tựa được đưa về cùng một mái ấm - Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hòa Bình. Dưới mái nhà chung này, họ được chăm sóc, nuôi dưỡng, được học hành và được tạo điều kiện để hòa nhập với cộng đồng xã hội.