(HBĐT) -Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hòa Bình do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn TP có mưa to và rất to xảy ra trên diện rộng.


Ban chỉ huy PCTT và TKCN TP thực hiện di dời hộ gia đình tại tại tổ 5, phường Thái Bình tới nơi an toàn.

 Ban chỉ huy PCTT và TKCN TP đã chủ động phân công các thành viên trực tiếp kiểm tra và bám sát các trọng điểm, chủ động chỉ đạo ứng phó, khắc phục theo phương châm 4 tại chỗ những sự cố do mưa lớn gây ra và sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Tính đến ngày 13/10, trên địa bàn TP không xảy ra thiệt hại về tính mạng con người nhưng thiệt hại về tài sản hoa màu nhà cửa ước tính khoảng 46 tỷ đồng. Qua trực tiếp kiểm tra 15 xã phường toàn TP có 310 ha diện tích sản xuất nông nghiệp bị ngập úng trong đó 5 ha lúa và hoa màu ở xã Hoà Bình bị hư hỏng hoàn toàn; nước tràn 6 ao cá tại xã Trung Minh. Đường giao thông nhiều điểm ở xã Hoà Bình và xã Thái Thịnh bị sạt lở đất đá tràn vào hộ dân làm thiệt hại công trình vệ sinh, gia súc, gia cầm và hoa màu của nhân dân trong xóm, trong đó có nhiều điểm gây ách tắc giao thông; lũ quét làm hỏng nhiều cầu dân sinh qua lại; hàng trăm gia đình bị ngập úng. Đặc biệt tại khu vực tổ 4,5 phường Chăm Mát cạnh Công ty đường bộ 222 bị sạt lở taly dương đồi làm sập tường 1 nhà dân và nứt tường 11 nhà, TP đã thực hiện di dời 140 nhà có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn...

Ban chỉ huy PCTT và TKCN đã chỉ đạo khắc phục ngay các vị trí: xúc dọn đất đá sạt lở đường xóm Vôi, Tháu xã Thái Thịnh; khu vực tổ 18 phường Tân Thịnh để đảm bảo giao thông đi lại của nhân dân; nạo vét đoạn cuối suối Lau phường Thái Bình. Phần còn lại của các khu vực xung yếu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, đi lại và sản xuất của nhân dân báo cáo UBND TP có hướng xử lý kịp thời.

 

                                                                                   Đinh Thắng

 

Các tin khác


Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ tối 20/7 đến 21/7, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn, mưa lớn đã gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và hoa màu của người dân.

Đà Bắc: 1 người chết do sạt lở đất trong đêm

(HBĐT)- Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đà Bắc, trong đêm 20 rạng sáng ngày 21/7 trên địa bàn huyện tiếp tục có mưa to kéo dài. Với lượng mưa lớn nên đã gây ra hiện tượng sạt lở đất tại nhiều điểm trong toàn huyện.

Thành phố Hòa Bình khẩn cấp di dời người dân ra khỏi vùng nguy trượt sạt

(HBĐT) - Chính quyền Thành phố đang quyết liệt chỉ đạo di dời người dân ra khỏi các khu vực nguy cơ cao sạt lở.

Huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động cho 200 người

(HBĐT) - Trong 2 ngày từ 19- 20/7, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức 2 lớp huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Tham dự lớp huấn luyện có 200 người là chủ sử dụng lao động, đại diện ban chấp hành công đoàn, người làm công tác ATVSLĐ hoặc cán bộ kiêm nhiệm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xã Kim Bôi chăm lo đời sống người có công

(HBĐT) - Xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi còn thuần nông, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, trong những năm qua, phong trào "Đền ơn - đáp nghĩa” được phát động sâu rộng trong xã đã đạt được kết quả cao. Năm 2011, xã xóa hoàn toàn nhà dột nát cho gia đình người có công với cách mạng; thu nhập bình quân của gia đình người có công đạt mức trung bình khá chiếm trên 90%.