(HBĐT) -Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hòa Bình do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn TP có mưa to và rất to xảy ra trên diện rộng.


Ban chỉ huy PCTT và TKCN TP thực hiện di dời hộ gia đình tại tại tổ 5, phường Thái Bình tới nơi an toàn.

 Ban chỉ huy PCTT và TKCN TP đã chủ động phân công các thành viên trực tiếp kiểm tra và bám sát các trọng điểm, chủ động chỉ đạo ứng phó, khắc phục theo phương châm 4 tại chỗ những sự cố do mưa lớn gây ra và sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Tính đến ngày 13/10, trên địa bàn TP không xảy ra thiệt hại về tính mạng con người nhưng thiệt hại về tài sản hoa màu nhà cửa ước tính khoảng 46 tỷ đồng. Qua trực tiếp kiểm tra 15 xã phường toàn TP có 310 ha diện tích sản xuất nông nghiệp bị ngập úng trong đó 5 ha lúa và hoa màu ở xã Hoà Bình bị hư hỏng hoàn toàn; nước tràn 6 ao cá tại xã Trung Minh. Đường giao thông nhiều điểm ở xã Hoà Bình và xã Thái Thịnh bị sạt lở đất đá tràn vào hộ dân làm thiệt hại công trình vệ sinh, gia súc, gia cầm và hoa màu của nhân dân trong xóm, trong đó có nhiều điểm gây ách tắc giao thông; lũ quét làm hỏng nhiều cầu dân sinh qua lại; hàng trăm gia đình bị ngập úng. Đặc biệt tại khu vực tổ 4,5 phường Chăm Mát cạnh Công ty đường bộ 222 bị sạt lở taly dương đồi làm sập tường 1 nhà dân và nứt tường 11 nhà, TP đã thực hiện di dời 140 nhà có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn...

Ban chỉ huy PCTT và TKCN đã chỉ đạo khắc phục ngay các vị trí: xúc dọn đất đá sạt lở đường xóm Vôi, Tháu xã Thái Thịnh; khu vực tổ 18 phường Tân Thịnh để đảm bảo giao thông đi lại của nhân dân; nạo vét đoạn cuối suối Lau phường Thái Bình. Phần còn lại của các khu vực xung yếu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, đi lại và sản xuất của nhân dân báo cáo UBND TP có hướng xử lý kịp thời.

 

                                                                                   Đinh Thắng

 

Các tin khác


Huy động trên 7 tỷ đồng giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sáng 15/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2014-2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn tiếp xúc, đối thoại với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Dậu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Vũ Chi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn về những vấn đề liên quan đến quá trình di chuyển chợ.

Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên

(HBĐT) - Trước tình trạng xảy ra tai nạn thương tích trong trường học và đuối nước ở lứa tuổi HS, SV ở một số tỉnh thành, ngày 30/11/2017, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 5675 và ngày 12/12/2017, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2473 về việc " tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, học sinh sinh viên”.

Cần thu hồi bằng đại học của cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Đó là nhận định và đề xuất của ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Theo ông Dũng, không có một lý do nào để bào chữa cho một người sử dụng bằng giả, bằng dởm THPT để làm căn cứ thi đầu vào và được cấp bằng đại học. Bằng cấp đó đã sai từ ngày đầu nhập học thì người học sẽ không thể được công nhận kết quả học và tốt nghiệp được.

Cầu treo thi công dở dang khiến dân bức xúc

Nằm trong dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh ở miền núi phía bắc, miền trung và Tây Nguyên, cầu treo Bản Phướng, ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn dở dang, nhà thầu nợ nần khiến chính quyền địa phương và người dân bức xúc.

Trên 748 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84 /KH -MT- BQL, ngày 22/10/2017 của Ban quản lý Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hòa Bình về việc phát động tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017. Qua 2 đợt đã có 105 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” tỉnh với số tiền 748.333.151 đồng. Theo đó, trong đợt 1, từ ngày 12 – 23/10, có 60 đơn vị, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 475.492.884 đồng; đợt 2 từ ngày 23/10 – 8/12 có thêm 45 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ được 272.840.267 đồng.