(HBĐT) - Sáng 13/10, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị tập huấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam. Tham gia lớp tập huấn có trên 60 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Cục Việc làm, Phòng Việc làm của Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo và cán bộ nhân sự các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh lớp tập huấn.

 

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo Cục Việc làm, Phòng Việc làm truyền đạt một số nội dung chủ yếu như: Chính sách BHTN theo quy định của Luật Việc làm và tình hình thực hiện; các văn bản quy phạm pháp luật; một số nội dung cơ bản của chính sách BHTN; trợ cấp thất nghiệp; kết quả thực hiện chính sách BHTN. Về quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam có các nội dung chính của các văn bản quy phạm pháp luật; quy định về quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam; thủ tục cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử và những lưu ý trong quá trình thực hiện. Tại hội nghị, các doanh nghiệp được lãnh đạo Cục Việc làm, Phòng Việc làm trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHTN và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại đơn vị, doanh nghiệp.

P.V

Các tin khác


Cơ quan UBKT Tỉnh ủy phát động ủng hộ đồng bào bị thiên tai

(HBĐT) - Chiều 20/10, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới từ ngày 9 – 11/10 vừa qua.

Viettel Hoà Bình tặng 10 suất học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh nghèo xã Tân Minh

(HBĐT) - Ngày 19/10, tại xã Tân Minh, đại diện Viettel Đà Bắc đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt của xã gồm 5 em học sinh tiểu học và 5 em học sinh THCS. Phần quà gồm 500 ngàn đồng tiền mặt, 1 túi vở và 1 chăn bông.

Thiệt hại 2473 tỷ đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCH PCTT&TKCN tỉnh: Đến ngày 20/10, tổng thiệt hại do mưa lũ lịch sử gây ra cho tỉnh ta là 2473 tỷ đồng; trong đó thiệt hại về cộng trình hạ tầng 1243 tỷ đồng; thiệt hại về nhà cửa 203 tỷ đồng, thiệt hại về sản xuất nông nghiệp 727 tỷ đồng;kinh phí xử lý sạt lở khu vực sạt lở ven QL 6 khu vực phường Thái Bình, Chăm Mát, đồi ông Tượng khoảng 250 tỷ đồng…

Lãnh đạo Báo Hòa Bình thăm hỏi, tặng quà cho một số hộ dân bị thiệt hại nặng ở huyện Đà Bắc, Tân Lạc và Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 19/10, đoàn công tác của Báo Hòa Bình đã đi khảo sát ở một số xã bị thiệt hại nặng nề do trận mưa lớn kéo dài vừa qua của các huyện Đà Bắc, Tân Lạc và Mai Châu.

Hiệu quả mô hình thu gom phế liệu tại thị trấn Thanh Hà

(HBĐT) - Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, hộ gia đình nào cũng có phế liệu như túi nilon, vỏ lon, vỏ hộp nhưng sau khi sử dụng, thường được vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường, Hội phụ nữ thị trấn Thanh Hà, huyện Lạc Thủy đã xây dựng mô hình tổ phụ nữ tiết kiệm phế liệu bảo vệ môi trường. Sau gần 1 năm triển khai, mô hình đã đạt được những kết quả khả quan, không chỉ góp phần làm xanh – sạch – đẹp môi trường mà còn tạo được nguồn quỹ để hỗ trợ các hội viên nghèo ổn định cuộc sống.

Lợi ích từ bộ công cụ tập trung dữ liệu

(HBĐT) - Theo lộ trình đến hết ngày 31/10/2017, toàn ngành BHXH sẽ áp dụng bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH.