(HBĐT) - Sáng 13/10, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị tập huấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam. Tham gia lớp tập huấn có trên 60 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Cục Việc làm, Phòng Việc làm của Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo và cán bộ nhân sự các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh lớp tập huấn.

 

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo Cục Việc làm, Phòng Việc làm truyền đạt một số nội dung chủ yếu như: Chính sách BHTN theo quy định của Luật Việc làm và tình hình thực hiện; các văn bản quy phạm pháp luật; một số nội dung cơ bản của chính sách BHTN; trợ cấp thất nghiệp; kết quả thực hiện chính sách BHTN. Về quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam có các nội dung chính của các văn bản quy phạm pháp luật; quy định về quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam; thủ tục cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử và những lưu ý trong quá trình thực hiện. Tại hội nghị, các doanh nghiệp được lãnh đạo Cục Việc làm, Phòng Việc làm trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHTN và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại đơn vị, doanh nghiệp.

P.V

Các tin khác


Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ tối 20/7 đến 21/7, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn, mưa lớn đã gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và hoa màu của người dân.

Đà Bắc: 1 người chết do sạt lở đất trong đêm

(HBĐT)- Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đà Bắc, trong đêm 20 rạng sáng ngày 21/7 trên địa bàn huyện tiếp tục có mưa to kéo dài. Với lượng mưa lớn nên đã gây ra hiện tượng sạt lở đất tại nhiều điểm trong toàn huyện.

Thành phố Hòa Bình khẩn cấp di dời người dân ra khỏi vùng nguy trượt sạt

(HBĐT) - Chính quyền Thành phố đang quyết liệt chỉ đạo di dời người dân ra khỏi các khu vực nguy cơ cao sạt lở.

Huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động cho 200 người

(HBĐT) - Trong 2 ngày từ 19- 20/7, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức 2 lớp huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Tham dự lớp huấn luyện có 200 người là chủ sử dụng lao động, đại diện ban chấp hành công đoàn, người làm công tác ATVSLĐ hoặc cán bộ kiêm nhiệm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xã Kim Bôi chăm lo đời sống người có công

(HBĐT) - Xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi còn thuần nông, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, trong những năm qua, phong trào "Đền ơn - đáp nghĩa” được phát động sâu rộng trong xã đã đạt được kết quả cao. Năm 2011, xã xóa hoàn toàn nhà dột nát cho gia đình người có công với cách mạng; thu nhập bình quân của gia đình người có công đạt mức trung bình khá chiếm trên 90%.