(HBĐT) - Báo Hòa Bình nhận được đơn kiến nghị của một số hộ dân tổ 18, phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình về việc xây dựng tuyến đường Bà Triệu chưa đảm bảo yếu tố an toàn giao thông do tim đường cũ thẳng nhưng khi thiết kế thi công cải tạo, nâng cấp lại bị nắn cong sang phía trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật, dễ gây tai nạn giao thông...


Ngày 24/11 vừa qua, Chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã nắn lại đoạn cong thẳng lại theo tim đường Bà Triệu như cũ tại đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật thuộc tổ 18, phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình.

 

Sau khi tiếp nhận đơn kiến nghị, Báo Hoà Bình đã cử phóng viên xác minh làm rõ. Trao đổi với chúng tôi, ông Quách Trọng Đông, tổ trưởng tổ dân phố 18, phường Chăm Mát cho biết: Vừa qua, một số hộ dân ở tổ dân phố gửi đơn đến các cấp chính quyền và ngành chức năng địa phương kiến nghị về việc xây dựng đường Bà Triệu đoạn đối điện với trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật tỉnh chưa đảm bảo yếu tố an toàn giao thông là có thật. Sự việc này cấp uỷ, chính quyền các cấp đã ghi nhận, xem xét và giải quyết theo nguyện vọng của nhân dân. Chúng tôi cũng mong cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh lại. Bởi đã đền bù giải phóng mặt bằng 2 bên thì tại sao không nắn thẳng con đường cho đẹp.

ông Trần Thanh Mậu, đại diện các hộ dân có kiến nghị cho biết: Tổng thể tuyến đường Bà Triệu khi chưa thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp thì thẳng nhưng khi thực hiện dự án lại bị nắn cong dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông và cũng không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, trong khi đó, chúng tôi thấy uốn cong đoạn đường này là không cần thiết. Nhân dân rất cảm ơn Nhà nước đã đầu tư xây dựng, nâng cấp con đường này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Tuy nhiên, việc đầu tư, cải tạo, nâng cấp cũng cần phải đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ cũng như an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Cùng chung quan điểm đó, tại cuộc họp giải quyết thắc mắc của các hộ dân liên quan đến điều chỉnh tim đường hạng mục nâng cấp, cải tạo đường Bà Triệu thuộc Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thành phố Hoà Bình giữa đại diện chủ đầu tư và đại diện cộng đồng, hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp ngày 29/9/2017, ông Nguyễn Đức Vận, số nhà 83, tổ 18, phường Chăm Mát thẳng thắn đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công phải nắn lại con đường thẳng như cũ.

Trao đổi với chúng tôi xung quanh vấn đề này, đồng chí Nguyễn Đức Hiếu, Phó Chủ tịch UBND phường Chăm Mát cho biết: Ngay sau khi nhận được kiến nghị của nhân dân về việc thi công vỉa hè không hợp lý ở một số đoạn thuộc tổ 1 (đường Lý Thường Kiệt) và tổ 18 (đường Bà Triệu) phường Chăm Mát đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật tạo thành các đoạn cong không hợp lý. UBND phường đã có Công văn số 96/UBND-ĐC ngày 21/9/2017 gửi Chủ tịch UBND thành phố Hoà Bình, Giám đốc Ban Quản lý dự án ODA thành phố cử các cơ quan chức năng phối hợp với UBND phường Chăm Mát giải quyết kiến nghị của nhân dân.

Về phía đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án sử dụng vốn ODA thành phố Hoà Bình cho biết: Dự án nâng cấp, cải tạo đường Bà Triệu có giai đoạn chuẩn bị thiết kế do Sở Kế hoạch và Đầu tư làm chủ đầu tư. Đến giai đoạn thi công thì chuyển về UBND thành phố Hoà Bình làm chủ đầu tư. Lý do điều chỉnh tim đường ở một số đoạn là để đảm bảo quy chuẩn xây dựng và hạn chế chi phí đền bù giải phóng mặt bằng mà ngân sách đối ứng phải chi trả. Đơn vị thi công đã thi công theo đúng thiết kế được phê duyệt.

Tuy nhiên, trước những kiến nghị của nhân dân, Ban quản lý dự án đã ghi nhận ý kiến của các hộ dân phản ánh và trình cấp có thẩm quyền giải quyết, thực hiện nắn lại tim đường theo hiện trạng cũ đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Theo đồng chí Nguyễn Đức Hiếu, Phó Chủ tịch UBND phường Chăm Mát, ngày 24/11/2017, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án sử dụng vốn ODA thành phố Hòa Bình và nhà thầu thi công đã tiếp thu kiến nghị của nhân dân, cho sửa, nắn điểm cong thẳng lại theo tim đường như cũ tại đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật. Việc làm này đã được nhân dân đồng tình, nhất trí.

 

Nhóm P.V phòng Bạn đọc - tư liệu

Các tin khác


Huyện Kỳ Sơn nỗ lực giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân

(HBĐT) - Duy trì công tác tiếp công dân (TCD), tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo (KN-TC), kiến nghị, phản ánh kịp thời, đúng quy định. Đôn đốc các phòng, ban chuyên môn của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong việc TCD, giải quyết đơn, thư KN-TC, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền, tránh để tồn đọng kéo dài… Đó là những việc cụ thể Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Trần Hải Lâm đã đưa ra cho năm 2018 nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân.

Triển khai hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính năm 2018”

(HBĐT) - Thực hiện "Tháng Thanh niên năm 2018”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai kế hoạch tổ chức "Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính năm 2018” trên địa bàn toàn tỉnh nhằm nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ cán bộ trẻ trong việc góp phần cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan.

216/573 cơ sở chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định

(HBĐT) - Sáng ngày 19/3, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) do đồng chí Đinh Quốc Liêm, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) làm trưởng đoàn đã giám sát về tình hình thực hiện quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và quản lý vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 – 2017.

Mùa hoa bưởi ở Tử Nê

(HBĐT) - Tết năm nay nắng ấm nên nếu nhà vườn nào xử lý sớm thì đúng dịp Tết cây bưởi đã bung nở hoa, đậu quả, đến nay, quả đã to bằng ngón chân cái. Tuy nhiên, nhiều vườn chờ thu quả xong trước Tết mới xử lý vườn nên bây giờ cây bưởi mới bắt đầu bật nụ. Hoa nở tầm hết tháng 3. Vậy nên những ngày này đến Tử Nê (Tân Lạc), ngay trong vườn nhà, ra ngoài cánh đồng hay ngược lên đồi, đâu đâu cũng thoang thoảng thơm mùi hoa bưởi.

Huyện Yên Thủy nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện

(HBĐT) - "Tháng 3 - Tháng Thanh niên luôn là thời gian đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Bởi lẽ, trong thời gian này cả xã hội quan tâm, thực hiện những điều tốt đẹp cho thanh niên và kỳ vọng vào những việc thanh niên có thể làm để đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Với ý nghĩa đó, tuổi trẻ các dân tộc huyện Yên Thủy tập trung nâng cao chất lượng các công trình, phần việc, đưa Tháng Thanh niên năm nay thực sự trở thành đợt cao điểm hành động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu KT -XH của địa phương” - Anh Đỗ Hoàng Giang, Bí thư Huyện Đoàn Yên Thủy khẳng định.

Khu Chuyên gia phảng phất thời “vàng son”

(HBĐT) - Có tuổi đời xấp xỉ nửa thế kỷ, tác động của thời gian, con người, quản lý buông lỏng đã làm Khu Chuyên gia (KCG) Liên Xô (phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình) dù đã xuống cấp rất nhiều nhưng vẫn còn mang dấu ấn công trình điển hình về cảnh quan, kiến trúc đồng bộ, gợi nhớ về một thời vàng son, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái trong ký ức của biết bao người.