(HBĐT) - Báo Hòa Bình nhận được đơn kiến nghị của một số hộ dân tổ 18, phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình về việc xây dựng tuyến đường Bà Triệu chưa đảm bảo yếu tố an toàn giao thông do tim đường cũ thẳng nhưng khi thiết kế thi công cải tạo, nâng cấp lại bị nắn cong sang phía trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật, dễ gây tai nạn giao thông...


Ngày 24/11 vừa qua, Chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã nắn lại đoạn cong thẳng lại theo tim đường Bà Triệu như cũ tại đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật thuộc tổ 18, phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình.

 

Sau khi tiếp nhận đơn kiến nghị, Báo Hoà Bình đã cử phóng viên xác minh làm rõ. Trao đổi với chúng tôi, ông Quách Trọng Đông, tổ trưởng tổ dân phố 18, phường Chăm Mát cho biết: Vừa qua, một số hộ dân ở tổ dân phố gửi đơn đến các cấp chính quyền và ngành chức năng địa phương kiến nghị về việc xây dựng đường Bà Triệu đoạn đối điện với trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật tỉnh chưa đảm bảo yếu tố an toàn giao thông là có thật. Sự việc này cấp uỷ, chính quyền các cấp đã ghi nhận, xem xét và giải quyết theo nguyện vọng của nhân dân. Chúng tôi cũng mong cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh lại. Bởi đã đền bù giải phóng mặt bằng 2 bên thì tại sao không nắn thẳng con đường cho đẹp.

ông Trần Thanh Mậu, đại diện các hộ dân có kiến nghị cho biết: Tổng thể tuyến đường Bà Triệu khi chưa thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp thì thẳng nhưng khi thực hiện dự án lại bị nắn cong dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông và cũng không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, trong khi đó, chúng tôi thấy uốn cong đoạn đường này là không cần thiết. Nhân dân rất cảm ơn Nhà nước đã đầu tư xây dựng, nâng cấp con đường này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Tuy nhiên, việc đầu tư, cải tạo, nâng cấp cũng cần phải đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ cũng như an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Cùng chung quan điểm đó, tại cuộc họp giải quyết thắc mắc của các hộ dân liên quan đến điều chỉnh tim đường hạng mục nâng cấp, cải tạo đường Bà Triệu thuộc Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thành phố Hoà Bình giữa đại diện chủ đầu tư và đại diện cộng đồng, hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp ngày 29/9/2017, ông Nguyễn Đức Vận, số nhà 83, tổ 18, phường Chăm Mát thẳng thắn đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công phải nắn lại con đường thẳng như cũ.

Trao đổi với chúng tôi xung quanh vấn đề này, đồng chí Nguyễn Đức Hiếu, Phó Chủ tịch UBND phường Chăm Mát cho biết: Ngay sau khi nhận được kiến nghị của nhân dân về việc thi công vỉa hè không hợp lý ở một số đoạn thuộc tổ 1 (đường Lý Thường Kiệt) và tổ 18 (đường Bà Triệu) phường Chăm Mát đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật tạo thành các đoạn cong không hợp lý. UBND phường đã có Công văn số 96/UBND-ĐC ngày 21/9/2017 gửi Chủ tịch UBND thành phố Hoà Bình, Giám đốc Ban Quản lý dự án ODA thành phố cử các cơ quan chức năng phối hợp với UBND phường Chăm Mát giải quyết kiến nghị của nhân dân.

Về phía đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án sử dụng vốn ODA thành phố Hoà Bình cho biết: Dự án nâng cấp, cải tạo đường Bà Triệu có giai đoạn chuẩn bị thiết kế do Sở Kế hoạch và Đầu tư làm chủ đầu tư. Đến giai đoạn thi công thì chuyển về UBND thành phố Hoà Bình làm chủ đầu tư. Lý do điều chỉnh tim đường ở một số đoạn là để đảm bảo quy chuẩn xây dựng và hạn chế chi phí đền bù giải phóng mặt bằng mà ngân sách đối ứng phải chi trả. Đơn vị thi công đã thi công theo đúng thiết kế được phê duyệt.

Tuy nhiên, trước những kiến nghị của nhân dân, Ban quản lý dự án đã ghi nhận ý kiến của các hộ dân phản ánh và trình cấp có thẩm quyền giải quyết, thực hiện nắn lại tim đường theo hiện trạng cũ đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Theo đồng chí Nguyễn Đức Hiếu, Phó Chủ tịch UBND phường Chăm Mát, ngày 24/11/2017, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án sử dụng vốn ODA thành phố Hòa Bình và nhà thầu thi công đã tiếp thu kiến nghị của nhân dân, cho sửa, nắn điểm cong thẳng lại theo tim đường như cũ tại đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật. Việc làm này đã được nhân dân đồng tình, nhất trí.

 

Nhóm P.V phòng Bạn đọc - tư liệu

Các tin khác


Kỳ Sơn: Nghĩa trang liệt sĩ mới đổ sập gây hoang mang dư luận

(HBĐT) - Rạng sáng ngày 21/7, sau mấy ngày mưa kéo dài liên tục, người dân khu 2, thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) bất ngờ nghe thấy một âm thanh khá lớn. Dứt tiếng động mọi người đổ ra ngoài xem thì thật hãi hùng, toàn bộ taluy âm phía bên phải của nghĩa trang Liệt sĩ mới huyện Kỳ Sơn, khu 2 thị trấn Kỳ Sơn bỗng chốc đổ ập xuống, tan hoang. Bê tông, sắt, gạch đá, đất, cát ngổn ngang lấp kín một con đường dân sinh cạnh đó, khối lượng ước chừng lên đến cả nghìn m3.

Lãnh đạo huyện Đà Bắc thăm hỏi gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 21/7, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, thành viên ban chỉ huy phòng chống lũ bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Đà bắc đã đến thăm hỏi động viên gia đình có người bị tử vong do mưa lũ.

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ bị vùi lấp do mưa lũ

(HBĐT) - Nhiều hộ dân hiện đang sinh sống tại khu vực cạnh đập thuỷ điện Hoà Bình thuộc tổ 21, phường Tân Thịnh hiện đang sống trong tình trạng khá hoang mang. Nguyên nhân do ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vừa qua đã gây mưa nhiều, làm hàng ngàn m3 đất từ quả đồi sau lưng các dãy nhà dần đổ ập vào nhà.

Sơ tán các hộ dân có nguy cơ sạt trượt ra khỏi vùng nguy hiểm

(HBĐT) - Từ 13 giờ đến 17 giờ ngày 21/7/2018 trên địa bàn huyện Lương Sơn đã có mưa to đến rất to; tổng lượng mưa đo được tại trạm khí tượng thủy văn Lâm Sơn trong ngày là 228 mm; mực nước trên sông Bùi cao nhất Hmax = 24,25m trên báo động III là 1,25m lúc 14 giờ.

Cao Phong: Hơn 80 ha lúa, hoa màu và cây ăn quả bị thiệt hại do mưa lũ

(HBĐT) - Theo thông tin của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cao Phong, do ảnh hưởng của hoàn lưu báo số 3, trên địa bàn đã xảy ra mưa kéo dài trong nhiều ngày qua.

Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ tối 20/7 đến 21/7, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn, mưa lớn đã gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và hoa màu của người dân.