(HBĐT) - Báo Hòa Bình nhận được đơn kiến nghị của một số hộ dân tổ 18, phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình về việc xây dựng tuyến đường Bà Triệu chưa đảm bảo yếu tố an toàn giao thông do tim đường cũ thẳng nhưng khi thiết kế thi công cải tạo, nâng cấp lại bị nắn cong sang phía trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật, dễ gây tai nạn giao thông...


Ngày 24/11 vừa qua, Chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã nắn lại đoạn cong thẳng lại theo tim đường Bà Triệu như cũ tại đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật thuộc tổ 18, phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình.

 

Sau khi tiếp nhận đơn kiến nghị, Báo Hoà Bình đã cử phóng viên xác minh làm rõ. Trao đổi với chúng tôi, ông Quách Trọng Đông, tổ trưởng tổ dân phố 18, phường Chăm Mát cho biết: Vừa qua, một số hộ dân ở tổ dân phố gửi đơn đến các cấp chính quyền và ngành chức năng địa phương kiến nghị về việc xây dựng đường Bà Triệu đoạn đối điện với trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật tỉnh chưa đảm bảo yếu tố an toàn giao thông là có thật. Sự việc này cấp uỷ, chính quyền các cấp đã ghi nhận, xem xét và giải quyết theo nguyện vọng của nhân dân. Chúng tôi cũng mong cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh lại. Bởi đã đền bù giải phóng mặt bằng 2 bên thì tại sao không nắn thẳng con đường cho đẹp.

ông Trần Thanh Mậu, đại diện các hộ dân có kiến nghị cho biết: Tổng thể tuyến đường Bà Triệu khi chưa thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp thì thẳng nhưng khi thực hiện dự án lại bị nắn cong dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông và cũng không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, trong khi đó, chúng tôi thấy uốn cong đoạn đường này là không cần thiết. Nhân dân rất cảm ơn Nhà nước đã đầu tư xây dựng, nâng cấp con đường này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Tuy nhiên, việc đầu tư, cải tạo, nâng cấp cũng cần phải đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ cũng như an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Cùng chung quan điểm đó, tại cuộc họp giải quyết thắc mắc của các hộ dân liên quan đến điều chỉnh tim đường hạng mục nâng cấp, cải tạo đường Bà Triệu thuộc Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thành phố Hoà Bình giữa đại diện chủ đầu tư và đại diện cộng đồng, hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp ngày 29/9/2017, ông Nguyễn Đức Vận, số nhà 83, tổ 18, phường Chăm Mát thẳng thắn đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công phải nắn lại con đường thẳng như cũ.

Trao đổi với chúng tôi xung quanh vấn đề này, đồng chí Nguyễn Đức Hiếu, Phó Chủ tịch UBND phường Chăm Mát cho biết: Ngay sau khi nhận được kiến nghị của nhân dân về việc thi công vỉa hè không hợp lý ở một số đoạn thuộc tổ 1 (đường Lý Thường Kiệt) và tổ 18 (đường Bà Triệu) phường Chăm Mát đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật tạo thành các đoạn cong không hợp lý. UBND phường đã có Công văn số 96/UBND-ĐC ngày 21/9/2017 gửi Chủ tịch UBND thành phố Hoà Bình, Giám đốc Ban Quản lý dự án ODA thành phố cử các cơ quan chức năng phối hợp với UBND phường Chăm Mát giải quyết kiến nghị của nhân dân.

Về phía đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án sử dụng vốn ODA thành phố Hoà Bình cho biết: Dự án nâng cấp, cải tạo đường Bà Triệu có giai đoạn chuẩn bị thiết kế do Sở Kế hoạch và Đầu tư làm chủ đầu tư. Đến giai đoạn thi công thì chuyển về UBND thành phố Hoà Bình làm chủ đầu tư. Lý do điều chỉnh tim đường ở một số đoạn là để đảm bảo quy chuẩn xây dựng và hạn chế chi phí đền bù giải phóng mặt bằng mà ngân sách đối ứng phải chi trả. Đơn vị thi công đã thi công theo đúng thiết kế được phê duyệt.

Tuy nhiên, trước những kiến nghị của nhân dân, Ban quản lý dự án đã ghi nhận ý kiến của các hộ dân phản ánh và trình cấp có thẩm quyền giải quyết, thực hiện nắn lại tim đường theo hiện trạng cũ đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Theo đồng chí Nguyễn Đức Hiếu, Phó Chủ tịch UBND phường Chăm Mát, ngày 24/11/2017, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án sử dụng vốn ODA thành phố Hòa Bình và nhà thầu thi công đã tiếp thu kiến nghị của nhân dân, cho sửa, nắn điểm cong thẳng lại theo tim đường như cũ tại đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật. Việc làm này đã được nhân dân đồng tình, nhất trí.

 

Nhóm P.V phòng Bạn đọc - tư liệu

Các tin khác


Huy động trên 7 tỷ đồng giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sáng 15/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2014-2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn tiếp xúc, đối thoại với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Dậu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Vũ Chi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn về những vấn đề liên quan đến quá trình di chuyển chợ.

Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên

(HBĐT) - Trước tình trạng xảy ra tai nạn thương tích trong trường học và đuối nước ở lứa tuổi HS, SV ở một số tỉnh thành, ngày 30/11/2017, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 5675 và ngày 12/12/2017, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2473 về việc " tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, học sinh sinh viên”.

Cần thu hồi bằng đại học của cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Đó là nhận định và đề xuất của ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Theo ông Dũng, không có một lý do nào để bào chữa cho một người sử dụng bằng giả, bằng dởm THPT để làm căn cứ thi đầu vào và được cấp bằng đại học. Bằng cấp đó đã sai từ ngày đầu nhập học thì người học sẽ không thể được công nhận kết quả học và tốt nghiệp được.

Cầu treo thi công dở dang khiến dân bức xúc

Nằm trong dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh ở miền núi phía bắc, miền trung và Tây Nguyên, cầu treo Bản Phướng, ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn dở dang, nhà thầu nợ nần khiến chính quyền địa phương và người dân bức xúc.

Trên 748 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84 /KH -MT- BQL, ngày 22/10/2017 của Ban quản lý Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hòa Bình về việc phát động tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017. Qua 2 đợt đã có 105 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” tỉnh với số tiền 748.333.151 đồng. Theo đó, trong đợt 1, từ ngày 12 – 23/10, có 60 đơn vị, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 475.492.884 đồng; đợt 2 từ ngày 23/10 – 8/12 có thêm 45 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ được 272.840.267 đồng.