(HBĐT) - Ngày 15/5, Hội Nông dân huyện Cao Phong đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự đại hội có trên 120 đại biểu đại diện cho 7.560 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn.


 Trao tặng giấy khen cho các tập thể Hội và cá nhân nông dân xuất sắc.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Hội để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến hội viên. Đời sống nông dân có nhiều cải thiện, hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển dần sang sản xuất hàng hóa, dịch vụ có hiệu quả kinh tế cao. Sản xuất nông nghiệp đạt được nhiều thành tựu. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 18,17%, thu nhập bình quân đầu người đạt 41,5 triệu đồng/người/năm. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững luôn được cán bộ, hội viên các cấp Hội hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, số hộ đăng ký và đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp ngày càng tăng. Các cấp Hội phối hợp với các ngành chuyên môn hướng dẫn và thành lập được 6 HTX dịch vụ và 23 tổ hợp tác. Vai trò nòng cốt của Hội trong xây dựng NTM được nâng cao, nông dân tích cực phát huy nội lực, đóng góp ngày công, hiến đấy xây dựng CSHT theo tiêu chí NTM. Tiêu biểu trong đó, thực hiện tiêu chí NTM số 17 về môi trường, có 210 mô hình bảo vệ môi trường nông thôn và 13 mô hình chi Hội Nông dân tự quản về môi trường được duy trì tốt. Thông qua các hoạt động, tổ chức hội được củng cố và kiện toàn. Đến nay, toàn huyện có 7.560 hội viên hoạt động ở 13 cơ sở hội và 131 chi Hội, 7.500 hội viên được phát thẻ, hộ nông dân có hội viên nông dân là 7.500 hộ. Hàng năm, xếp loại cơ sở Hội đạt 100% vững mạnh và khá, không có cơ sở Hội yếu kém.


BCH Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt tại Đại hội. 

Với tinh thần "Đoàn kết – đổi mới – sáng tạo – hội nhập – phát triển bền vững” các cấp Hội Nông dân huyện tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, khẳng định vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển KT – XH và xây dựng NTM. Hội đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2018 – 2023: Tuyên truyền, phổ biến và học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội, các chính sách có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn cho trên 98% hội viên, nông dân. Nâng cao chất lượng hội viên, hàng năm kết nạp mới từ 90% hội viên trở lên, 100% hội viên được phát thẻ. Hàng năm có 100% cơ sở Hội, 85% chi Hội có quỹ, phấn đấu bình quân đạt 80.000 đồng/hội viên/năm trở lên. 100% cơ sở Hội tổ chức phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; 100% cơ sở và chi Hội phát động, hưởng ứng phong trào nông dân xây dựng GĐVH, tham gia xây dựng làng, bản văn hóa; trong đó có trên 80% số hộ nông dân đạt danh hiệu GĐVH. Phấn đấu hàng năm hướng dẫn, thành lập được 5 mô hình kinh tế hợp tác hoạt động có hiệu quả trở lên. Tham gia tích cực phong trào nông dân tự quản về bảo vệ tài nguyên môi trường, góp phần xây dựng NTM. 100% cơ sở Hội tổ chức được hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân có hiệu quả.

Đại hội đã bầu 22 đồng chí vào BCH khóa mới, 14 đại biểu tham dự Đại hội cấp tỉnh. Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân.


                                                                      Thu Hằng

 

Các tin khác


Báo Đại biểu Nhân dân thăm và tặng quà cho học sinh xã Tân Mai

(HBĐT) - Ngày 14/1, tại trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS xã Tân Mai, Báo Đại biểu Nhân dân, Bệnh viện tim Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tài trợ đã tổ chức tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Mầm non và trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS xã Tân Mai.

38.700 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi

(HBĐT) - Năm 2018, doanh số cho vay tín dụng ưu đãi đạt 1.013.281 triệu đồng, nâng tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 2.931.474 triệu đồng.

Dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội chiếm 99,8% tổng dư nợ

(HBĐT) - Theo Ngân hàng CSXH tỉnh, đến ngày 31/12/2018, tổng dư nợ ủy thác qua 4 tổ chức chính trị - xã hội đạt 2.925.209 triệu đồng, chiếm 99,8% tổng dư nợ, tăng 228.430 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017. Đến hết năm 2018, toàn tỉnh có 2.819 tổ tiết kiệm và vay vốn với 104.746 hộ còn dư nợ.

Huyện Lương Sơn: Vốn chính sách góp phần giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Trong những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lương Sơn đã thực hiện tốt các chương trình vốn ưu đãi của Chính phủ. Thông qua các tổ chức hội nhận ủy thác, đồng vốn chính sách đã đến đúng đối tượng, sử dụng đồng vốn an toàn, hiệu quả, giúp họ vượt qua khó khăn, thoát nghèo bền vững.

Đà Bắc 1.493 hộ đồng bào DTTS, đặc biệt khó khăn được vay vốn sản xuất

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Ngành Bảo hiểm xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2019

(HBĐT) - Ngày 14/1, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh.