(HBĐT) - Ngày 15/5, Hội Nông dân huyện Cao Phong đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự đại hội có trên 120 đại biểu đại diện cho 7.560 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn.


 Trao tặng giấy khen cho các tập thể Hội và cá nhân nông dân xuất sắc.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Hội để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến hội viên. Đời sống nông dân có nhiều cải thiện, hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển dần sang sản xuất hàng hóa, dịch vụ có hiệu quả kinh tế cao. Sản xuất nông nghiệp đạt được nhiều thành tựu. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 18,17%, thu nhập bình quân đầu người đạt 41,5 triệu đồng/người/năm. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững luôn được cán bộ, hội viên các cấp Hội hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, số hộ đăng ký và đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp ngày càng tăng. Các cấp Hội phối hợp với các ngành chuyên môn hướng dẫn và thành lập được 6 HTX dịch vụ và 23 tổ hợp tác. Vai trò nòng cốt của Hội trong xây dựng NTM được nâng cao, nông dân tích cực phát huy nội lực, đóng góp ngày công, hiến đấy xây dựng CSHT theo tiêu chí NTM. Tiêu biểu trong đó, thực hiện tiêu chí NTM số 17 về môi trường, có 210 mô hình bảo vệ môi trường nông thôn và 13 mô hình chi Hội Nông dân tự quản về môi trường được duy trì tốt. Thông qua các hoạt động, tổ chức hội được củng cố và kiện toàn. Đến nay, toàn huyện có 7.560 hội viên hoạt động ở 13 cơ sở hội và 131 chi Hội, 7.500 hội viên được phát thẻ, hộ nông dân có hội viên nông dân là 7.500 hộ. Hàng năm, xếp loại cơ sở Hội đạt 100% vững mạnh và khá, không có cơ sở Hội yếu kém.


BCH Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt tại Đại hội. 

Với tinh thần "Đoàn kết – đổi mới – sáng tạo – hội nhập – phát triển bền vững” các cấp Hội Nông dân huyện tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, khẳng định vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển KT – XH và xây dựng NTM. Hội đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2018 – 2023: Tuyên truyền, phổ biến và học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội, các chính sách có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn cho trên 98% hội viên, nông dân. Nâng cao chất lượng hội viên, hàng năm kết nạp mới từ 90% hội viên trở lên, 100% hội viên được phát thẻ. Hàng năm có 100% cơ sở Hội, 85% chi Hội có quỹ, phấn đấu bình quân đạt 80.000 đồng/hội viên/năm trở lên. 100% cơ sở Hội tổ chức phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; 100% cơ sở và chi Hội phát động, hưởng ứng phong trào nông dân xây dựng GĐVH, tham gia xây dựng làng, bản văn hóa; trong đó có trên 80% số hộ nông dân đạt danh hiệu GĐVH. Phấn đấu hàng năm hướng dẫn, thành lập được 5 mô hình kinh tế hợp tác hoạt động có hiệu quả trở lên. Tham gia tích cực phong trào nông dân tự quản về bảo vệ tài nguyên môi trường, góp phần xây dựng NTM. 100% cơ sở Hội tổ chức được hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân có hiệu quả.

Đại hội đã bầu 22 đồng chí vào BCH khóa mới, 14 đại biểu tham dự Đại hội cấp tỉnh. Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân.


                                                                      Thu Hằng

 

Các tin khác


Tập huấn phòng - chống ma túy kết hợp với xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Tại UBND thị trấn Vụ Bản, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Hội Nông dân huyện Lạc Sơn vừa tổ chức tập huấn phòng - chống ma túy kết hợp với công tác xây dựng nông thôn mới năm 2018. Tham gia có 70 hội viên đại diện cho Hội Nông dân các xã, thị trấn cụm vùng huyện.

Người dân vất vả “mua đường”

(HBĐT) - Do mưa lớn liên tiếp nên từ ngày 29/7 đã xuất hiện nứt đường trên tỉnh lộ 445, đoạn km 3, khu vực xóm Máy Giấy, huyện Kỳ Sơn. Từ chỗ vết nứt vài chục mét, đến nay đã kéo hơn 150 m. Tình trạng lún, nứt đường trở nên nghiêm trọng, vết nứt kéo dài, chia đôi dọc tuyến đường, ăn sâu xuống nền đường có nơi tới 50 cm, làm xệ một bên đường với diện tích lên tới hàng trăm m2, có nguy cơ trôi cả đoạn đường xuống sông Đà. Cùng với đó, khu vực vết nứt liên tiếp xảy ra trượt sạt đất phía taluy dương gây tắc đường. Trước tình hình trên, UBND huyện Kỳ Sơn chỉ đạo di dời 8 hộ dân khu vực trượt sạt đến nơi an toàn, cảnh báo 15 hộ nằm trong nguy cơ nguy hiểm. Để bảo đảm an toàn, UBND huyện đã cấm đường không cho người và phương tiện qua lại.

Hỗ trợ xây mới và tu sửa 10 nhà đại đoàn kết

(HBĐT) - Ủy ban MTTQ huyện Lương Sơn vừa tổ chức bàn giao 2 ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Bùi Thị Liên, xóm Bằng Gà, xã Trường Sơn và gia đình anh Bùi Văn Ba, xóm Rổng Cấn, xã Lâm Sơn. Đây là 2 hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, cả 2 hộ đều ở trong ngôi nhà dột nát từ nhiều năm nay.

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của bà Bùi Thị Tơ, trú tại thôn Trinh Tiết, xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức - thành phố Hà Nội phản ánh việc một công dân trú tại thôn Kim Đức, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi đã khai man để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên thửa đất bà Tơ đã mua và đang sở hữu. Mong cơ quan thông tấn, báo chí và cấp có thẩm quyền vào cuộc làm rõ, xem xét, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên, trả lại quyền sử dụng đất cho gia đình bà Tơ.

Sau cơn mưa lớn bất ngờ, nhiều phố ở Hà Nội lại biến thành "sông''

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, chiều tối 12/8 trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, một số tuyến phố ở Thủ đô đang bị ngập úng cục bộ.

Sạt lở đất trên đường làm hai bà cháu thiệt mạng

Sáng nay, 12-8, Văn phòng UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, hai bà cháu đang di chuyển bằng xe máy trên đường bất ngờ bị một khối đất đá lớn sạt lở vùi lấp, làm tử vong tại chỗ.