(HBĐT) - Công ty TNHH may RSN GLOBANL có địa chỉ tại số 14, đường An Dương Vương, phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc. Hiện nay, Công ty có gần 900 lao động, chuyên sản xuất, gia công hàng may mặc xuất khẩu. Thời gian qua, Công ty luôn chú trọng đến công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), góp phần phát triển ổn định doanh nghiệp.


Trao đổi với chúng tôi về thực hiện công tác ATVSLĐ tại đơn vị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nga, cán bộ phòng Hành chính - tổng hợp của Công ty cho biết: Thời gian qua, Công ty không ngừng đổi mới công tác quản lý, đưa những giải pháp đảm bảo ATVSLĐ gắn với phát triển sản xuất. Công ty đã thành lập Hội đồng bảo hộ lao động. Hàng năm xây dựng và thực hiện kế hoạch bảo hộ lao động. Mở sổ ghi chép, cấp phát bảo hộ lao động cho người lao động. Cử 13 người làm công tác ATLĐ, trong đó có 1 người làm cán bộ chuyên trách. Công ty đã thiết lập phương án về các biện pháp bảo đảm ATVSLĐ trong nhà máy. Bố trí phân bổ hợp lý thiết bị, máy móc, vật tư nhằm đảm bảo ATVSLĐ. Cùng với đó, công tác y tế cơ sở được đảm bảo. Theo đó 20 người được tập huấn về sơ, cấp cứu. Hàng năm, Công ty đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Năm 2018, Công ty đã tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trên 700 người. Công ty trang bị đầy đủ dụng cụ y tế cần thiết tại nơi làm việc nhằm phục vụ sơ, cấp cứu tại chỗ như cáng cứu thương, băng nẹp, ga rô, tủ thuốc, thuốc sát trùng…


Công ty may RNS GLOBAL trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động.

Hàng năm, Công ty thực hiện việc đo kiểm môi trường lao động với kết quả nồng độ bụi tại các điểm đo đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép; cường độ ánh sáng tại các vị trí đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép; tốc độ lưu lượng chuyển không khí, nhiệt độ, độ ẩm tại các vị trí đo đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép, nồng độ hơi khí CO2 tại các vị trí đo đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép. Hiện nay, 4 máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ đều được các cơ quan chức năng kiểm định. Công ty phối hợp với cơ quan nghiệp vụ tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ 5 nhóm theo quy định cho 100% cán bộ, người lao động.

Công ty và xưởng sản xuất đều xây dựng các nội quy, quy trình vận hành các thiết bị máy. Các biện pháp làm việc ATVSLĐ được dán trực tiếp trên các thiết bị máy nguy hiểm. Công ty thường xuyên duy trì tự kiểm tra đảm bảo ATVSLĐ, mở sổ theo dõi về tai nạn lao động. Bên cạnh đó, đơn vị đã tham gia và hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ do cấp trên phát động. Phong trào "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” theo hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của Công ty.

Nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, thời gian qua, Công ty không để xảy ra tai nạn lao động nặng. Trong 2 năm (2016 - 2017), Công ty được Cục trưởng Cục ATLĐ (Bộ LĐ-TB&XH) tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ - phòng, chống cháy nổ. Qua đó, Công ty hoạt động ổn định, đời sống của người lao động không ngừng được nâng lên. Năm 2017, Công ty nộp thuế trên 800 triệu đồng. Đảm bảo đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Thu nhập bình quân đạt 5,2 triệu đồng/ người/tháng.


H.L


Các tin khác


Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo các cấp về “Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công”

(HBĐT) - Ngày 11/12, tại Hà Nội, Văn phòng BCĐ Đề án 165 – Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Trường Đào tạo công chức Singapore và Quỹ Temasek tổ chức Chương trình Tổng kết khóa bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo các cấp về "Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công”. Tham dự hội nghị có bà Saw Tin Ng – Giám đốc Ban quốc tế, Trường Đào tạo Công chức Singapore; ông Trần Trung Vinh, Phó Chánh Văn phòng BCĐ 165 – Ban Tổ chức Trung ương; các vụ, viện ở cơ quan Trung ương; lãnh đạo các huyện, sở, trường chính trị ở địa phương.

Người dân xóm Kế vẫn chông chênh ở khu tái định cư

(HBĐT) - Trong đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2017, xóm Kế, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) có 29 hộ phải di dời khẩn cấp do sạt lở đất. Các hộ này được hỗ trợ di dời về khu tái định cư (TĐC). Thế nhưng đến nay, bà con xóm Kế vẫn chưa thể ổn định cuộc sống vì nhiều hạng mục công trình khu TĐC xây dựng dang dở, thậm chí thiết kế chưa phù hợp...

Cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường phòng bệnh trong và sau mưa lũ

Theo thông báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió tây trên cao nên từ ngày 7/12 tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên đã có mưa to đến rất to.

Sẽ khuyến khích doanh nghiệp vận tải tiếp tục khai thác tuyến xe buýt TP Hòa Bình - Lương Sơn - Lạc Thủy

(HBĐT) - Vừa qua, cử tri, nhân dân huyện Lương Sơn, Lạc Thủy đề nghị tiếp tục đưa tuyến xe buýt TP Hòa Bình - Lạc Thủy vào hoạt động để đảm bảo việc lưu thông, đi lại của người dân được thuận tiện.

Xử lý 1.280 vụ vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thương mại

(HBĐT) - Trong tháng 11, lực lượng quản lý thị trường tích cực phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, kiểm soát thị trường, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với các hoạt động sản xuất, kinh doanh trái pháp luật. Kết quả đã kiểm tra 308 vụ, phát hiện 43 vụ vi phạm với 45 hành vi, tổng số tiền phạt vi phạm hành chính và trị giá hàng hóa tịch thu trên 133 triệu đồng.

Phường Thịnh Lang tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông ấm năm 2018”

(HBĐT) - Sáng ngày 8/12/2018, tại trụ sở UBND xã Tân Minh (Đà Bắc), Đảng ủy, UBND cùng với Ủy ban Hội LHTN phường Thịnh Lang đã tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông ấm năm 2018”. Trên 30 ĐVTN đã nhiệt tình tham gia các hoạt động hưởng ứng.