(HBĐT) - Công ty TNHH may RSN GLOBANL có địa chỉ tại số 14, đường An Dương Vương, phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc. Hiện nay, Công ty có gần 900 lao động, chuyên sản xuất, gia công hàng may mặc xuất khẩu. Thời gian qua, Công ty luôn chú trọng đến công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), góp phần phát triển ổn định doanh nghiệp.


Trao đổi với chúng tôi về thực hiện công tác ATVSLĐ tại đơn vị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nga, cán bộ phòng Hành chính - tổng hợp của Công ty cho biết: Thời gian qua, Công ty không ngừng đổi mới công tác quản lý, đưa những giải pháp đảm bảo ATVSLĐ gắn với phát triển sản xuất. Công ty đã thành lập Hội đồng bảo hộ lao động. Hàng năm xây dựng và thực hiện kế hoạch bảo hộ lao động. Mở sổ ghi chép, cấp phát bảo hộ lao động cho người lao động. Cử 13 người làm công tác ATLĐ, trong đó có 1 người làm cán bộ chuyên trách. Công ty đã thiết lập phương án về các biện pháp bảo đảm ATVSLĐ trong nhà máy. Bố trí phân bổ hợp lý thiết bị, máy móc, vật tư nhằm đảm bảo ATVSLĐ. Cùng với đó, công tác y tế cơ sở được đảm bảo. Theo đó 20 người được tập huấn về sơ, cấp cứu. Hàng năm, Công ty đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Năm 2018, Công ty đã tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trên 700 người. Công ty trang bị đầy đủ dụng cụ y tế cần thiết tại nơi làm việc nhằm phục vụ sơ, cấp cứu tại chỗ như cáng cứu thương, băng nẹp, ga rô, tủ thuốc, thuốc sát trùng…


Công ty may RNS GLOBAL trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động.

Hàng năm, Công ty thực hiện việc đo kiểm môi trường lao động với kết quả nồng độ bụi tại các điểm đo đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép; cường độ ánh sáng tại các vị trí đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép; tốc độ lưu lượng chuyển không khí, nhiệt độ, độ ẩm tại các vị trí đo đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép, nồng độ hơi khí CO2 tại các vị trí đo đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép. Hiện nay, 4 máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ đều được các cơ quan chức năng kiểm định. Công ty phối hợp với cơ quan nghiệp vụ tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ 5 nhóm theo quy định cho 100% cán bộ, người lao động.

Công ty và xưởng sản xuất đều xây dựng các nội quy, quy trình vận hành các thiết bị máy. Các biện pháp làm việc ATVSLĐ được dán trực tiếp trên các thiết bị máy nguy hiểm. Công ty thường xuyên duy trì tự kiểm tra đảm bảo ATVSLĐ, mở sổ theo dõi về tai nạn lao động. Bên cạnh đó, đơn vị đã tham gia và hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ do cấp trên phát động. Phong trào "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” theo hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của Công ty.

Nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, thời gian qua, Công ty không để xảy ra tai nạn lao động nặng. Trong 2 năm (2016 - 2017), Công ty được Cục trưởng Cục ATLĐ (Bộ LĐ-TB&XH) tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ - phòng, chống cháy nổ. Qua đó, Công ty hoạt động ổn định, đời sống của người lao động không ngừng được nâng lên. Năm 2017, Công ty nộp thuế trên 800 triệu đồng. Đảm bảo đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Thu nhập bình quân đạt 5,2 triệu đồng/ người/tháng.


H.L


Các tin khác


Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam: Chi trả gần 200 triệu đồng quyền lợi cho khách hàng

(HBĐT) - Chiều 23/6, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam và Tổng đại lý Hanwha Life tại Hòa Bình tổ chức lễ chi trả gần 200 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho 2 khách hàng.

Khối thi đua số 4, Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác quý III

(HBĐT) -  Khối thi đua số 4, Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III, năm 2019.

Huyện Lạc Thủy chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên

(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động phong trào trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), thời gian qua, LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia.

Dấu ấn Tháng Công nhân

(HBĐT) - Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên” đã được các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa. Các phong trào thi đua được triển khai hiệu quả, tuyên dương công nhân lao động (CNLĐ) có thành tích xuất sắc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).

Toàn tỉnh giải quyết việc làm cho trên 8.000 lao động

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm trong nước được 8.070 lao động, đạt 51% kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục