(HBĐT) - Công ty TNHH may RSN GLOBANL có địa chỉ tại số 14, đường An Dương Vương, phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc. Hiện nay, Công ty có gần 900 lao động, chuyên sản xuất, gia công hàng may mặc xuất khẩu. Thời gian qua, Công ty luôn chú trọng đến công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), góp phần phát triển ổn định doanh nghiệp.


Trao đổi với chúng tôi về thực hiện công tác ATVSLĐ tại đơn vị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nga, cán bộ phòng Hành chính - tổng hợp của Công ty cho biết: Thời gian qua, Công ty không ngừng đổi mới công tác quản lý, đưa những giải pháp đảm bảo ATVSLĐ gắn với phát triển sản xuất. Công ty đã thành lập Hội đồng bảo hộ lao động. Hàng năm xây dựng và thực hiện kế hoạch bảo hộ lao động. Mở sổ ghi chép, cấp phát bảo hộ lao động cho người lao động. Cử 13 người làm công tác ATLĐ, trong đó có 1 người làm cán bộ chuyên trách. Công ty đã thiết lập phương án về các biện pháp bảo đảm ATVSLĐ trong nhà máy. Bố trí phân bổ hợp lý thiết bị, máy móc, vật tư nhằm đảm bảo ATVSLĐ. Cùng với đó, công tác y tế cơ sở được đảm bảo. Theo đó 20 người được tập huấn về sơ, cấp cứu. Hàng năm, Công ty đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Năm 2018, Công ty đã tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trên 700 người. Công ty trang bị đầy đủ dụng cụ y tế cần thiết tại nơi làm việc nhằm phục vụ sơ, cấp cứu tại chỗ như cáng cứu thương, băng nẹp, ga rô, tủ thuốc, thuốc sát trùng…


Công ty may RNS GLOBAL trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động.

Hàng năm, Công ty thực hiện việc đo kiểm môi trường lao động với kết quả nồng độ bụi tại các điểm đo đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép; cường độ ánh sáng tại các vị trí đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép; tốc độ lưu lượng chuyển không khí, nhiệt độ, độ ẩm tại các vị trí đo đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép, nồng độ hơi khí CO2 tại các vị trí đo đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép. Hiện nay, 4 máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ đều được các cơ quan chức năng kiểm định. Công ty phối hợp với cơ quan nghiệp vụ tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ 5 nhóm theo quy định cho 100% cán bộ, người lao động.

Công ty và xưởng sản xuất đều xây dựng các nội quy, quy trình vận hành các thiết bị máy. Các biện pháp làm việc ATVSLĐ được dán trực tiếp trên các thiết bị máy nguy hiểm. Công ty thường xuyên duy trì tự kiểm tra đảm bảo ATVSLĐ, mở sổ theo dõi về tai nạn lao động. Bên cạnh đó, đơn vị đã tham gia và hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ do cấp trên phát động. Phong trào "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” theo hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của Công ty.

Nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, thời gian qua, Công ty không để xảy ra tai nạn lao động nặng. Trong 2 năm (2016 - 2017), Công ty được Cục trưởng Cục ATLĐ (Bộ LĐ-TB&XH) tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ - phòng, chống cháy nổ. Qua đó, Công ty hoạt động ổn định, đời sống của người lao động không ngừng được nâng lên. Năm 2017, Công ty nộp thuế trên 800 triệu đồng. Đảm bảo đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Thu nhập bình quân đạt 5,2 triệu đồng/ người/tháng.


H.L


Các tin khác


Vụ xe biển xanh dự tiệc cháu Bí thư Huyện: Bí thư Thành ủy Vị Thanh nhận sai

Liên quan vụ việc 6 xe công biển xanh của tỉnh Hậu Giang dự tiệc thôi nôi cháu nội Bí thư Huyện uỷ Vị Thuỷ (tỉnh Hậu Giang), chiều ngày 18/2, trao đổi với PV, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang) thừa nhận bản thân đã làm sai khi sử dụng xe công để đi dự tiệc.

Điểm mới trong dạy nghề trung học phổ thông

(HBĐT) - Hoạt động đổi mới sáng tạo trong dạy học với chủ đề "Dạy học tích hợp liên môn gắn liền với trải nghiệm thực tế mô hình trồng bưởi đỏ Tân Lạc” được triển khai tại trường THPT Tân Lạc từ tháng 1/2018. Đây là trường đầu tiên trong toàn tỉnh thực hiện việc đưa nông sản địa phương vào chương trình giảng dạy. Bên cạnh hỗ trợ giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, đã góp phần thúc đẩy tư duy sáng tạo của học sinh và quảng bá đặc sản địa phương.

Hội Lim: Nhiều hạn chế vẫn tồn tại

Sau khi khai hội Lim 16.2 (12 tháng Giêng âm lịch), ngày 17.2, Hội Lim diễn ra tấp nập, đông đúc với hàng nghìn du khách đổ về trẩy hội.

Công sở sau kỳ nghỉ Tết - chỗ nhộn nhịp, nơi vắng vẻ

(HBĐT) - Sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các cơ quan, đơn vị trở lại làm việc bình thường. Ghi nhận của phóng viên trong 2 trong ngày làm việc đầu tiên, nhìn chung các công sở đã mở cửa và hoạt động trở lại đúng giờ hành chính với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, nhất là bộ phận giải quyết thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến nhân dân. Người dân đến giao dịch khá đông nhưng ở một số nơi vẫn còn dư âm của Tết, có nơi vắng vẻ.

Hội NCT Ký kết giao ước thi đua năm 2019

(HBĐT) - Ngày 15/2, Hội NCT tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua giữa 11 huyện, thành phố và phản ánh công tác Hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tới dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ và 15 đồng chí uỷ viên BCH Hội NCT tỉnh.

Sẽ điều chỉnh lại tiêu chuẩn bình xét làng văn hóa đối với các xóm, khu dân cư có người sinh con thứ 3

(HBĐT) - Cử tri huyện Cao Phong đề nghị: Ban chỉ đạo "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh xem xét điều chỉnh lại tiêu chuẩn bình xét làng văn hóa đối với các khu, xóm có người sinh con thứ 3.