(HBĐT) -Ngày 7/1, Ủy ban MTTQ huyện Lạc Sơn phối hợp với UBND xã Nhân Nghĩa tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ Bùi Thị Nhàn xóm Tiền Phong và hộ Bùi Thị Quyên xóm Dằm xã Nhân Nghĩa trị giá 30 triệu đồng/hộ, trích từ quỹ "Vì người nghèo” của huyện.

 


Đại diện MTTQ huyện Lạc Sơn trao nhà Đại đoàn kết cho hộ Bùi Thị Nhàn xóm Tiền Phong, xã Nhân Nghĩa.

Đây là 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, 1 mình nuôi con nhỏ, gia đình chủ yếu làm nông nghiệp, nhà ở chật hẹp, tạm bợ, đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa. Ngôi nhà của chị Bùi Thị Quyên ở xóm Dằm có diện tích 40 m2 trị giá 50 triệu đồng, nhà chị Bùi Thị Nhàn xóm Tiền Phong có diện tích 70 m2 trị giá 150 triệu đồng. Trong đó Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại được anh em họ hàng và nhân dân giúp đỡ ngày công để xây dựng. Cả 2 ngôi nhà bắt đầu làm từ tháng 8/2018 đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

 Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần " tương thân tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên ổn định trong cuộc sống.

 

                                                                                                        Đinh Thắng

Các tin khác


Hội CTĐ huyện Yên Thủy tặng quà tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam

(HBĐT) - Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, ngày 19/1, Hội CTĐ, CLB thiện nguyện Vì trái tim trẻ thơ phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Yên Thủy.

Chương trình “Tết sẻ chia” tại xã Văn Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, tại xóm Trào – xã Văn Sơn, Câu lạc bộ Từ Thiện Xanh Hà Nội phối hợp với Đoàn xã Văn Sơn (huyện Lạc Sơn) tổ chức chương trình "Tết sẻ chia” lần thứ 4 năm 2019.

Triển khai công tác quản lý chất lượng, ATTP năm 2019

(HBĐT) - Ngày 18/1, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tổ chức hội nghị Công chức viên chức năm 2019 nhằm tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Chương trình "Tết sum vầy 2019" cho công nhân lao động huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Tối 18/1/2019, tại Sân vận động trung tâm huyện Yên Thủy, LĐLĐ huyện Yên Thủy phối hợp với Hội doanh nghiệp, Đoàn thành niên, Trung tâm văn hóa truyền thông huyện tổ chức chương trình "Tết sum vầy Xuân Kỷ Hợi 2019” cho công nhân lao động trên địa bàn huyện. Đến dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Tỉnh đoàn, Huyện ủy, UBND huyện Yên Thủy, LĐLĐ các huyện Lạc Thủy, Kim Bôi, Lạc Sơn, Tân Lạc, cùng hàng nghìn CNLĐ và nhân dân trong huyện.

Công đoàn ngành Công Thương triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

(HBĐT) - BCH Công đoàn ngành Công thương Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam.

Ấm tình những ngôi nhà đại đoàn kết ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Lạc Sơn luôn quan tâm vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ "Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã hỗ trợ xây mới những ngôi nhà đại đoàn kết ấm áp nghĩa tình cho người nghèo trên địa bàn.