(HBĐT) -  Cứ mỗi độ thu về, khi tiết trời dịu mát xua đi cái nóng của mùa hè, trẻ nhỏ lại háo hức đón Tết Trung thu, mong chờ được tham gia "Đêm hội trăng rằm” để cùng nhau rước đèn, xem múa lân, phá cỗ và nghe chú Cuội, chị Hằng kể những câu chuyện cổ tích kỳ diệu. Không chỉ có vậy, Tết Trung thu còn mang ý nghĩa là mùa yêu thương, mùa của sự sẻ chia. Các cấp, ngành, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh có nhiều hoạt động quan tâm giành cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn.Câu lạc bộ Thiện Nguyện Hòa Bình phối hợp với các đoàn từ thiện thành phố Hà Nội tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo trường mầm non và trường tiểu học xã Đồng Chum (Đà Bắc) nhân dịp Tết Trung thu 2019. 

 Đồng chí Nguyễn Thị Linh Ngọc, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết: Trong những năm gần đây, Sở LĐ-TB&XH cùng các sở, ngành quan tâm tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em. Với mong muốn tất cả trẻ em đều nhận được sự yêu thương, việc tổ chức Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh được hướng về cơ sở, tới những địa bàn khó khăn, vùng sâu, xa; quan tâm tới nhóm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em không nơi nương tựa. Năm nay, Sở đã có Công văn số 1232 hướng dẫn các sở, ngành, huyện, thành phố về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2019. Trong đó, nhấn mạnh tổ chức Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi cho trẻ em; thu hút trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi, văn hóa, thể thao lành mạnh, bổ ích, an toàn để giúp trẻ em có thêm cơ hội được phát triển toàn diện.

Tất cả các huyện, thành phố đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đồ chơi, đèn ông sao, sân khấu để tổ chức những hoạt động vui Tết Trung thu ý nghĩa cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Ðồng thời, các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh như: múa rồng, lân, phá cỗ trông trăng, thi bày cỗ trung thu, lễ hội hóa trang... Bên cạnh đó, tại "Ðêm hội trăng rằm", các em được nhận những phần quà thiết thực như: đồ dùng học tập, sách, vở, cặp sách, bánh trung thu…

Một chiếc đèn ông sao tự làm hay chiếc bút, cặp sách là những món quà ý nghĩa của Câu lạc bộ (CLB) Thiện Nguyện Hòa Bình đem đến cho trẻ em trường mầm non và trường tiểu học xã Đồng Chum (Đà Bắc). CLB phối hợp với các đoàn từ thiện thành phố Hà Nội tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương” cho trẻ em xã vùng cao Đồng Chum. Các em được tham gia nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, những tiết mục văn nghệ vui vẻ, cuốn hút cùng nhiều phần quà ý nghĩa là sự động viên tinh thần giúp các em nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

 Đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Cao Phong chia sẻ: Để tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" cho trẻ em, huyện Cao Phong đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện quyên góp, ủng hộ quà giúp đỡ trẻ em nghèo trên địa bàn. Đêm hội được tổ chức vào tối 11/9, với sự tham dự của 1.277 trẻ em trên toàn huyện. Chương trình diễn ra vui vẻ, ấm áp với nhiều tiết mục văn nghệ và các trò chơi dân gian. Tất cả trẻ em tham gia chương trình đều được tặng những phần quà ý nghĩa. Ngoài ra, huyện trao 30 suất quà, CLB Phong Lan Cao Phong trao 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 Khắp các nẻo đường nhộn nhịp tiếng trống, tiếng kèn, những đoàn múa lân nối đuôi nhau. Trẻ em cất vang câu hát: "Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh/ Đây ánh sao vui chiếu xa sáng ngời/ Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh/ Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi”. Bên cạnh niềm vui khi được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh còn có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được các cấp, các ngành và toàn thể cộng đồng chung tay, góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Sự chia sẻ yêu thương với mong muốn các em được hưởng trọn niềm vui trong ngày Tết của trẻ thơ là động lực để các em phấn đấu vươn lên, luôn chăm ngoan, học giỏi.


Thu Thủy

Các tin khác


Trao tặng 2 nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

(HBĐT) - Ngày 15/10, Hội LHPN huyện Lương Sơn đã tổ chức trao tặng nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo.

Hỗ trợ pháp lý về bạo lực, xâm hại trẻ em trong cộng đồng

(HBĐT) - Tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em (XHTDTE) đang diễn ra phức tạp. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 14 vụ XHTDTE, trong đó, huyện Lương Sơn 5 vụ, Đà Bắc 3 vụ, Kim Bôi 3 vụ , Lạc Sơn 2 vụ và TP Hòa Bình 1 vụ. Bạo lực, XHTDTE để lại hậu quả nghiêm trọng đối với trẻ em, tạo nên những bức xúc, nhức nhối trong xã hội. Trước thực trạng trên, để ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng bạo lực, XHTDTE, tỉnh đã đẩy mạnh việc trang bị kiến thức, hỗ trợ về pháp lý trong cộng đồng để phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Người dân xếp hàng chờ lấy nước sạch sau sự cố ô nhiễm

Chỉ đến khi cơ quan chức năng công bố nước sinh hoạt bị ô nhiễm, nhiều người dân Hà Nội mới tá hỏa vì mình đã dùng nước bẩn cả tuần nay. Đêm qua, nhiều hộ dân đã thức trắng đêm để lấy nước. Sáng nay, nhiều người dân đến thẳng nhà máy nước để lấy nước sinh hoạt, nhưng cũng có người rồng rắn chờ xếp hàng ở chung cư mình sống để được cấp phát nước.

Hơn 600 người tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 16/10, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động Hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

Bao vây, truy bắt trên 20 đối tượng đua xe máy trái phép

(HBĐT) - Ngày 16/10, Công an thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: Đêm 15/10, lực lượng Công an thành phố cùng các đơn vị thuộc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức ngăn chặn việc đua xe trái phép; đồng thời bao vây, truy bắt trên 20 đối tượng đua xe máy tại thành phố Vĩnh Yên.

Phiên giao dịch việc làm huyện Yên Thủy có nhu cầu tuyển trên 7.000 lao động

(HBĐT) - Ngày 15/10, tại nhà văn hóa xã Lạc Thịnh, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (Sở LĐ-TB&XH) phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thủy và các đơn vị liên quan tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Yên Thủy. Phiên giao dịch thu hút khoảng 350 lượt đoàn viên, thanh niên và người lao động trên địa bàn tham gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục