(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020 và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới.


Lãnh đạo huyện Lạc Thủy trao cờ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Khoan Dụ và An.

Với tinh thần đoàn kết, kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP, công tác thi đua khen thưởng đã có nhiều đổi mới, sáng tạo.

Ngay từ đầu năm 2019, UBND huyện đã phát động phong trào thi đua tới các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện. Hình thức thi đua đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh và xây dựng NTM. Nổi bật là phong trào thi đua thâm canh tăng vụ, sản xuất, kinh doanh giỏi; thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; phong trào lao động giỏi, an toàn; lao động năng suất, chất lượng, hiệu quả; triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý nguồn thu. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở. Các ngành, đoàn thể, xã, thị trấn đổi mới, nâng cao chất lượng toàn diện phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào đã phát triển rộng khắp, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, hoàn thành tốt các mục tiêu KT-XH của huyện đề ra trong năm 2019.

Năm 2020, huyện Lạc Thủy phấn đấu cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, năng lực cạnh tranh. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, nâng cao chất lượng phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo đời sống nhân dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy quản lý Nhà nước, tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển KT-XH.

Tại hội nghị, huyện đã công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận 2 xã Khoan Dụ và An Bình đạt chuẩn NTM năm 2019. 5 đơn vị được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước, gồm: Cán bộ và nhân dân thị trấn Chi Nê, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Hội Cựu chiến binh huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện. 5 đơn vị xếp thứ nhì và 6 đơn vị xếp thứ ba được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. UBND huyện khen thưởng cho các tập thể xếp thứ nhất, nhì, ba trong các khối thi đua năm 2019.

 
Hà Chung (Trung tâm VH-TT&TT huyện Lạc Thủy)

Các tin khác


Uỷ ban kiểm tra Công đoàn các cấp: Góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

(HBĐT) - Trong năm 2019, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Công đoàn các cấp đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Công tác tổ chức cán bộ của UBKT tiếp tục được quan tâm kiện toàn, củng cố, đảm bảo về số lượng, chất lượng. Hoạt động của UBKT bám sát sự chỉ đạo, chương trình công tác của các cấp Công đoàn. Công tác giải quyết, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được quan tâm kịp thời, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân lao động

(HBĐT) - Với chủ đề "Tết sum vầy - mừng xuân, ơn Đảng” và phương châm tất cả công nhân lao động (CNLĐ) đều có Tết, vui Tết,  BTV Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Canh Tý 2020 cho công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh. Chỉ đạo các cấp Công đoàn tham mưu lãnh đạo cơ quan, đơn vị và người sử dụng lao động có giải pháp chăm lo thiết thực, thực hiện đúng chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước để người lao động an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với đơn vị và phòng ngừa các cuộc tranh chấp lao động.

Bệnh nhân người Trung Quốc gửi thư cảm ơn bệnh viện Chợ Rẫy

Sáng 21-2, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh xác nhận, bệnh viện vừa nhận được bức thư chia sẻ của anh Li ZiChao, người con trong trường hợp hai cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện. Bức thứ được bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh đăng trên Facebook cá nhân.

Minh bạch, hiệu quả trong quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Ngày 20/2, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn hướng dẫn kế toán áp dụng cho Quỹ "Vì người nghèo”. Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Sở Tài chính; lãnh đạo và kế toán Quỹ "Vì người nghèo” các huyện, thành phố. 

Bé 3 tháng tuổi mắc COVID-19 được ra viện, mẹ em bé cách ly cùng nhưng không lây bệnh

Sáng 20/2, Bệnh viện Nhi Trung ương công bố đã điều trị thành công cho bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) và cho bệnh nhi xuất viện.

Xây dựng “đất lành” ở đảo tiền tiêu

(HBĐT) - Trong chuyến công tác ra đảo Trà Bản, chúng tôi có dịp đến Bản Sen - xã đảo thuộc huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). Từ một xã đặc biệt khó khăn, đến nay, Bản Sen là điểm đến lý tưởng cho những người muốn lập nghiệp ở Vân Đồn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục