(HBĐT) -Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho đoàn viên Công đoàn, người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của đoàn viên Công đoàn và người lao động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, ngành Công Thương tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho công nhân Công ty TNHH May RNS Global.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam và các văn bản triển khai của cơ quan chức năng, LĐLĐ tỉnh đã ban hành công văn về việc tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong công nhân lao động và người sử dụng lao động. Thường xuyên cập nhật diễn biến dịch bệnh và chủ động các giải pháp thông tin, phòng ngừa phù hợp, kịp thời. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đặc biệt là ngành LĐ-TB&XH, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh để trao đổi thông tin, giải quyết những vấn đề liên quan đến quan hệ lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh. Mặc khác, các cấp Công đoàn chủ động liên hệ đơn vị cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn... để làm cầu nối cho các doanh nghiệp có nhu cầu phục vụ công tác phòng ngừa dịch bệnh cho người lao động. LĐLĐ tỉnh cũng đã trích kinh phí gần 60 triệu đồng mua 5.000 chiếc khẩu trang vải diệt khuẩn, 250 chai nước sát trùng tặng cho một số Công đoàn có đông công nhân lao động. Đặc biệt chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tuyên truyền, áp dụng các giải pháp phòng, chống dịch, đề xuất doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động đến từ các vùng có dịch được tạm thời nghỉ việc để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới; trang bị phương tiện phòng tránh lây nhiễm; tuyên truyền để người lao động không chia sẻ các thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội. 

Theo ông Nguyễn Đình Tài, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Transon Việt Nam, công ty hiện có khoảng 1.650 đoàn viên Công đoàn, được chia thành 7 tổ công đoàn. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngay từ cuối tháng 1/2020, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã họp và triển khai đến 7 tổ công đoàn về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, công ty đã trang bị máy đo thân nhiệt, 100% công nhân và khách ra vào công ty đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng  dung dịch sát khuẩn ngay tại phòng bảo vệ, cửa ra vào tại các phòng, tủ đồ. Ngoài ra, công ty còn treo các hình ảnh về công tác phòng, chống dịch, cách rửa tay, vệ sinh đúng cách.

Chị Bùi Nguyệt Nga, công nhân Công ty TNHH Transon Việt Nam cho biết: "Trước tình hình dịch bệnh tôi cũng rất hoang mang, song được công ty và Ban chấp hành Công đoàn trang bị cho những kiến thức về cách nhận biết khi bị bệnh, cách phòng, chống dịch bệnh, đồng thời trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và khi ra, vào công ty đều được đo thân nhiệt nên chúng tôi yên tâm làm việc, không còn lo lắng nữa”.

Tại Công ty TNHH May RNS Global, công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cũng được công ty và Ban chấp hành Công đoàn Công ty luôn chú trọng. Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết: Thời gian qua, công ty đã tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh bằng hình ảnh và các văn bản khuyến cáo của Bộ Y tế. Công ty đã tổ chức may khẩu trang phát cho 100% công nhân trong công ty, 100% công nhân ra vào công ty đều được kiểm tra thân nhiệt, trước cửa các phòng ăn và nhà vệ sinh trang bị chậu rửa tay, xà phòng diệt khuẩn để công nhân sử dụng.

Toàn tỉnh hiện có trên 61.000 đoàn viên sinh hoạt tại 1.181 Công đoàn cơ sở. Với lượng lớn công nhân lao động đang làm tại các đơn vị, doanh nghiệp nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch luôn được LĐLD tỉnh đặt lên hàng đầu. 


Minh Tuấn

Các tin khác


Xuất cấp vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xuất cấp vật tư, trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia cho Bộ Quốc phòng để trang bị cho các đơn vị quân đội thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội

(HBĐT)_Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Công bố báo cáo "Đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế và các khuyến nghị chính sách"

Ngày 3/4, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố báo cáo "Đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế và các khuyến nghị chính sách".

Nhịp sống bình dị ở xóm vạn chài

(HBĐT) - Ngay gần khu vực dưới chân cầu Hòa Bình 3 có một xóm vạn chài nhỏ nằm gọn trong lòng thành phố bên bờ Đà giang. Bên kia dòng sông là cuộc sống tấp nập, nhộn nhịp với những tòa nhà cao tầng, những trung tâm thương mại ngập tràn ánh đèn, những khu chợ sầm uất thì ở xóm vạn chài, cuộc sống thường nhật diễn ra hết sức bình dị.

Tặng rau sạch và bữa sáng miễn phí cho điểm cách ly Trường Quân sự tỉnh

(HBĐT) - Sáng 3/4, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, nhà hàng Gia Hân, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) đã trao tặng gần 50 kg rau sạch cho Trường Quân sự tỉnh(nay là Trung đoàn T14), địa điểm đang cách ly 80 công dân trở về từ Cộng Hòa liên bang Đức. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và đại diện Trường Quân sự tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục