(HBĐT) - Tối 29/6, Hội LHPN, Hội Nông dân huyện Tân Lạc đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu về giới, gia đình, phụ nữ và trẻ em (CSAGA) tổ chức đêm giao lưu truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình. 

 


Tuyên truyền viên phòng, chống bạo lực gia đình hào hứng thực hiện phần thi hỏi nhanh - đáp gọn 

Chương trình truyền thông có chủ đề "Chấm dứt bạo lực gia đình - Vun đắp yêu thương" với sự có mặt của 4 đội thi đến từ các xóm, KDC thuộc xã Phong Phú và thị trấn Mãn Đức. Lồng ghép các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các xóm, khu dân cư đặc sắc, các đội tuyên truyền đã tham gia 3 phần thi: Màn chào hỏi, hỏi nhanh - đáp gọn, năng khiếu. 

Kết thúc Chương trình, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho khu 4 (thị trấn Mãn Đức); giải nhì - xóm Lầm (xã Phong Phú); giải ba khu 2 (thị trấn Mãn Đức) và xóm Đóng (xã Phong Phú).

Đây là chương trình thiết thực nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, tích cực hành động thúc đẩy bình đẳng giới và giảm thiểu bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái thông qua việc áp dụng mô hình truyền thông trong cộng đồng.  


Bùi Minh

Các tin khác


Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại

(HBĐT) - Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình vừa đi vào hoạt động trở lại tại địa chỉ mới thuộc tổ 7, phường Thống Nhất - cạnh trục đường tránh quốc lộ 6  (TP Hòa Bình). 

Xã Tú Sơn: 2 người bị nước lũ cuốn trôi, 1 người tử vong

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Tú Sơn (Kim Bôi), ngày 2/8,  trên địa bàn xã đã có 2 trường hợp bị nước lũ cuốn trôi, trong đó, 1 trường hợp đã tử vong. 

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, kích cầu tiêu dùng, sản xuất

(HBĐT) - Với tầm quan trọng của việc kích cầu tiêu dùng hàng Việt, ngày 10/4/2015, Ban Bí thư ban hành Kết luận số 107-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ). Sau khi Kết luận được ban hành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành 8 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Kiểm soát nguồn chi, đảm bảo an toàn Quỹ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Nhằm bảo đảm Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) được sử dụng hiệu quả, góp phần bảo vệ lợi ích của người tham gia, thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám định BHYT. 

Huyện Lạc Thủy: Khi cải cách hành chính là khâu đột phá

(HBĐT) - Cách xa trung tâm tỉnh lỵ, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, nhưng mấy năm gần đây, huyện Lạc Thủy đã lội ngược dòng, tạo điểm nhấn về thu hút đầu tư và trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh. Thành công đó được tạo nên bởi những trăn trở và quyết sách đúng, trong đó có việc lấy cải cách hành chính (CCHC) để tạo sự đột phá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục