(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Lạc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đậm tính nhân văn, trở thành nhịp cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm tới những mảnh đời bất hạnh.

 

Hội Chữ Thập đỏ huyện Tân Lạc tổ chức "Phiên chợ nhân đạo” tại thị trấn Mãn Đức, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: "Từ đầu năm đến nay, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa, hướng đến những đối tượng hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19. Các phong trào, cuộc vận động như "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, "Lễ hội Xuân hồng”, "Tháng nhân đạo”... đã đem lại hiệu quả tích cực, giúp các đối tượng vơi bớt khó khăn trong cuộc sống".

Hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động: hỗ trợ tiền, gạo, nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, người tàn tật trên toàn huyện. Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội đã trao tặng 1.639 suất quà, trị giá 791 triệu đồng cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách. Phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tặng quà 537 hộ nghèo, trị giá 322 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội phối hợp với Công ty FACADEMY, Công ty Anh Kỳ, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tặng nhiều suất quà cho trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là tại các xã vùng sâu, xa. Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội tổ chức nhiều "Phiên chợ nhân đạo” với các mặt hàng thiết yếu như gạo, nước mắm, dầu ăn, quần áo miễn phí tại nhiều nơi trên địa bàn. Công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu, tìm kiếm cứu nạn được các cấp Hội chú trọng. 

Cùng với đó, Hội đã tổ chức 3 cuộc tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch Covid-19 tới nhiều địa bàn vùng sâu, xa, giúp người dân nâng cao khả năng phòng ngừa dịch bệnh. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho nhiều lượt người; tổ chức bữa ăn tình thương, phát cơm cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện. Tiếp tục vận động nguồn lực từ tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh để thực hiện các hoạt động nhân ái, giúp đỡ đối tượng khó khăn trong cộng đồng. Tổng giá trị các hoạt động của Hội trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt 1.061 triệu đồng, số người được trợ giúp là 6.336 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà cho biết thêm: "Các hoạt động tình nguyện, nhân đạo được các cấp Hội triển khai đã thể hiện sự quan tâm của xã hội tới các đối tượng người nghèo, khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội trên địa bàn".

Hoàng Anh

Các tin khác


Tổ chức Tết Trung thu “Trăng vàng trao em” cho học sinh xã Thạch Yên

(HBĐT) - Câu lạc bộ thiện nguyện Hạnh Phúc (Hà Nội) gồm 48 thành viên vừa phối hợp với Trường TH&THCS Yên Thượng (Cao Phong) tổ chức chương trình Tết Trung thu "Trăng vàng trao em” cho học sinh của trường. Tham gia có lãnh đạo xã Thạch Yên, các giáo viên, phụ huynh và 363 học sinh của trường.

Câu lạc bộ Nhân ái huyện Tân Lạc tặng quà trung thu cho bệnh nhi

(HBĐT) - Sáng 30/9, Câu lạc bộ (CLB) Nhân ái huyện Tân Lạc đã đến thăm, tặng quà Trung thu cho các em nhỏ đang điều trị bệnh tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện.

Tặng 106 suất quà trung thu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Chiều 30/9, Nhóm tình nguyện viên Áo Đỏ (thành phố Hòa Bình) đồng hành cùng Hội lái xe 28 và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tổ chức phát quà cho các thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân dịp Tết Trung thu. 

Huyện Kim Bôi: Hơn 700 đoàn viên thanh niên, người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm năm 2020

(HBĐT) - Ngày 29/9, tại xã Tú Sơn (Kim Bôi), Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH) phối hợp với UBND huyện, Huyện Đoàn Kim Bôi tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2020. Đã có 25 doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề tham gia tư vấn, tuyển dụng tại phiên giao dịch.

Khảo sát ý kiến người dân về chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế vùng hồ Hòa Bình

 (HBĐT) - Ngày 28/9, tại xã Hòa Bình (TP Hòa Bình), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng tổ chức hội nghị khảo sát lấy ý kiến của người dân xã Hòa Bình, phường Thịnh Lang, Hữu Nghị (TP Hòa Bình) về chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế vùng hồ Hòa Bình. Tham gia có đại diện các ban, ngành, đoàn thể và trưởng, phó Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng các xã, phường; trưởng các nhóm cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục