(HBĐT) - Ngày 28/1, tại nhà văn hóa xóm Đúp, xã Tú Sơn (Kim Bôi), Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với đoàn cán bộ Công ty Cổ phần 216 và các nhà hảo tâm từ thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng 100 suất quà Tết cho hộ nghèo của xã. Mỗi suất quà gồm tiền mặt và túi bánh kẹo các loại, dầu ăn.


Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Kim Bôi, xã Tú Sơn và các nhà hảo tâm tặng quà cho hộ nghèo xóm Đúp.

Đoàn thiện nguyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sản xuất, phát triển kinh tế, đón Tết của Nhân dân; chúc đồng bào đón xuân Tân Sửu vui tươi, đầm ấm và mong muốn tiếp tục phối hợp có những hoạt động hỗ trợ cho tỉnh Hòa Bình.

Xã Tú Sơn còn 247 hộ nghèo. Sản xuất kinh tế chính của Nhân dân chủ yếu là chăn nuôi và trồng lúa, các cây hoa màu. Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn do dịch tả lợn châu Phi, đại dịch Covid-19, đời sống bà con bị ảnh hưởng. Hoạt động tặng quà Tết của các nhà hảo tâm là hành động ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia dành cho những hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn của xã, hưởng ứng chương trình Tết Vì người nghèo của Ủy ban MTTQ tỉnh. Qua đó, góp phần động viên và hỗ trợ người nghèo, chung tay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.  


Cẩm Lệ


Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Tháng giêng không còn là “tháng ăn chơi”

(HBĐT) - Với nhiều lễ hội diễn ra khắp các làng quê, vậy nên dân gian ta xưa thường có câu: "Tháng giêng là tháng ăn chơi”… Thế nhưng nhiều năm trở lại đây, tháng giêng không còn là "tháng ăn chơi" nữa, đặc biệt là với nông dân và cán bộ, công chức, viên chức huyện Kim Bôi. Ngay trong những ngày Tết, người dân các địa phương trong huyện đã bắt tay vào sản xuất. Sau Tết, các công sở hoạt động ổn định trở lại, đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc của các tổ chức, cá nhân.

Tư vấn, tuyên truyền các văn bản pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại xã Cao Sơn

(HBĐT) - Ngày 3/3, thực hiện văn bản số 268/UBND-TCTM ngày 23/2/2021 về việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng (NTD) Việt Nam năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, Hội Bảo vệ Quyền lợi NTD tỉnh phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh và các ban, ngành của huyện Đà Bắc tổ chức tuyên truyền, tư vấn các văn bản pháp luật về bảo vệ quyền lợi NTD tại chợ xã Cao Sơn.

Nhân dân xóm Sống vui có cầu treo mới

(HBĐT) - Tết Nguyên đán vừa rồi, Nhân dân xóm Sống, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã thỏa niềm mong mỏi nhiều năm qua, khi cây cầu treo xuống cấp trầm trọng ngày nào được đầu tư xây mới. Cầu mới chắc chắn không chỉ đem lại niềm vui, mà hứa hẹn tạo ra động lực để người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Huyện Kim Bôi: Quản lý người lao động tự do mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Địa bàn rộng, dân số đông, người lao động đi làm xa nhiều nên việc kiểm soát dịch bệnh ở huyện Kim Bôi rất khó khăn. Xác định được vấn đề này, thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch, nhất là kiểm soát người đi làm xa trở về địa phương.

Đoàn công tác UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Công tác xã hội tỉnh

(HBĐT) - Ngày 2/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo, các phòng, ban chuyên môn của Sở LĐ-TB&XH.

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, sáng 2/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) về hành động dũng cảm cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vào ngày 28/2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục