(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021), ngày 22/7, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lương Sơn đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.Lãnh đạo HĐND huyện Lương Sơn trao quà cho gia đình bà Trần Thị Lý, thôn Tân Hòa, xã Hòa Sơn (Lương Sơn).

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình chính sách, mong các gia đình giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, là những tấm gương sáng trong vận động gia đình, con cháu và Nhân dân tích cực tham gia các nhiệm vụ của địa phương, chung tay xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, các đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Được biết, nhân dịp này, huyện Lương Sơn tổ chức trao 1.033 suất quà của Chủ tịch nước với kinh phí trên 300 triệu đồng, 1.344 suất quà của tỉnh và của huyện với kinh phí gần 272 triệu đồng. Thành lập 6 đoàn đến trực tiếp thăm hỏi, tặng 20 suất quà trị giá 8 triệu đồng từ quỹ Đền ơn - đáp nghĩa của huyện đến các gia đình chính sách tiêu biểu và thương binh nặng tại 11 xã, thị trấn trong huyện.

Trần Trang
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Lương Sơn)


Các tin khác


Lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã miệt mài tham gia các hoạt động thiện nguyện, quyên góp, hỗ trợ gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần gắn kết cộng đồng, củng cố, tạo dựng một xã hội nhân văn tốt đẹp đầy ắp yêu thương và tình người.

Quan tâm phát triển kinh tế hai bên bờ sông Đà

(HBĐT) - Là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, nằm bên dòng sông Đà với chiều dài 10 km từ hạ lưu đập thủy điện xuống đến Thịnh Minh, cảnh quan thiên nhiên hữu tình với nhiều xóm, bản, bãi bồi, con nước trải dài, đang mở ra cơ hội rất lớn cho TP Hòa Bình phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ. Chính vì vậy, việc quy hoạch phát triển kinh tế 2 bên bờ sông Đà cần được đặc biệt quan tâm, góp phần xây dựng TP Hòa Bình có bản sắc, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ thành phố lần thứ II, NQĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, xây dựng TP Hòa Bình xanh, bền vững, là trái tim của tỉnh và đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội.

Huyện Lương Sơn: Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

(HBĐT) - Hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ huyện Lương Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Trưa 24/9, Hà Nội có 4 ca dương tính mới, trong đó 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt ở ổ dịch cũ

Trưa 24/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt tại Nguyễn Du, Hai Bà Trưng.

Quan tâm, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(HBĐT) - Tiếp nối chủ đề và hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 "Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, thời gian qua, công tác chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được tỉnh tích cực thực hiện bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg tại thành phố Phủ Lý

Thành phố Phủ Lý (Hà Nam) sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg trong vòng 14 ngày, từ 18 giờ ngày 23/9.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục