(HBĐT) - Ngày 23/7, tại xóm Khú, xã Hợp Tiến (Kim Bôi), Báo Hòa Bình phối hợp với huyện Kim Bôi tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Văn Xiển, hộ đặc biệt khó khăn của xã. Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình, Huyện ủy, MTTQ huyện Kim Bôi. 

 


Lãnh đạo Báo Hòa Bình, Huyện ủy, MTTQ huyện và xã Hợp Tiến bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Văn Xiển, xóm Khú, xã Hợp Tiến (Kim Bôi).

 Gia đình ông Bùi Văn Xiển là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hợp Tiến, hiện có 4 nhân khẩu gồm 1 mẹ già, 2 vợ chồng không có công ăn việc làm ổn định và 1 con nhỏ bị bệnh tan máu bẩm sinh cùng chung sống trong căn nhà tạm. Trước hoàn cảnh đó, trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Báo Hòa Bình đã phối hợp với MTTQ huyện Kim Bôi và cấp ủy, chính quyền xã Hợp Tiến kêu gọi ủng hộ xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Xiển. Trong đó, từ các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Báo Hòa Bình kêu gọi hỗ trợ được 40 triệu đồng, MTTQ huyện Kim Bôi hỗ trợ 30 triệu đồng; anh em họ hàng gia đình ông Bùi Văn Xiển đóng góp gần 30 triệu đồng và hỗ trợ ngày công lao động. Đến nay, sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà kiên cố có tổng trị giá gần 130 triệu đồng đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.Đồng chí Đỗ Ngọc Vinh, Phó Tổng Biên tập Báo Hòa Bình trao quà hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Văn Xiển.

Tại lễ bàn giao, Báo Hòa Bình và huyện Kim Bôi đã tặng các suất quà cho gia đình ông Bùi Văn Xiển; trong đó, Báo Hòa tặng suất quà trị giá 1 triệu đồng bao gồm vật dụng và nhu yếu phẩm thiết yếu cho gia đình. Qua đây, gia đình ông Bùi Văn Xiển có nhà kiên cố để ở giúp với bớt khó khăn, nhất là khi mùa mưa bão đang diễn ra. Đồng thời cũng là động lực để động viên gia đình tiếp tục cố gắng lao động sản xuất và ổn định cuộc sống. Cũng nhân dịp này, Chi đoàn Báo Hòa Bình đã hỗ trợ 1 triệu đồng cho Đoàn xã Hợp Tiến để gắn biển cảnh báo nguy hiểm tại một số điểm thường xuyên ngập lụt trên địa bàn xã; huyện Kim Bôi đã tổ chức bàn giao một nhà đại đoàn kết khác cũng tại xóm Khú với mức hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình.

Gia Khánh

Các tin khác


Lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã miệt mài tham gia các hoạt động thiện nguyện, quyên góp, hỗ trợ gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần gắn kết cộng đồng, củng cố, tạo dựng một xã hội nhân văn tốt đẹp đầy ắp yêu thương và tình người.

Quan tâm phát triển kinh tế hai bên bờ sông Đà

(HBĐT) - Là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, nằm bên dòng sông Đà với chiều dài 10 km từ hạ lưu đập thủy điện xuống đến Thịnh Minh, cảnh quan thiên nhiên hữu tình với nhiều xóm, bản, bãi bồi, con nước trải dài, đang mở ra cơ hội rất lớn cho TP Hòa Bình phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ. Chính vì vậy, việc quy hoạch phát triển kinh tế 2 bên bờ sông Đà cần được đặc biệt quan tâm, góp phần xây dựng TP Hòa Bình có bản sắc, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ thành phố lần thứ II, NQĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, xây dựng TP Hòa Bình xanh, bền vững, là trái tim của tỉnh và đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội.

Huyện Lương Sơn: Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

(HBĐT) - Hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ huyện Lương Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Trưa 24/9, Hà Nội có 4 ca dương tính mới, trong đó 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt ở ổ dịch cũ

Trưa 24/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt tại Nguyễn Du, Hai Bà Trưng.

Quan tâm, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(HBĐT) - Tiếp nối chủ đề và hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 "Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, thời gian qua, công tác chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được tỉnh tích cực thực hiện bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg tại thành phố Phủ Lý

Thành phố Phủ Lý (Hà Nam) sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg trong vòng 14 ngày, từ 18 giờ ngày 23/9.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục