(HBĐT) - Ngày 17/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hòa Bình tổ chức chương trình trao quà, hỗ trợ tiền sửa nhà cho hộ bà Quách Thị Hương, xóm Dụ Đồi, xã Mông Hóa.
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình trao quà, tiền sửa nhà cho hội bà Quách Thị Hương, xóm Dụ Đồi, xã Mông Hóa.

Bà Hương là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống đơn thân, không có việc làm, đang mắc bệnh hiểm nghèo, nuôi 2 cháu mồ côi từ nhỏ, sống trong căn nhà dột nát. Theo đó, Hội CTĐ thành phố đã hỗ trợ bà Hương 30 triệu đồng, MTTQ xã Mông Hóa hỗ trợ 5 triệu đồng, các trên địa bàn hỗ trợ 1 triệu đồng cùng gạo, nhiều nhu yếu phẩm khác.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Hội CTĐ thành phố, các nhà hảo tâm trên địa bàn, thể hiện tinh thần "lá lành lành đùm lá rách”, sự quan tâm của cấp chính quyền, đoàn thể với đối tượng hộ nghèo, khó khăn, góp phần thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn trong mùa dịch Covid-19.


Hoàng Anh

Các tin khác


Gia đình - lá chắn bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(HBĐT) - Chưa đủ kiến thức, kỹ năng xử lý khi gặp những tình huống đe dọa đến sự an toàn của bản thân, việc để trẻ tiếp cận sớm với internet tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, sự phát triển về đạo đức… Gia đình chính là một lá chắn quan trọng góp phần bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

541 triệu đồng ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh

(HBĐT) - Theo thống kê, tính từ đầu năm đến ngày 21/10 đã có 181 tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh với tổng số tiền 541 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam chuyển về 100 triệu đồng; các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ 441 triệu đồng.

Huyện Cao Phong: Chuyển biến trong công tác hòa giải ở cơ sở

(HBĐT) - Những năm qua, vai trò của các tổ hòa giải trên địa bàn huyện Cao Phong được phát huy mạnh mẽ, giải quyết nhiều vụ việc, mâu thuẫn trong Nhân dân, góp phần ổn định tình hình ANTT, giữ gìn mối đoàn kết trong cộng đồng, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Danh sách 72 quốc gia, vùng lãnh thổ được Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine

Hiện Việt Nam tạm thời công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao.

Kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động. Ngày 24/9/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Các địa phương, ngành liên quan đang khẩn trương thực hiện các chính sách để kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động.

Nâng hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng

Số tiền tối đa tổ chức bảo hiểm tiền gửi trả cho một người tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi khi phát sinh nghĩa vụ trả tiền bảo hiểm sẽ là 125 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục