(HBĐT) - Ngày 26/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, UBND huyện.


Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được Hội CTĐ huyện triển khai toàn diện, hiệu quả. Đến nay, Hội CTĐ huyện Lạc Sơn có 30 cơ sở hội, 464 chi hội với trên 9.500 hội viên. 

Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ huyện Lạc Sơn đã hoàn thành, đạt và vượt các chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra, đạt một số kết quả như: Lập hồ sơ, giúp đỡ trên 80% các đối tượng trên khắp địa bàn; vượt 200% kế hoạch tặng 4.000 suất quà trở lên cho các đối tượng khó khăn; khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.500 lượt người trở lên, đạt 100% kế hoạch; tuyên truyền, vận động tổ chức hiến máu tình nguyện được 5.349 đơn vị máu, đạt 142,6% kế hoạch; 100% quỹ Hội tại cơ sở duy trì trên 5 triệu đồng; 100% cán bộ Hội ở cấp xã, phường được tập huấn nghiệp vụ; Hội giữ vững đơn vị xuất sắc toàn diện, 75% cơ sở Hội xuất sắc, không có cơ sở Hội yếu kém... Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội CTĐ huyện Lạc Sơn đã được T.Ư Hội tặng 15 Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo”, bằng khen cho 35 tập thể, 35 cá nhân.
Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội CTĐ huyện Lạc Sơn đề ra các phương hướng như: Thành lập thêm các cơ sở Hội; tiếp tục xây dựng, phát triển số hội viên; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, cứu trợ nhân đạo, cấp phát thuốc, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; tuyên truyền, vận động hiến máu, xây dựng quỹ Hội…

Tại đại hội, Hội CTĐ tỉnh đã tặng giấy khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Đại hội cũng đã bầu ra BCH khóa VI gồm 37 đồng chí, BTV 9 đồng chí, Ban Kiểm tra 3 đồng chí; 14 đồng chí được bầu đi dự Đại hội Hội CTĐ tỉnh lần thứ VI. Đồng chí Bùi Văn Dũng được bầu  làm Chủ tịch Hội CTĐ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.


Hoàng Anh

Các tin khác


Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh: Gặp mặt nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 9/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Dioxin tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2022).

Máy bay Vietnam Airlines quay đầu để cấp cứu một trẻ em người Nhật

Theo thông tin mới nhận được từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN384 của hãng khởi hành sáng 8/8 từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) sau hơn 1 giờ 45 phút cất cánh đã phải quay lại sân bay xuất phát nhằm cấp cứu cho hành khách là trẻ em người Nhật gặp vấn đề về sức khoẻ.

Phóng viên trẻ với những thước phim truyền hình

(HBĐT) - Cùng với sự phát triển của báo in và báo điện tử…, phóng sự truyền hình được xem là một trong những ấn phẩm báo chí đặc sắc của Báo Hòa Bình trong thời gian qua. Những phóng viên quay phim luôn có mặt tại cơ sở để tác nghiệp, trực tiếp ghi lại những hình ảnh chân thực, âm thanh sống động giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về những sự kiện, vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Với trách nhiệm xã hội và lòng say mê nghề nghiệp, phóng viên trẻ mong muốn là nhịp cầu nối, chuyển tải thông tin nhanh chóng, chính xác đến với độc giả khắp mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế.

Chung tay, góp sức hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học

(HBĐT) - Năm 2022 - dấu mốc 61 năm kể từ khi thảm họa da cam/ dioxin xảy ra ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022). Những mất mát, đau thương thảm họa này gây ra đã để lại hậu quả, di chứng nặng nề, ảnh hưởng đến nhiều thế hệ. Vì vậy, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam là trách nhiệm của cả cộng đồng.

Huyện Cao Phong: Hoạt động Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

(HBĐT) - Ngày 7/8, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Cao Phong phối hợp với Đoàn trại tạm giam, Đoàn Phòng cảnh sát cơ động (Công an tỉnh), Đoàn xã Thu Phong và Công an huyện Cao Phong tổ chức hoạt động Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu” tại xóm Bưng 1, xã Thu Phong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục