(HBĐT) - Ngày 26/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, UBND huyện.


Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được Hội CTĐ huyện triển khai toàn diện, hiệu quả. Đến nay, Hội CTĐ huyện Lạc Sơn có 30 cơ sở hội, 464 chi hội với trên 9.500 hội viên. 

Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ huyện Lạc Sơn đã hoàn thành, đạt và vượt các chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra, đạt một số kết quả như: Lập hồ sơ, giúp đỡ trên 80% các đối tượng trên khắp địa bàn; vượt 200% kế hoạch tặng 4.000 suất quà trở lên cho các đối tượng khó khăn; khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.500 lượt người trở lên, đạt 100% kế hoạch; tuyên truyền, vận động tổ chức hiến máu tình nguyện được 5.349 đơn vị máu, đạt 142,6% kế hoạch; 100% quỹ Hội tại cơ sở duy trì trên 5 triệu đồng; 100% cán bộ Hội ở cấp xã, phường được tập huấn nghiệp vụ; Hội giữ vững đơn vị xuất sắc toàn diện, 75% cơ sở Hội xuất sắc, không có cơ sở Hội yếu kém... Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội CTĐ huyện Lạc Sơn đã được T.Ư Hội tặng 15 Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo”, bằng khen cho 35 tập thể, 35 cá nhân.
Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội CTĐ huyện Lạc Sơn đề ra các phương hướng như: Thành lập thêm các cơ sở Hội; tiếp tục xây dựng, phát triển số hội viên; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, cứu trợ nhân đạo, cấp phát thuốc, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; tuyên truyền, vận động hiến máu, xây dựng quỹ Hội…

Tại đại hội, Hội CTĐ tỉnh đã tặng giấy khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Đại hội cũng đã bầu ra BCH khóa VI gồm 37 đồng chí, BTV 9 đồng chí, Ban Kiểm tra 3 đồng chí; 14 đồng chí được bầu đi dự Đại hội Hội CTĐ tỉnh lần thứ VI. Đồng chí Bùi Văn Dũng được bầu  làm Chủ tịch Hội CTĐ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.


Hoàng Anh

Các tin khác


Huyện Lạc Thuỷ tặng 315 suất quà Tết cho hộ nghèo

(HBĐT) - Ngày 20/1, đoàn công tác của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức thăm và tặng 315 suất quà Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo cô đơn, già yếu tại 2 xã Thống Nhất, Hưng Thi, trong đó, xã Hưng Thi 215 suất, xã Thống Nhất 100 suất. Mỗi suất quà gồm túi bánh kẹo, 1 chiếc chăn ấm và 500 nghìn đồng.

LĐLĐ tỉnh và Quỹ Thiện Tâm thăm, tặng quà cho 500 gia đình hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Hưởng ứng chủ đề "Tết Sum vầy - Xuân Bình an” và phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, LĐLĐ tỉnh phối hợp Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup tặng 500 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại  2 huyện Kim Bôi, Yên Thủy.

Trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ em

(HBĐT) - Trẻ em là đối tượng thường hiếu động, tò mò, thích khám phá nhưng chưa lường hết được các mối nguy hiểm nên rất dễ bị tai nạn thương tích (TNTT). Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ việc TNTT ở trẻ em, có thể do sự bất cẩn, chủ quan, lơ là của người lớn hay môi trường sống của trẻ chưa thật sự an toàn… Vì vậy, để góp phần giảm thiểu các vụ việc TNTT ở trẻ em rất cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà cho người nghèo tại Đà Bắc, thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 20/1, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho người nghèo, hoàn cảnh khăn tại địa bàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình: Trao 22 suất quà cho người nghèo tại địa bàn

(HBĐT) - Ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hòa Bình cùng một số đơn vị từ thiện trên địa bàn đã tổ chức chương trình tặng quà cho các đối tượng khó khăn vượt khó tại địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục