(HBĐT) - Sau khi tiếp thu ý kiến, kiến nghị về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) của 7 hộ dân thị trấn Cao Phong bị ảnh hưởng bởi dự án khu dân cư núi Đầu Rồng, thuộc khu trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ quần thể hang động núi Đầu Rồng, mới đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Cao Phong cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn chủ động tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân.

 


Cán bộ, công chức thị trấn Cao Phong (Cao Phong) tiếp thu, lắng nghe ý kiến, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân. 

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Bí thư TT Huyện ủy cho biết: Thông qua đối thoại trên tinh thần cởi mở, dân chủ, đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và Nhân dân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thẳng thắn trao đổi, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó, tập trung làm rõ những vướng mắc trong công tác GPMB khiến 7 hộ dân chưa đồng thuận.

Trước đó, vào tháng 9/2021, với tinh thần "gần dân, sát dân, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của Nhân dân”, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tổ chức đối thoại trực tiếp với Nhân dân xóm Mỗ, xã Bình Thanh về giải quyết, khắc phục sự cố kè taluy tuyến đường 435 đoạn Bình Thanh - Thung Nai. Qua tiếp xúc, đối thoại đã lắng nghe, tiếp thu nhiều ý kiến phản ánh của Nhân dân để tổng hợp đề nghị cơ quan chức năng xem xét, khẩn trương xử lý, giải quyết, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên tuyến đường. "Cùng với việc tổ chức các buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với người dân để giải quyết những vướng mắc, bức xúc của Nhân dân, thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, nhất là thực hiện dân chủ trong xây dựng nông thôn, đô thị văn minh” - đồng chí Nguyễn Quang Hưng cho biết thêm.

Từ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, thực hiện đồng bộ các giải pháp, thực hiện quy chế dân chủ với tinh thần "dân được biết, dân được bàn, dân kiểm tra”, đến nay, huyện có có 4/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu hết năm 2021 có thêm xã Bắc Phong đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện thường xuyên chỉ đạo các xã kiện toàn, củng cố, đảm bảo 10/10 xã, thị trấn có Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; duy trì hoạt động 69 tổ tự quản, 88 tổ hòa giải với 485 hòa giải viên. Trong năm 2021, các tổ hòa giải tiếp nhận 41 vụ việc, hòa giải thành 34 vụ việc. Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng các xã, thị trấn tổ chức các cuộc giám sát đối với công trình, dự án đầu tư xây dựng theo phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, từ các nguồn vốn do Nhân dân đóng góp, 100% vốn Nhà nước đầu tư, góp phần đảm bảo chất lượng, tính hiệu quả của các công trình được đầu tư xây dựng.

Theo đồng chí Nguyễn Quang Hưng, với việc công khai các dự án, kế hoạch phát triển KT-XH trên địa bàn huyện cho Nhân dân biết và lấy ý kiến đóng góp của Nhân dân, từ đó, hầu hết các dự án quan trọng, có ý nghĩa thúc đẩy phát triển KT-XH của huyện đã, đang triển khai thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Trong đó có dự án đường 435 Bình Thanh - Thung Nai đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, trên địa bàn huyện đã xuất hiện các ca bệnh Covid-19. Do đó, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm cao nhất, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền để Nhân dân hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh. Từ đó, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước và hướng dẫn của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đoàn kết, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền chung tay phòng, chống dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân, tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Mạnh Hùng


Các tin khác


Xã Khoan Dụ: Đổi mới một vùng quê

(HBĐT) - Nhiều năm trước đây, đường về xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) vẫn còn trắc trở với những ổ voi, ổ gà, bụi vào mùa khô hay lầy lội vào mùa mưa, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống Nhân dân. Trở lại Khoan Dụ hôm nay không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của một vùng quê, với những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà khang trang của người dân, nhà văn hóa, sân chơi thể thao râm ran tiếng cười nói.

70,68% hồ sơ thủ tục hành chính thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến

(HBĐT) -Năm 2021, huyện Lạc Thủy tập trung đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4; số hồ sơ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 đạt 70,68%.

Tết Nhâm Dần 2022: Để đón Tết an lành, trọn vẹn

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, mỗi gia đình, đơn vị, địa phương trong cả nước đều đang thích ứng với nhịp sống "bình thường mới”, chuẩn bị đón mùa Xuân tới với tâm thế tin tưởng ở những điều tốt đẹp hơn trong năm mới.

Bảo vệ quyền thông tin cá nhân của trẻ em

Dù pháp luật đã quy định chặt chẽ cũng như có chế tài xử phạt cụ thể, nhưng thời gian qua tình trạng công bố, tiết lộ, thông tin trái phép về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em vẫn liên tục xuất hiện, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh: Hội nghị công chức, người lao động năm 2021

(HBĐT) - Ngày 17/1, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức hội nghị công chức, người lao động năm 2021. 

Tặng 128 suất quà Chương trình “Tết yêu thương năm 2022” tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 17/1, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với trường Đại học mở Hà Nội, Công đoàn Công ty cổ phần Coasia VINA, Công ty Thế giới vật liệu xây dựng Hoà Bình tổ chức chương trình "Tết yêu thương năm 2022” tại xã Trường Sơn (Lương Sơn).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục