(HBĐT) - Ngày 20/1, Cơ quan UBKT Tỉnh ủy đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, Ngân hàng Công Thương chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và Huyện Ủy Tân Lạc thăm và tặng quà cho các hộ nghèo xã Gia Mô, huyện Tân Lạc. Đoàn công tác của Cơ quan UBKT tỉnh ủy đã trao tặng 92 suất quà với tổng trị giá 60 triệu đồng.             Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy và các đơn vị thăm và tặng quà cho các hộ nghèo xã Gia Mô (Tân Lạc).

Tại chương trình tặng quà, lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy đã tặng quà lưu niệm cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Gia Mô, đồng thời trao đổi thông tin về việc Cơ quan UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình được phân công giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021 - 2025 theo  Quyết định số 2453/QĐ- UBND, ngày 27/10/2021 của UBND tỉnh Hòa Bình. Cơ quan UBKT Tỉnh ủy đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng Kế hoạch và khảo sát địa bàn nắm tình hình để từng bước hỗ trợ xã nâng cao năng lực quản lý điều hành cho đội ngũ cán bộ xóm, xã; phát huy nội lực, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ từ các chương trình, chính sách, dự án để từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng KT-XH, góp phần giúp đỡ xã Gia Mô giảm nghèo nhanh và bền vững, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

 Hoạt động phối hợp tặng quà của cơ quan UBKT Tỉnh ủy là một trong những nội dung thiết thực, ý nghĩa trong Kế hoạch giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn năm 2022. Chương trình tặng quà Tết cho các hộ nghèo nhân dịp xuân Nhâm Dần góp phần chia sẻ những khó khăn đối với các hộ nghèo trên địa bàn xã, giúp nhân dân có một cái Tết đầm ấm.
                                                                                             
Bùi Thị Nhâm (Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ)

Các tin khác


Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xóm Bu Chằm, xã Thịnh Minh

(HBĐT) - UB MTTQ thành phố Hòa Bình và xã Thịnh Minh vừa tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Chính, xóm Bu Chằm. Gia đình bà thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, chồng mắc bệnh hiểm nghèo, không đi lại được, mọi sinh hoạt vợ phải phục vụ. Hai vợ chồng sống dựa vào thu nhập ít ỏi từ làm nông nghiệp. Trước khi có nhà mới, vợ chồng bà sống trong căn nhà tạm xuống cấp.

Trên 600 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, thiệt hại do mưa lũ

(HBĐT) - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh cho biết, mưa lớn những ngày qua tiếp tục gây thiệt hại về sản xuất, nhà cửa, công trình cho các địa phương. Một số hồ chứa mực nước dâng cao. Đặc biệt, sáng 24/5, Công ty Tthủy điện Trung Sơn đã phải vận hành điều tiết hồ chứa với lưu lượng xả khoảng 1000m3/s đến 1350m3/s. Chính quyền địa phương đã thông báo đến người dân và chuẩn bị sơ tán theo phương án được duyệt khi mực nước đến mức độ báo động.

Xây dựng mô hình, phương pháp bảo tồn chợ phiên đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Trong 2 ngày (25 - 26/5), tại huyện Mai Châu, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh tổ chức lớp tập huấn về xây dựng mô hình, phương pháp bảo tồn chợ phiên đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). 60 học viên là nghệ nhân, già làng, trưởng xóm, bản đã tham dự tập huấn.

Thúc tiến độ triển khai, thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

(HBĐT) - Ngày 28/3/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (gói hỗ trợ 6.600 tỷ đồng). Theo đó, áp dụng hỗ trợ người lao động (NLĐ) đang làm việc tại các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trong các khu công nghiệp (KCN) giảm bớt khó khăn với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng, tối đa 3 tháng; hỗ trợ NLĐ quay trở lại thị trường lao động với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, tối đa 3 tháng.

Huyện Lương Sơn: 1 người tử vong do bị lũ cuốn trôi

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ 14 giờ ngày 23/5 đến 14 giờ ngày 24/5, mưa lũ đã khiến 1 người tử vong do bị nước lũ cuốn trôi và một số thiệt hại về nhà ở và các công trình phụ trợ khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục