(HBĐT) - Hồi 18h, ngày 15/6, qua số máy 114, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) nhận được tin báo từ quần chúng Nhân dân về vụ tai nạn đuối nước tại khu vực hạ lưu sông Đà (gần AP Plaza) thuộc địa phận tổ 4, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình.

 

Lực lượng chức năng tạm dừng việc tìm kiếm, cứu nạn người mất tích khi bơi tại sông Đà khu vực hạ lưu Thủy điện Hòa Bình.

Sau khi nhận tin báo, đơn vị đã xuất 1 xe chỉ huy, 1 xe cứu thương, 1 xuồng cứu hộ, cùng 20 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường để tổ chức cứu nạn. Lực lượng đã sử dụng xuồng cứu hộ, cứu nạn tuần tra quanh khu vực xảy ra tai nạn. Phối hợp với UBND phường Đồng Tiến và Công an phường vận động 3 thuyền của người dân làng chài tham gia vào công tác tìm kiếm cứu nạn.

Tuy nhiên, do điều kiện trời tối, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở 5 cửa xả lũ nên tại khu vực hạ lưu sông Đà sóng to, nước chảy xiết, không đảm bảo an toàn cho công tác cứu nạn, đơn vị đã tạm dừng tìm kiếm cứu nạn. Ngày 16/6, công tác tìm kiếm cứu nạn tiếp tục được thực hiện.

Qua xác minh ban đầu, nạn nhân được xác định là Đàm Văn C, sinh năm2005; quê quán: xã Đồng Lĩnh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Được biết, Đàm Văn C cùng 2 người bạn đã ra sông Đà bơi bất chấp Thủy điện Hòa Bình xả lũ, nước dâng cao, chảy xiết và đã được cảnh báo, nhắc nhở. 2 người bạn bơi được vào bờ, còn tung tích của C vẫn chưa được tìm thấy. Đây là lời cảnh tỉnh cho những người còn mạo hiểm với mạng sống của chính mình khi thông tin về xả lũ và cảnh báo an toàn liên tục được phát đi khi Thủy điện Hòa Bình xả lũ.


                               

 PV

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: 2 trẻ cùng 1 gia đình bị đuối nước thương tâm

(HBĐT) - Chiều 5/8, trên địa bàn xã Tú Lý (Đà Bắc) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu bé tử vong.

Trao tặng xe lăn cho 2 nạn nhân chất độc da cam ở huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022), ngày 3/8, đoàn lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh, huyện Lạc Thuỷ đã đến thăm, tặng quà, trao 2 xe lăn cho nạn nhân CĐDC xã Phú Nghĩa và thị trấn Chi Nê. Cùng tham gia có đại diện MTTQ huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lạc Thuỷ cùng cấp ủy, đoàn thể các xã, thị trấn.

Khốn khổ vì những cuộc điện thoại... xác minh thông tin vay vốn

(HBĐT) - "Chỉ cần cung cấp một số thông tin như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, thông tin liên lạc của người thân, bạn bè, đồng nghiệp... là đã có thể vay được tiền"... Tin vào lời mời chào hấp dẫn của các công ty tín dụng, app vay tiền trực tuyến, nhiều người không chỉ biến bản thân mà còn lôi cả người thân, bạn bề, đồng nghiệp trở thành nạn nhân của kiểu "đòi nợ khủng bố" gây bức xúc hiện nay.

Phát huy vai trò "điểm tựa" của người có uy tín trong cộng đồng

(HBĐT) - Người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là người có ảnh hưởng nhất định không phải bằng quyền lực hành chính mà bằng niềm tin, sự tín nhiệm của người dân. Hiện, toàn tỉnh có 1.283 NCUT, họ là già làng, trưởng dòng họ, trưởng thôn bản và tương đương, cán bộ nghỉ hưu, chức sắc tôn giáo, thầy mo, thầy cúng, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, người sản xuất giỏi, bí thư chi bộ và thành phần khác. Thực hiện Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg, ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với NCUT, hơn 10 năm qua, việc phát huy vai trò của NCUT trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh đã mang lại kết quả tích cực.

Để chặt đứt "điệp khúc buồn" nắng nóng kèm hỏa hoạn

Vào mùa nắng nóng, các vụ hỏa hoạn lại liên tiếp xảy ra, gây ra những thiệt hại đau xót về người và tài sản. Làm thế nào để chặt đứt "điệp khúc” tồi tệ này là điều trăn trở không chỉ của riêng lực lượng phòng cháy, chữa cháy mà của toàn xã hội.

Hà Nội đề xuất khen thưởng, truy tặng 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Liên quan đến vụ cháy tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Công an Thành phố khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chảy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục