(HBĐT) - Khối thi đua Cảnh sát nhân dân, Công an tỉnh vừa tổ chức bàn giao công trình Nhà nghĩa tình đồng đội tại xóm Nghê, xã Nánh Nghê (Đà Bắc) cho gia đình Thượng úy Bàn Văn Điều, Phó trưởng Công an xã Nánh Nghê.Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo xã Nánh Nghê (Đà Bắc) cắt băng khánh thành bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình Thượng úy Bàn Văn Điều.

Thực hiện phong trào thi đua năm 2022, trong đó có nội dung tổ chức thực hiện xây dựng 1 công trình thiện nguyện nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022). Các thành viên trong Khối thi đua Cảnh sát nhân dân, Công an tỉnh đã nhất trí lựa chọn gia đình Thượng úy Bàn Văn Điều, Phó trưởng Công an xã Nánh Nghê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để thực hiện công trình với tổng kinh phí là 100 triệu đồng.

Ngay sau khi quyết định lựa chọn đối tượng trao tặng công trình, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (đơn vị Khối trưởng) đã chủ trì phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình đồng chí Bàn Văn Điều khởi công đầu tháng 5/2022, đến ngày 16/6 công trình đã hoàn thiện xong đảm bảo đúng tiên độ dự kiến ban đầu để tiến hành lễ bàn giao trang trọng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân. Tuy số tiền không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh nói chung, lực lượng Cảnh sát nhân dân nói riêng, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong lực lượng Công an tỉnh.

Đỗ Tuấn (Công an tỉnh)

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: 2 trẻ cùng 1 gia đình bị đuối nước thương tâm

(HBĐT) - Chiều 5/8, trên địa bàn xã Tú Lý (Đà Bắc) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu bé tử vong.

Trao tặng xe lăn cho 2 nạn nhân chất độc da cam ở huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022), ngày 3/8, đoàn lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh, huyện Lạc Thuỷ đã đến thăm, tặng quà, trao 2 xe lăn cho nạn nhân CĐDC xã Phú Nghĩa và thị trấn Chi Nê. Cùng tham gia có đại diện MTTQ huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lạc Thuỷ cùng cấp ủy, đoàn thể các xã, thị trấn.

Khốn khổ vì những cuộc điện thoại... xác minh thông tin vay vốn

(HBĐT) - "Chỉ cần cung cấp một số thông tin như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, thông tin liên lạc của người thân, bạn bè, đồng nghiệp... là đã có thể vay được tiền"... Tin vào lời mời chào hấp dẫn của các công ty tín dụng, app vay tiền trực tuyến, nhiều người không chỉ biến bản thân mà còn lôi cả người thân, bạn bề, đồng nghiệp trở thành nạn nhân của kiểu "đòi nợ khủng bố" gây bức xúc hiện nay.

Phát huy vai trò "điểm tựa" của người có uy tín trong cộng đồng

(HBĐT) - Người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là người có ảnh hưởng nhất định không phải bằng quyền lực hành chính mà bằng niềm tin, sự tín nhiệm của người dân. Hiện, toàn tỉnh có 1.283 NCUT, họ là già làng, trưởng dòng họ, trưởng thôn bản và tương đương, cán bộ nghỉ hưu, chức sắc tôn giáo, thầy mo, thầy cúng, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, người sản xuất giỏi, bí thư chi bộ và thành phần khác. Thực hiện Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg, ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với NCUT, hơn 10 năm qua, việc phát huy vai trò của NCUT trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh đã mang lại kết quả tích cực.

Để chặt đứt "điệp khúc buồn" nắng nóng kèm hỏa hoạn

Vào mùa nắng nóng, các vụ hỏa hoạn lại liên tiếp xảy ra, gây ra những thiệt hại đau xót về người và tài sản. Làm thế nào để chặt đứt "điệp khúc” tồi tệ này là điều trăn trở không chỉ của riêng lực lượng phòng cháy, chữa cháy mà của toàn xã hội.

Hà Nội đề xuất khen thưởng, truy tặng 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Liên quan đến vụ cháy tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Công an Thành phố khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chảy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục