(HBĐT) - Ngày 22/6, Sở Nội vụ phối hợp UBND huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác tác tín ngưỡng, tôn giáo (TN, TG) năm 2022.

Huyện hiện có 9/24 xã, thị trấn có người theo tôn giáo(trong đó,tín đồ công giáo 2.940 người; tín đồ phật giáo 246 người); 5 cơ sở tôn giáo, gồm 3 giáo xứ, 2 giáo họ,1 điểm sinh hoạt tôn giáo trái phép chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận tại xóm Đồng Tâm, xã Thượng Cốc; không có đạo lạ, đạo khác. Toàn huyện có 10 cơ sở tín ngưỡng với quy mô, loại hình khác nhau, chiếm 62,5%, bao gồm tín ngưỡng dân gian của người Mường và tín ngưỡng của người dân tộc Kinh với trên 50 thầy mo, thầy cúng. Trên địa bàn huyện có một đền thờ Thánh theo tín ngưỡng dân gian có ảnh hưởng phật giáo; có đền thờ ThànhHoàng; không có chùa thờ Phật. Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện xuất hiện một số hoạt động TN, TG có nhiều động thái mới phức tạp, khó lường đã tác động nhanh, sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội.

Hội nghị chuyên đề nhằm tiếp tục triển khai thực hiện tốt Luật TN, TG và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật TN, TG trên địa bàn huyện, cũng như trang bị cho lãnh đạo và cán bộ, công chức phụ trách công tác TN, TG ở cơ sở những kiến thức cơ bản về TN, TG, kinh nghiệm giải quyết, xử lý điểm nóng có liên quan đến TN, TG ở địa bàn cơ sở. 


V.L

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Mưa lớn gây sạt lở đất, ngập úng hoa màu

(HBĐT) - Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ đêm 10/8 đến nay, trên địa bàn huyện Đà Bắc đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Mưa lớn đã gây ngập úng hoa màu, ách tắc giao thông, đặc biệt là sạt lở đất.

1 thanh niên ở xã Kim Bôi bị lũ cuốn mất tích

(HBĐT) - Sáng 12/8, lãnh đạo UBND xã Kim Bôi (Kim Bôi) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc lũ cuốn khiến 1 thanh niên 17 tuổi mất tích.

Xung quanh vấn đề quản lý, sử dụng đất tại xóm Băn Chao, xã Quyết Thắng

(HBĐT) - Nhiều ngày qua, người dân xóm Băn Chao, xã Quyết Thắng (Lạc Sơn) đã có những thắc mắc, phán ánh, kiến nghị về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại khu Đống Lóng thuộc xã Phú Lương cũ (nay là xã Quyết Thắng) được cho là thiếu minh bạch. Tiếp nhận phản ánh của người dân, phóng viên Báo Hòa Bình đã tìm hiểu, xác minh, làm rõ vấn đề trên để rộng đường dư luận.

Tập huấn nghiệp vụ Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

(HBĐT) - Từ ngày 10 - 11/8, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (NCC) và các văn bản thi hành. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh có liên quan, phòng LĐ-TB&XH, Bưu điện các huyện, thành phố; cán bộ làm công tác LĐ-TB&XH của 151 xã, phường, thị trấn.

Vụ trọng án trên phố Hàng Bài nghi vấn do mâu thuẫn tình cảm

Chiều 11/8, liên quan đến vụ trọng án xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, nguyên nhân sơ bộ được xác định do nghi vấn mâu thuẫn quan hệ tình cảm.

Mưa lũ gây thiệt hại về người, nhà ở và công trình tại nhiều địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 2), thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa to, có nơi mưa rất to, đã gây thiệt hại về người, nhà ở và tài sản tại nhiều địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục