(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Cao Phong tiếp tục chuyển biến rõ nét, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.


LĐLĐ huyện Cao Phong hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng chí Hoàng Thị Phương Lan, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Toàn huyện có 1.582 CNVCLĐ, sinh hoạt ở 50 công đoàn cơ sở (CĐCS); trong đó, đoàn viên công đoàn 1.533 người, có 1.051 CNVCLĐ là nữ. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn trong huyện đã tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc giám sát thực hiện chế độ tiền lương, thưởng, phụ cấp, BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động được thực hiện đúng, đủ, kịp thời theo quy định hiện hành của Nhà nước. Toàn huyện có 46/46 cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, đạt 100%; 4/4 doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động, đạt 100%.

Với phương châm "Tất cả đoàn viên, CNVCLĐ đều có Tết”, nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, LĐLĐ huyện phối hợp các đơn vị tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà như: Phối hợp với chi đoàn thanh niên LĐLĐ tỉnh tặng quà cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường TH&THCS Bắc Phong, trị giá 40 triệu đồng; phối hợp Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn Bộ Tài chính thăm hỏi, trao quà cho 100 hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạch Yên, tổng trị giá 60 triệu đồng. LĐLĐ huyện tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an” trao 90 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 54 triệu đồng; trao 43 suất quà cho người lao động khối doanh nghiệp, mỗi suất 300 nghìn đồng, với tổng số tiền 12,9 triệu đồng. 100% CĐCS tặng quà Tết cho cán bộ, CNVCLĐ trị giá trên 410 triệu đồng, mỗi suất quà từ 200 - 500 nghìn đồng tùy nguồn kinh phí của mỗi đơn vị. Cùng với đó, LĐLĐ huyện đã thăm hỏi, hỗ trợ cho 31 công nhân lao động gặp khó khăn, điều trị, cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mỗi suất 1 triệu đồng, với tổng số tiền 31 triệu đồng; các CĐCS hỗ trợ 346 người, mỗi suất 200 nghìn đồng, tổng số tiền 69,2 triệu đồng. Ngoài việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ huyện hướng dẫn CĐCS triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước như: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; "Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về tự học và sáng tạo”; cuộc vận động "Chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển", cuộc thi CNVCLĐ sáng suốt lựa chọn người đủ tài, đức để xây dựng đất nước…

Thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện chú trọng tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng CNVCLĐ; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động của ngành và các cấp phát động; CĐCS đổi mới phương thức, nội dung hoạt động; xây dựng CĐCS vững mạnh toàn diện.


Minh Tuấn


Các tin khác


Huyện Đà Bắc: 2 trẻ cùng 1 gia đình bị đuối nước thương tâm

(HBĐT) - Chiều 5/8, trên địa bàn xã Tú Lý (Đà Bắc) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu bé tử vong.

Trao tặng xe lăn cho 2 nạn nhân chất độc da cam ở huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022), ngày 3/8, đoàn lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh, huyện Lạc Thuỷ đã đến thăm, tặng quà, trao 2 xe lăn cho nạn nhân CĐDC xã Phú Nghĩa và thị trấn Chi Nê. Cùng tham gia có đại diện MTTQ huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lạc Thuỷ cùng cấp ủy, đoàn thể các xã, thị trấn.

Khốn khổ vì những cuộc điện thoại... xác minh thông tin vay vốn

(HBĐT) - "Chỉ cần cung cấp một số thông tin như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, thông tin liên lạc của người thân, bạn bè, đồng nghiệp... là đã có thể vay được tiền"... Tin vào lời mời chào hấp dẫn của các công ty tín dụng, app vay tiền trực tuyến, nhiều người không chỉ biến bản thân mà còn lôi cả người thân, bạn bề, đồng nghiệp trở thành nạn nhân của kiểu "đòi nợ khủng bố" gây bức xúc hiện nay.

Phát huy vai trò "điểm tựa" của người có uy tín trong cộng đồng

(HBĐT) - Người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là người có ảnh hưởng nhất định không phải bằng quyền lực hành chính mà bằng niềm tin, sự tín nhiệm của người dân. Hiện, toàn tỉnh có 1.283 NCUT, họ là già làng, trưởng dòng họ, trưởng thôn bản và tương đương, cán bộ nghỉ hưu, chức sắc tôn giáo, thầy mo, thầy cúng, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, người sản xuất giỏi, bí thư chi bộ và thành phần khác. Thực hiện Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg, ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với NCUT, hơn 10 năm qua, việc phát huy vai trò của NCUT trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh đã mang lại kết quả tích cực.

Để chặt đứt "điệp khúc buồn" nắng nóng kèm hỏa hoạn

Vào mùa nắng nóng, các vụ hỏa hoạn lại liên tiếp xảy ra, gây ra những thiệt hại đau xót về người và tài sản. Làm thế nào để chặt đứt "điệp khúc” tồi tệ này là điều trăn trở không chỉ của riêng lực lượng phòng cháy, chữa cháy mà của toàn xã hội.

Hà Nội đề xuất khen thưởng, truy tặng 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Liên quan đến vụ cháy tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Công an Thành phố khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chảy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục