(HBĐT) - Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện Lạc Thuỷ vừa tổ chức hội nghị tổng kết tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021.   Lãnh đạo UBND huyện Lạc Thuỷ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổng điều tra kinh tế, điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

Cuộc tổng điều tra điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện thu thập thông tin cơ bản về hoạt động và kết quả sản xuất kinh doanh của 4 nhóm đơn vị điều tra gồm: Doanh nghiệp, hợp tác xã; đơn vị sự nghiệp, hiệp hội; cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Đối với điều tra cơ sở hành chính năm 2021 thu thập thông tin cơ bản về lao động, thu nhập của người lao động, kết quả thu chi năm 2020 của các cơ sở hành chính; tổ chức chính trị - xã hội trên phạm vi toàn huyện. Qua điều tra, trên địa bàn huyện có 325 doanh nghiệp, HTX; 1.734 cơ sở kinh doanh cá thể, 48 đơn vị sự nghiệp, 9 hiệp hội, 3 cơ sở tôn giáo tín ngưỡng và 36 cơ sở đơn vị hành chính. Qua cuộc tổng điều tra giúp cung cấp thông tin, phục vụ đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế huyện nói chung và các xã, thị trấn nói riêng. Đồng thời, xây dựng chính sách, phản ánh cụ thể và thúc đẩy phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2025. Dữ liệu tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính được kiểm tra, nghiệm thu, làm sạch và tổng hợp phục vụ biên soạn kết quả sơ bộ và kết quả chính thức theo đúng quy định của các phương án tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính.

 Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình tổng điều tra vẫn gặp không ít những khó khăn như: Do sáp nhập các đơn vị hành chính, các đơn vị sự nghiệp nên việc thu thập một số thông tin về tài sản, diện tích đất, tài chính của cơ sở hành chính và lao động của các đơn vị này còn gặp khó khăn. Một số doanh nghiệp không có địa chỉ rõ ràng, tình trạng hoạt động không ổn định. Một số hộ kinh doanh cá thể ngại cung cấp thông tin, sợ ảnh hướng đến việc kinh doanh buôn bán của cơ sở… 

 Nhân dịp này, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổng điều tra kinh tế, điều tra cơ sở hành chính năm 2021 của huyện được tặng giấy khen của Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh và giấy khen của UBND huyện.


Đinh Thắng

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: 2 trẻ cùng 1 gia đình bị đuối nước thương tâm

(HBĐT) - Chiều 5/8, trên địa bàn xã Tú Lý (Đà Bắc) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu bé tử vong.

Trao tặng xe lăn cho 2 nạn nhân chất độc da cam ở huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022), ngày 3/8, đoàn lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh, huyện Lạc Thuỷ đã đến thăm, tặng quà, trao 2 xe lăn cho nạn nhân CĐDC xã Phú Nghĩa và thị trấn Chi Nê. Cùng tham gia có đại diện MTTQ huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lạc Thuỷ cùng cấp ủy, đoàn thể các xã, thị trấn.

Khốn khổ vì những cuộc điện thoại... xác minh thông tin vay vốn

(HBĐT) - "Chỉ cần cung cấp một số thông tin như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, thông tin liên lạc của người thân, bạn bè, đồng nghiệp... là đã có thể vay được tiền"... Tin vào lời mời chào hấp dẫn của các công ty tín dụng, app vay tiền trực tuyến, nhiều người không chỉ biến bản thân mà còn lôi cả người thân, bạn bề, đồng nghiệp trở thành nạn nhân của kiểu "đòi nợ khủng bố" gây bức xúc hiện nay.

Phát huy vai trò "điểm tựa" của người có uy tín trong cộng đồng

(HBĐT) - Người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là người có ảnh hưởng nhất định không phải bằng quyền lực hành chính mà bằng niềm tin, sự tín nhiệm của người dân. Hiện, toàn tỉnh có 1.283 NCUT, họ là già làng, trưởng dòng họ, trưởng thôn bản và tương đương, cán bộ nghỉ hưu, chức sắc tôn giáo, thầy mo, thầy cúng, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, người sản xuất giỏi, bí thư chi bộ và thành phần khác. Thực hiện Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg, ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với NCUT, hơn 10 năm qua, việc phát huy vai trò của NCUT trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh đã mang lại kết quả tích cực.

Để chặt đứt "điệp khúc buồn" nắng nóng kèm hỏa hoạn

Vào mùa nắng nóng, các vụ hỏa hoạn lại liên tiếp xảy ra, gây ra những thiệt hại đau xót về người và tài sản. Làm thế nào để chặt đứt "điệp khúc” tồi tệ này là điều trăn trở không chỉ của riêng lực lượng phòng cháy, chữa cháy mà của toàn xã hội.

Hà Nội đề xuất khen thưởng, truy tặng 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Liên quan đến vụ cháy tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Công an Thành phố khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chảy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục