(HBĐT) - Ngày 1/12, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Hòa Bình (đơn vị cụm trưởng) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố số 3 năm 2022. Tham dự có lãnh đạo Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính quốc gia; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh: Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam. Lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Hoà Bình phát biểu tại hội nghị. 

Nhằm đảm bảo hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng theo đúng quy định, các Sở TT&TT đã tham mưu UBND các tỉnh ban hành văn bản triển khai Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 13/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Việt Nam. Trong năm, đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của các tỉnh thường xuyên phối hợp với Trung tâm Giám sát an toàn thông tin mạng quốc gia thực hiện giám sát đối với các hệ thống thông tin dùng chung do tỉnh giao Sở TT&TT quản lý. Hiện nay, các tỉnh trong cụm số 3 đã hoàn thành xây dựng Trung tâm giám sát an ninh không gian mạng (SOC). Triển khai đầy đủ các văn bản cảnh báo, hướng dẫn khắc phục lỗi dọa mất an toàn thông tin mạng, sẵn sàng các giải pháp phòng ngừa và ứng phó khi có sự cố về an toàn thông tin. Năng lực đội ngũ cán bộ quản trị mạng, người phụ trách được nâng cao. Phối hợp với Ban điều hành mạng lưới, cơ quan Điều phối quốc gia VNCERT tổ chức hội nghị, hội thảo về công tác ứng cứu sự cố và các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin giữa các thành viên trong cụm. Định kỳ tổ chức thực chiến, diễn tập về ứng cứu sự cố, đảm bảo an toàn thông tin trong cụm…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ; phương hướng hoạt động của cụm năm 2023; thống nhất bầu Sở TT&TT Hà Nam làm cụm trưởng và Sở TT&TT Hải Phòng làm cụm phó năm 2023.


Đỗ Hà

Các tin khác


Bản Dao Chao Khạ xây dựng cuộc sống mới

(HBĐT) - Xóm Chao Khạ, xã Tây Phong (Cao Phong) 99% là người dân tộc Dao. Đường giao thông nông thôn được bê tông hóa rộng rãi, những ngôi nhà khang trang, vườn cam, mía, sả… cùng nụ cười rộn rã của người dân cho thấy cuộc sống đã đổi thay, tràn ngập niềm vui trong mùa xuân mới.

Công ty TNHH GGS Việt Nam chăm lo đời sống người lao động

(HBĐT) - Công ty TNHH GGS Việt Nam, khu công nghiệp bờ trái sông Đà (TP Hòa Bình) 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, thuộc ngành dệt may. Công ty có trên 700 lao động, trên 80% là lao động nữ. Ngay sau khi đi vào hoạt động, công ty đã thành lập và ra mắt Công đoàn cơ sở nhằm đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Công ty chú trọng xây dựng, cải thiện điều kiện làm việc của NLĐ, qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sắc xuân trên xã vùng cao Vân Sơn

(HBĐT) - Những ngày Tết Nguyên đán, gác lại bộn bề, lo toan của cuộc sống, người dân vùng cao Vân Sơn (Tân Lạc) được đón một mùa xuân yên vui, ấm áp.

Chuẩn bị nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động ngoài nước

Ngay sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát vào cuối quý I/2022 tại Việt Nam, các nước cũng dần dỡ bỏ hạn chế về đi lại và có chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế, mở cửa lại nền kinh tế, khôi phục việc tiếp nhận lao động nước ngoài, đã tác động tích cực đến hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hấp dẫn ẩm thực xứ Mường

(HBĐT) - Cùng với nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng bào Mường ở Hòa Bình còn gây ấn tượng với du khách bởi những món ăn ngon, dân dã, mang hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Xe 29 chỗ đi đám cưới lao xuống vực sâu ở Sơn La, 3 người tử vong

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khoảng 9h15 ngày 28/1, tại đường tỉnh 108, địa phận bản Nong Vai (xã Co Mạ, huyện Thuận Châu) khiến 3 người tử vong, 15 người bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục